ช่างเป็นการพบกันที่ชวนให้หัวใจพองโต เมื่อ Sretsis Parlour ห้องน้ำชาสุดแฟนตาซีของ Sretsis แบรนด์เสื้อผ้าคาแรกเตอร์โดดเด่นของ 3 สาวพี่น้อง คุณอิ๊บ คุณเอ๋ย คุณแอ้ ชวน After You Dessert Café ร้านขนมหวานร้านโปรดของหลายคนเนรมิตพื้นที่บนชั้น 2 เซ็นทรัล เอ็มบาสซีให้กลายเป็น Sretsis Parlour Pop-up ป๊อปอัพคาเฟ่ในสวนจำลองบรรยากาศรื่นรมย์ที่ได้แรงบันดาลใจจากลายพิมพ์ Sretsis Labyrinth โดยมีคุณ LUDO สัตว์ในจินตนาการยืนรอต้อนรับทุกคนอยู่ เมนูที่เสิร์ฟที่นี่จึงเป็นเมนูคลาสสิกของ After You ที่เพิ่มความแฟนตาซีด้วยการแตกแต่ง รวมถึงเสิร์ฟในแก้ว ถ้วย จาน ลายสวยจากสเรทซิส เทเบิล ได้แรงบันดาลใจมาจากลายพิมพ์ไอคอนิก Sretsis Labyrinthรวมถึงเมนูสุดพิเศษที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น อาทิ LUDO CHOCOLATE CHIP COOKIE ช็อคโกแลตชิปคุกกี้ของ After You ราดด้วยช็อกโกแลตซอสแล้วตกแต่งด้วยไวต์ช็อกโกแลตให้เป็นหน้าของคุณ LUDO (ที่น่าเอ็นดูจนไม่กล้าตัก) Caramel Custard คัสตาร์ดเนื้อนุ่มเด้ง ราดด้วยซอสคาราเมลหอมหวาน เสิร์ฟบนจานลายสวยที่เพิ่มความรื่นรมย์ได้เป็นอย่างดี KENNY BISCOFF PARFAIT ไอศกรีมพาเฟต์รสนวลเนียนหอมหวาน ท็อปด้วย Lotus Biscoff บิสกิต แล้วประดับด้วยคัตเอาต์คาแรกเตอร์จาก Sretsis รวมถึง ZEN MOUSSE CAKE เค้กช็อคโกแลตลาวาสุดเข้มข้นที่สายหวานห้ามพลาด ก่อนกลับอย่าลืมชอปปิงของตกแต่งบ้านคอลเลคชั่นใหม่ของ Sretsis Parlour ที่มาโทนสีเขียวมอสกรีนซึ่งยังไม่เคยมีมาก่อน ทั้งแก้วน้ำ ถ้วยชามเซรามิก ติดไม้ติดมือไปด้วยนะ

สุดสัปดาห์นี้ใครมีแพลนแวะไปเดินเล่นที่ Harajuku Thailand ย่านสุวินทวงศ์ อย่าพลาดเซมเบ้ปลาหมึกแผ่นโตๆ ที่ Gusto Senbei Halal ร้านเซมเบ้ (ข้าวเกรียบแผ่นใหญ่สไตล์ญี่ปุ่น) ที่เข้ากับบรรยากาศของ Harajuku Thailand อย่างที่สุด แป้งของที่ร้านมีให้เลือก 2 แบบทั้งแป้งออริจินัลรสชาติกลมกล่อม และแป้งบาร์บีคิวที่เพิ่มรสเผ็ดเล็กๆ ให้เรากินได้สนุกขึ้น อีกทั้งยังเป็นเซมเบ้แบบฮาลาลอีกด้วยนะ มาถึงที่ร้านทั้งทีต้องลองเมนูสุดป๊อปอย่างเซมเบ้ปลาหมึกแป้ง BBQ ที่เราเพลินกับขั้นตอนการทำมากๆ เริ่มจากวนแป้งให้เป็นแผ่นบางๆ บนเตาที่สั่งทำพิเศษ จากนั้นวางปลาหมึกสายไซส์ใหญ่ทั้งตัวลงตัวลงไป แล้วบีบอัดด้วยความร้อนประมาณ 4 นาที เราก็จะกินได้เซมเบ้แผ่นใหญ่ (กว่าหน้าเรา) ที่ทั้งกรอบ บางและหอมยั่วน้ำลาย นอกจากนี้ยังมีเซมเบ้ปูนิ่มแป้งออริจินัลที่ตัวแป้งหอมจากดาชิ หรือใครชอบ 2 รสในแผ่นเดียวก็สั่งเซมเบ้โนริ+ไก่หยองรสหวานๆ เค็มๆ เข้ากันดี รวมถึงเซมเบ้เนื้อแองกัสสำหรับคนที่ชอบกินเนื้อเป็นพิเศษก็มีให้ลองที่นี่ ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มแบบชงสดอัดกระป๋องรสซาบซ่าอย่าง Blue Hawaii Soda และ Honey Lemon Soda ช่วยคลายร้อนยามบ่ายได้ดีทีเดียว

เป็นไปตามคาดกับร้านอาหาร-คาเฟ่ Café Wolseley Bangkok ร้านอาหารอันเก่าแก่ เสิร์ฟความอร่อยในสไตล์บริติชมาส่งตรงจากกรุงลอนดอนเปิดในรูปแบบ Pop Up ที่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เพียงแค่ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา แฟนๆ คาเฟ่ โวลส์ลีย์ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากจนต้องขยายช่วงเวลาแห่งความสุขไปจนถึงสิ้นปี 2566  สำหรับเมนูสเปเชียลในครั้งนี้ เชฟได้เลือกเมนูยอดนิยมจาก The Wolseley London ที่มีให้เลือก 3 คอร์ส ในราคา 1,800++ บาท และ 4 คอร์ส ในราคา 2,400++ บาท เพื่อเฉลิมฉลองผลตอบรับจากแฟนๆ ในครั้งนี้โดยเฉพาะ พร้อมเสิร์ฟให้ชิมกันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น  เริ่มกันตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง Petite Crème Dubarry Soup ซุปดอกกะหล่ำรสชาติเข้มข้นผสมกับเฮเซลนัท กลิ่นหอมนวล เนื้อสัมผัสครีมมี  ต่อมาเป็น Starter มีให้เลือกทั้ง Salmon Gravlax ปลาแซลมอนจากประเทศนอร์เวย์ หมักกับผักชีลาวและเครื่องปรุง จนนุ่มเด้ง เสิร์ฟคู่กับครีมฮอสแรดิช (Horseradish Cream) หรือ Heritage Beetroot Tartare เนื้อบีตรูทย่างหั่นเต๋า คลุกกับเดรสซิงรสเปรี้ยวหวานสดชื่น เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังบาแกตต์สไลซ์บางๆ เข้ากันอย่างลงตัว  ส่วนจานหลักที่ห้ามพลาด Pan-Seared king Scallops เนื้อหอยเชลล์ ย่างสุกเนื้อฉ่ำกำลังดี เสิร์ฟกับซอสเนยแชมเปญและมันบดเนื้อเนียน หรือ Croustade of Quails Eggs ไข่นกกระทาเสิร์ฟบนแป้งพายแผ่นบางกรอบกินคู่กับเห็ดดุกเซล ราดด้วยซอสฮอลลันเดสเนื้อครีมมี ส่วนจานนี้บอกเลยว่าอร่อยจนตาลุกวาว เอาใจมีตเลิฟเวอร์ Daube of Beef เนื้อแก้มวัวตุ๋นกับไวน์แดงรสชาติเข้มข้น เนื้อนุ่มละลายในปาก ชูรสชาติและกลิ่นเนื้อวัวออกมาได้เป็นอย่างดี และเมนู Wild Mushroom Pithivier เห็ดโมเรลผัดกับผักโขมและเห็ดทรัฟเฟิล รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟอยู่ในแป้งพัฟ ทั้งกรอบและนุ่มครบอยู่ในคำเดียวกัน ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูขนมหวานอย่าง Chocolate & Orange Truffle Torte ดาร์กช็อกโกแล็ตกานาชเค้กทอเท่ผิวส้ม รสเข้มข้น และที่พิเศษไปกว่าสาวกหนังเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ต้องคุ้นเคย กับ Treacle Tarte ทาร์ตเทรคเคิล ขนมแบบอังกฤษดั้งเดิม ท็อปด้วยครีมสด หนึ่งในขนมหวานสุดโปรดของแฮร์รี่ พอตเตอร์ เรียกได้ว่าจบมื้อกันแบบฟินๆ   ถึงแม้จะเปิดในรูปแบบของ Pop Up แต่บรรยากาศและรสชาติ  รับรองว่าเหมือนแบบออริจินัลที่อังกฤษอย่างแน่นอน

หลังจากสร้างความประทับใจให้เหล่าสาวกขนมปังต้องจดจำและกล่าวถึง WABI’s บ้านขนมปังโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นย่านเอกมัย ก็พร้อมเสิร์ฟความหอมกรุ่นด้วยเมนูใหม่ Sourdough Cream Toast ภายใต้แบรนด์ About Toast by Wabi's ที่ปัจจุบันเปิดให้ลิ้มลองเฉพาะในงานอีเวนต์เท่านั้น จุดเด่นคือตัวขนมปังซาวโดวจ์จากยีสต์ธรรมชาติ ที่ทาเคลือบด้วยฮันนี่บัตเตอร์ ก่อนจะนำไปอบสดใหม่แบบชิ้นต่อชิ้นจนได้เนื้อสัมผัสกรอบนอกหนึบใน มีไส้ให้เลือกทั้งรสชาติคาวและหวานกว่า 20 ไส้ อาทิ Truffle Cream Toast (165.-) สอดไส้เห็ดแชมปิญองที่ผสานมากับครีมทรัฟเฟิลหอมกรุ่น เพิ่มความพิเศษด้วยแผ่นทองคำด้านบน ดูหรูหราน่ารับประทาน Corn Butter Cream Toast (140.-) หอมหวานมันด้วยครีมคัสตาร์ดข้าวโพดสุดนุ่มละมุน ท็อปด้วยข้าวโพดเบิร์นไฟ กินแล้วฟินสุดๆ อีกรสชาติคือ Mango Sticky Rice Toast (170.-) โทสต์ข้าวเหนียวมะม่วงแบบไทย เปรี้ยวหวานด้วยไส้ซอสมะม่วงทำเอง ด้านบนเป็นข้าวเหนียวมูนและลูกชุบรูปมะม่วง เข้ากับตัวโทสต์ได้ดี

ดับร้อนด้วยความน่ารักสดใสของไอศกรีมสีพาสเทลจาก Everyday Maeil ร้านไอศกรีมสไตล์เกาหลีเปิดใหม่ภายในสยามเซ็นเตอร์ ที่ตั้งใจนำเสนอไอศกรีม แบบ Gelash หรือ “เจลาโต” (GELATO) ผสม “สลัช” (SLUSH) ให้ทุกคนได้รู้จักและตามไปชิมเป็นเจ้าแรก โดยความโดดเด่นของไอศกรีม Gelash อยู่ที่เนื้อสัมผัสจะนุ่มละมุนแต่ยังคงมีเท็กเจอร์ของเกล็ดน้ำแข็งให้เราได้เคี้ยวเล็กน้อย สำหรับสาขาแรกเปิดตัวมาในรูปแบบป๊อปอัพสโตร์โทนสีม่วงและขาว ที่มีป้ายชื่อร้านชวนเตะตาด้วยคำว่า Maeil 매일 แปลว่าทุกวันในภาษาเกาหลี ซึ่งมาจากการที่เจ้าของร้านอยากให้ทุกคนได้มาชื่นใจกับไอศกรีม Everyday Maeil ได้ทุกวันแบบไม่รู้เบื่อ ทางร้านมาพร้อมกับไอศกรีม 4 รสผลไม้ทั้ง Bluberry สีม่วงสวยหอมหวานกลิ่นบลูเบอร์รีชัดเจน Apple Sugus รสชาติเปรี้ยวขึ้นมาเล็กน้อย ผสานกับความหวานนัวจากลูกอมซูกัส รส Banana Milk ที่ได้แรงบันดาลใจจากนมกล้วย เครื่องดื่มชื่อดังของเกาหลี และ Lychee Yogurt หอมกลิ่นลิ้นจี่ ได้รสเปรี้ยวหวานสดชื่นและความครีมมี่ของโยเกิร์ต ซึ่งเรายังสามารถเลือกเพิ่มท้อปปิ้งสุดน่ารักได้ตามความชอบอีกด้วย รีบตามไปคลายร้อนได้

เป็นกระแสในโลก Tik Tok ชนิดที่ว่าแรงไม่หยุดจริงๆ สำหรับ “ลุงเงินกาแฟหม้อดิน” ร้านกาแฟโบราณในตำนานจากเมืองเชียงใหม่ ที่เสิร์ฟความฟินมาตั้งแต่ปี 1968 จุดเด่นคือ กรรมวิธีดั้งเดิมที่สืบทอดมารุ่นสู่รุ่น อาทิ การคั่วเมล็ดกาแฟในหม้อดิน ตำด้วยครก และการชงเครื่องดื่มต่างๆ ด้วยน้ำใบเตย เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ สายหวานคนไหนอยากลองให้ตรงดิ่งไปที่ไอคอนสยาม โซนสุขสยาม บริเวณชั้น G ได้เลย เมนูแรกที่ลองคือ กาแฟหม้อดิน หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ ‘กาแฟโบราณ’ กาแฟสูตรเฉพาะจากทางร้าน ผสานกับน้ำต้มใบเตยหอมๆ และนมสดสูตรลับความอร่อยตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ ต่อด้วย ชานมหม้อดิน เครื่องดื่มที่กำลังป็อปปูล่ามากมาย ชาไทยรสเข้มกำลังดี ผสมกับน้ำต้มใบเตย และนมสดสูตรเฉพาะ รวมแล้วเป็นรสหวานมันกลมกล่อมเข้าที นมอัญชัน เครื่องดื่มสีสวยน่าลิ้มลอง ที่เกิดจากการรวมตัวของน้ำอัญชันสีน้ำเงิน และนมสดเบลนด์เอง โกโก้ หนึ่งในเมนูขายดี ซอสโกโก้เหนียวๆ รสเข้มข้น ราดลงบนนมสดสูตรลับรสหวานมัน ปิดท้ายด้วย เฉาก๊วยนมสด ให้คุณฟินกับนมสดครีมมี และเฉาก๊วยโฮมเมดเนื้อเด้ง เพิ่มความหวานละมุนด้วยน้ำตาลทรายแดง นมชมพูกับชาเขียวก็น่าลอง

เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ของ Scene Bangkok Pâtisserie & Brasserie ที่ประสบความสำเร็จล้นหลามจริงๆ สำหรับ “Sus.Sus” ร้านขนมปังไส้ทะลักที่ร้อนแรงที่สุดในโลกโซเชียล ฟินกับโชกุปังโฮมเมดเนื้อฟูนุ่มชิ้นบิ๊กเบิ้ม สอดไส้เยิ้มๆ ที่มีให้คุณเลือกทั้งคาว-หวาน พร้อมเสิร์ฟแล้ววันนี้ทั้ง 5 สาขา แต่วันนี้เรามาชิมที่ Central World (บริเวณชั้น 7) นะ เมนูแรกเราเลือกเป็น รสเช็ดโด้ชีส โชกุปังโฮมเมดเนื้อนุ่มนิ่ม สอดไส้ชีสครีมมีที่หลายคนเลิฟ ท็อปด้วยครีมสดรสหวาน และเช็ดโดชีสมหาศาล รสโนมสุด ก็ขายดี โดดเด่นด้วยความหวานมันลงตัวจากครีมสดฮอกไกโด ไปด้วยกันได้ดีกับโชกุปังเนื้อนิ่มฟู ตามด้วย รสช็อคโครตแลต ที่สาวกช็อกโกแลตต้องร้องว้าว! โชกุปังชิ้นใหญ่หอมกลิ่นช็อกโกแลต ภายในเต็มไปด้วยซอสช็อกโกแลตเยิ้มๆ รสเข้มข้นหยาดเยิ้ม โรยหน้าด้วยผงโกโก้อีกที รสเนยสุด สำหรับสายหวานที่ชอบรสชาติคลาสสิก ได้รสหอมมันจากเนยสดแท้ ผสานความหวานเล็กๆ กินเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ รสสตรอว์เบอร์รีชีสสุดเค้ก เป็นการรวมตัวกันของครัมเบิ้ลกรุบกรอบ หอมกลิ่นเนย ครีมชีสรสหวานแซมเปรี้ยวเล็กๆ และซอสสตรอว์เบอร์รีโฮมเมด เครื่องดื่มเราสั่ง Hot Chocolate Drink ช็อกโกแลตร้อนรสหวานพอเหมาะ ด้านบนมีวิปครีมพูนๆ ถูกใจเด็กอ้วนเสียนี่กระไร

โด่งดังจากโลกไอจีมาสักพักแล้วก็ถึงเวลาที่ “Luscious Creamery” จะมีหน้าร้านให้แฟนคลับได้ตามไปชิมง่ายๆ ได้ทุกวัน ร้านไอศกรีมโฮมเมดเนื้อเนียน ที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากสารสังเคราะห์ต่างๆ ของคุณไอซ์-คุณเชอร์รี นักทำไอศกรีมมือใหม่ ที่เอาใจสวีตเลิฟเวอร์ผู้ชอบรสหวานน้อย แต่เลิฟความครีมมีอย่างเต็มพิกัด ใครอยากลิ้มลองปักหมุด ‘เซ็นทรัลเวิลด์เอาไว้เลย ร้านเขาตั้งอยู่บริเวณชั้น 6 นะ เริ่มต้นด้วย Where It All Begin ไอศกรีมรสแรกที่ทางร้านคิดค้น โดดเด่นด้วยรสชาติความหวานหอมของคาราเมล เข้ากันดีกับดาร์กช็อกโกแลตรสเข้ม เคี้ยวเพลินๆ ต่อด้วย Honest Vanilla หนึ่งในเมนูขายดี ไอศกรีมโฮมเมดที่ดึงดูดใจเราด้วยสีฟ้าอ่อน ได้รสครีมมีเต็มคำ หอมกลิ่นวานิลลาอ่อนๆ ตามด้วย All The Things I Love รวมรสชาติหวานมันของไวต์ช็อกโกแลตคุณภาพจากประเทศเบลเยี่ยม ผสานกับซอสราสป์เบอร์รีทำเองรสเปรี้ยวอมหวาน แถมเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบด้วยเวเฟอร์ดาร์กช็อกโกแลต รสเข้มกำลังดี Salted Milk Oreo ไอศกรีมรสนมซอล์ทเต็ด (นมผสมเกลือทะเล) ได้รสหอมมันมิ๊กซ์กับความเค็มนิดๆ เคล้าคุกกี้แอนด์ครีมที่เรารัก ยังมี Roasty Genmaicha ขวัญใจคนรักชาเขียวโดยเฉพาะ ไอศกรีมทำเองรสชาเขียวข้าวคั่วหอมฟุ้ง ได้รสเข้มนิดๆ ของชาเขียว ยังมีรสใหม่ๆ ให้ลิ้มลองเยอะแยะ

ฤดูร้อนแบบนี้ต้องไปเช็คอิน “Café Buongiorno” ร้านไอศกรีมเจลลาโตโฮมเมดสัญชาติอิตาเลียนของ คุณเพโรนี (Cavaliere Enzo Peroni) ผู้ส่งเสริมและเผยแพร่วัฒนธรรมของประเทศอิตาลีให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจนเขาได้รับการแต่งตั้งเป็นยศอัศวิน และรางวัล Order of the star of Italian Solidarity จากประธานาธิบดีของประเทศอิตาลี บัดนี้คุณเพโรนี ได้แทกทีมกับโรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ กรุงเทพฯ สุขุมวิท เสิร์ฟไอศกรีมเจลลาโตโฮมเมดสูตรเด็ดที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น อันโดดเด่นด้วยรสชาติที่หวานมันลงตัว เนื่องจากสัดส่วนของนมสดมากกว่าครีม ผ่านกระบวนการปั่นอย่างช้าๆ ให้เนื้อสัมผัสเนียนหนึบเป็นพิเศษ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศเรียบง่ายแต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหราของ The Lobby Lounge เริ่มต้นด้วย รสทีรามิสุ รสขนมหวานคลาสสิกของชาวอิตาเลียน ฟินไปกับไอศกรีมเจลลาโตโฮมเมด ที่ครีเอทมาจากขนมเลดี้ฟิงเกอร์เนื้อชุ่มกาแฟชั้นดี เคล้ากับชีสมาสคาโปนครีมมี กินกี่คำก็ชื่นใจ ตามด้วย รสช็อกโกแลตเฮเซลนัต รสโปรดของใครหลายคน ได้รสเข้มข้นของช็อกโกแลตคุณภาพ ผสานกับความกรุบกรอบของถั่วฮาเซลนัต รสสตอร์วเบอร์รี ก็ดีงาม ทางร้านใช้เนื้อสตอร์วเบอร์รีเน้นๆ ปั่นรวมกับวิปครีมและนมสดอย่างดี ทำให้ได้รสเปรี้ยวอมหวาน และหอมมัน ชื่นใจ มาที่ รสวานิลลา กันบ้างดีกว่า ไอศกรีมเจลลาโตเนื้อเหนียวหนึบเล็กๆ ที่ทำมาจากฝักวานิลลาจากเกาะมาดากัสการ์ ให้รสหวานมัน และกลิ่นหอมเย้ายวนอย่างเต็มพิกัด เมนูนี้ก็น่าชิม รสมะม่วงมะพร้าว ไอศกรีมเจลลาโตทำเอง ที่ผสานรสหวานฉ่ำของมะม่วงสุก และรสหอมมันของกะทิมะพร้าวไว้ในหนึ่งเดียว รสเสาวรส ตัวนี้เป็นไอศกรีมซอร์เบต์ที่ปราศจากนมสด ได้รสเปรี้ยวผสมหวานของเสาวรสแสนสดชื่น ปิดท้ายด้วย ลาเต้ร้อน ที่เสิร์ฟมาพร้อม Biscotti ขนมปังกรอบสไตล์อิตาเลียน หนึ่งในซิกเนเจอร์ประจำร้าน ที่มีให้คุณเลือกชิม 2 รสด้วยกัน อาทิ รสดั้งเดิม และรสช็อกโกแล็ต ฟินจริงๆ นะสำหรับสายหวาน

“เจปัง” ร้านไอศกรีมย่างเนยโฮมเมดเจ้าดังแห่งย่านวังหลัง ที่โดดเด่นด้วยขนมปังหนานุ่มรสออริจินอล หรือชาโคล ย่างด้วยเนยสดโฮมเมดหอมๆ กินคู่กับไอศกรีมทำเอง ที่ทางร้านใช้อ้อยออร์แกนิกจากโครงการ ‘ตั้งตัวด้วยอ้อยคั้นน้ำ’ มาครีเอทเป็นไอศกรีมรสต่างๆ ทั้งรสกะทิ รสนมสด รสชาเขียว และรสช็อกโกแลต ให้คนรักของหวานได้เพลิดเพลิน ซึ่งครั้งนี้เรามีโอกาสมาชิมที่สาขา ‘เซ็นทรัลปิ่นเกล้า’ (ถูกใจชาวฝั่งธนฯ) ตั้งอยู่บริเวณชั้น G โซน Food Patio มาถึงแล้วสั่ง เนยสดกับชาเขียว ขนมปังเนื้อนุ่มชุ่มเนย กินพร้อมไอศกรีมสไตล์โฮมเมดรสชาเขียว เนื้อเนียนผสานกับความหนึบเล็กๆ รสหวานพอดี กลิ่นหอมฟุ้ง สาวกชาไทยต้องสั่ง เนยสดกับชาไทย ไอศกรีมชาไทยทำเองรสเข้มพอเหมาะ เข้าคู่กับขนมปังเนยสดที่ผิวนอกกรอบเล็กๆ แต่ภายในฉ่ำเนย ชาโคลกับนมสด หนึ่งในเมนูขายดีประจำร้าน ขนมปังเนื้อนุ่มฟูรสชาโคล ปิ้งเนยให้หอมกรุ่น เข้ากันดีกับความหอมมันนัวๆ ของไอศกรีมนมสดที่หลายคนโปรดปราน สุดท้ายเป็น ชาโคลกับช็อกโกแลต เอาใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ด้วยไอศกรีมช็อกโกแลตโฮมเมดรสเข้มผสานความหอมมัน กัดพร้อมขนมปังรสชาโคลชุ่มเนยสดโฮมเมด ก่อนกินอย่าลืมอัปรูปลงโซเชียลสักหน่อย

ยกให้เป็นหนึ่งในกระแสมาแรงของวงการไอศกรีม สำหรับ Moodaengs Amphawa ร้านไอศกรีมฟิวชันรสชาติแปลกใหม่จากอัมพวา ที่วันนี้มาเปิดสาขา 2 ภายในตลาดจ๊อดแฟร์ พระราม 9 จุดเด่นอยู่ที่การนำวัตถุดิบโลคอลจากจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย มาประยุกต์เป็นไอศกรีมรสคาวและหวาน ซึ่งมีให้เลือกมากกว่า 10 รสชาติต่อวัน  อร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ       เริ่มด้วยรสชาติที่พลาดไม่ได้ ไอศกรีมมะม่วงน้ำปลาหวาน (99.-) น้ำปลาหวานเครื่องแน่นคัดเฉพาะกุ้งแห้งไซส์ใหญ่ โดยทางร้านเลือกใช้น้ำตาลดอกมะพร้าวเป็นส่วนผสมทำให้มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ กินพร้อมกับไอศกรีมมะม่วงแก้วขมิ้นเชื่อม หวานเย็นชื่นใจ       ไอศกรีมปลาทูต้มหวาน (79.-) เป็นการนำวัตถุดิบขึ้นชื่อของตลาดน้ำอัมพวามาทำไอศกรีมเบสนม ผสมเนื้อปลาทูแม่กลองต้มหวานมาให้เคี้ยวเพลินๆ รสหวานเค็ม นัว       เติมความสดชื่นด้วย ไอศกรีมฝรั่งคลุกบ๊วย (69.-) โดยใช้เป็นฝรั่งกิมจูจากดำเนินสะดวก โรยด้วยผงบ๊วยสูตรของทางร้าน รสเปรี้ยวหวาน อีกตัว คือ ไอศกรีมกระท้อนพริกเกลือ (69.-) ทำจากกระท้อนหอมตามฤดูกาล สามารถเลือกจับคู่ได้ทั้งพริกเกลือและน้ำปลาหวาน       ในส่วนของรสหวานต้องยกให้ ไอศกรีมข้าวเหนียวหน้ากุ้ง (69.-) ไอศกรีมสีเหลืองนวลที่ทำจากซอสข้าวเหนียว หอมหวานมัน โรยด้วยกุ้งป่น หรือจะเลือกเป็น ไอศกรีมชานมไข่มุก (69.-)  เข้มข้มกลมกล่อมหอมกลิ่นชา กินพร้อมไข่มุกบุกหนึบหนับ  

ร้านนี้เดินผ่านเฉยๆ คงไม่ได้ เพราะไฮไลต์คือน้ำตาลโตนด เครื่องดื่มสุดโปรดปรานของเรา ที่ปกติจะวางขายริมทางแต่วันนี้มีคนรุ่นใหม่หยิบวัตถุดิบท้องถิ่นจากเพชรบุรีมาครีเอทเป็นเครื่องดื่มและขนมหวานสไตล์โมเดิร์นภายใต้ชื่อ DUU (ดุ๊...คำสร้อยภาษาถิ่นเพชรบุรี) ไม่เพียงยกระดับวัตถุดิบที่หลายคนมองข้ามมาเพิ่มมูลค่าได้อย่างน่าสนใจ ยังช่วยอุดหนุนเกษตรกรไทยให้มีรายได้เพิ่มอีกด้วย       ความเก๋ของดุ๊คือทุกเมนูจะชูวัตถุดิบหลักอย่างน้ำตาลโตนดและลูกตาลเชื่อม อาศัยจุดขายที่เป็นสเน่ห์ของน้ำตาลโตนดคือรสหวานหอมละมุนลิ้น นำไปทำเมนูไหนก็ไม่ผิดหวัง ส่วนลูกตาลเชื่อมจะเชื่อมในน้ำตาลโตนด เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ รอจนน้ำตาลแทรกซึมเข้าไปในเนื้อลูกตาล จากนั้นนำมาเผาไฟเพื่อดึงกลิ่นและรสชาติจากน้ำตาลโตนดออกมาให้ได้มากที่สุด แล้วเสียบไม้คล้ายดังโงะของญี่ปุ่น ออนท็อปเก๋ๆ ให้เคี้ยวเล่นหนึบหนับ       เริ่มที่ ดุ๊ ซิกเนเจอร์ชื่อเดียวกับร้าน ใส่เครื่องทุกอย่างที่มีไม่ว่าจะเป็นโตนดเจลลี่ ลูกตาลเจลลี่ ลอดช่อง เม็ดแมงลัก ใส่นมสูตรพิเศษ หวานน้อยแต่เข้มข้นหอมมัน ด้านบนวางลูกตาลดังโงะที่กินแล้วว้าวมากตั้งแต่กัดคำแรก     สำหรับคนที่ชอบดื่มทั้งชาและกาแฟ ไม่ต้องรักพี่เสียดายน้อง เพราะชาแฟตาลโตนด ตอบโจทย์มาก แก้วนี้ผสมชาเย็นกับกาแฟไทยเข้าด้วยกัน ใส่โตนดเจลลี่และลูกตาลเจลลี่ อร่อยไม่แพ้แก้วแรก       ส่วนขนมหวานลอง ทาร์ตลูกตาลโตนด เนื้อทาร์ตนุ่ม ชุ่มฉ่ำ รสชาติกลมกล่อมและหวานอ่อนๆ จากเนื้อลูกตาลที่ผสมในตัวทาร์ตและลูกตาลดังโงะด้านบน     พานนาคอตตาตาลโตนด พานนาคอตตาเนื้อเนียนละมุน หอมกลิ่นตาลโตนด ใส่เม็ดแมงลักเพิ่มเทกเจอร์กรุบๆ เวลาตักทานพร้อมกันทั้งเนื้อตาลโตนดและเม็ดแมงลัก อร่อยอย่าบอกใคร     ต่อด้วย 2 เมนูที่ควรสั่งมาคู่กัน พานนาคอตตาท้องฟ้า พานนาคอตตาชาไทยเนื้อละมุน เพิ่มรสสัมผัสด้วยลอดช่อง ด้านบนเป็นนมอัญชันที่ดูราวกับท้องฟ้า ไม่ลืมวางลูกตาลดังโงะให้เคี้ยวเล่น       พานนาคอตตาทะเล พานนาคอตตาอัญชันที่ดูเหมือนท้องทะเลเมืองเพชร เนื้อเนียนนุ่ม เพิ่มรสสัมผัสด้วยลอดช่อง ด้านบนเป็นชาไทยใส่นม และเนื้อตาลโตนด     ยกให้เป็นคู่ซี้ที่ควรมีไว้ติดตู้เย็นจริงๆ

Kodawari (โค-ดา-วา-ริ) ร้านที่จริงจังเรื่องโอนิกิริหรือข้าวปั้นญี่ปุ่น ครีเอทไส้รสเด็ดออกมาให้เราเลือกฟินมากถึง 10 ไส้ ห่อด้วยสาหร่ายอันดับ 1 ของญี่ปุ่นแบรนด์ Yamamoto Nori Ten ที่มีกลิ่นหอมและไม่เหนียว รสชาติเค็มๆ มันๆ เข้ากันได้ดีกับข้าวญี่ปุ่นปรุงรส และไส้ที่อัดแน่นจนเกือบทะลักอยู่ด้านใน           หากถามถึงเมนูขายดีคงตอบยากสักหน่อย เพราะแต่ละเมนูแย่งซีนกันตลอด ไม่ว่าจะเป็น ไข่ปลาแซลมอน ส่งตรงไข่ปลาแซลมอนจากฮอกไกโด เม็ดกลมใสปรุงรสด้วยโชยุ เคี้ยวชุ่มฉ่ำ เต็มปากเต็มคำ       แซลมอนย่างเกลือ เนื้อแซลมอนสับ รสนุ่มนวล เค็มปลายลิ้น เป็นเมนูที่กินแล้วสดชื่น หอมกลิ่นไอทะเลโชยมาทีเดีย     แซลมอนเทริยากิ แซลมอนย่างพอสุก ราดด้วยซอสเทอริยากิเข้มข้น รสเค็มหวาน     แต่ถ้ารักพี่เสียดายน้องอยากกินทั้ง 2 ไส้พร้อมกัน สั่งอิคุระกับแซลมอน อัดแน่นทั้งเนื้อและไข่ กินให้จุใจไปเลย ปิดท้ายด้วยปลาไหล ขึ้นชื่อว่าปลาไหลญี่ปุ่น ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เพราะทั้งนุ่มและฉ่ำ ส่งเข้าปากก็แทบละลายไม่ต้องออกแรงเคี้ยว ยิ่งเคลือบด้วยซอสสูตรลับสุดเข้มข้นด้วยแล้วล่ะก็ ซื้อกลับไปตุนในตู้เย็นได้เลย     แม้ร้านจะมีโอนิกิริเป็นเมนูสุดป็อป แต่ข้าวหน้าต่างๆ ก็ขายดีไม่มีแผ่ว ทุกเมนูโปะหน้าแน่นๆ แทบมองไม่เห็นข้าวด้านล่าง อาทิ ข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอน จุใจคนรักไข่ปลาสีส้ม เพราะใส่ให้เต็มที่ไม่มีหวง ละเลียดเพลินตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย     ต่อด้วย ข้าวหน้าปลาไหล ไฮไลท์คือปลาไหลญี่ปุ่นนำเข้า เนื้อนุ่มละมุน ไร้กลิ่นคาวกวนใจ ราดด้วยซอสรสชาติกลมกล่อม วางบนข้าวญี่ปุ่นหอมๆ อร่อยจนไม่อยากวางช้อน     หลายคนออกแนวลังเล อยากกินทุกเมนู แนะนำข้าวหน้ารวมมิตร จัดเต็มแซลมอนเทริยากิ ไข่ปลาแซลมอน ไข่หวาน หรือจะเลือกเป็นไข่ปลาแซลมอนจิ้นกับไข่หวานก็เข้ากั๊นเข้ากัน     อีกเมนูของร้านที่น่าสนใจและไม่อยากให้พลาดคือโอปันยากิ ขนมครกญี่ปุ่น แป้งนุ่ม ไส้แน่น มีไส้ถั่วแดง คัสตาร์ด เผือก และมันเทศ เราลองแล้วอร่อยทุกไส้จริงๆ   พิกัด : สาขา Siam Paragon ชั้น G สาขา EmQuartier ชั้น G สาขา Emporium ชั้น 4 สาขา Takashimaya (Iconsiam) ชั้น G สาขา Central Eastville ชั้น 1 สาขา The Mall Ngamwongwan ชั้น 1 สาขา UFM Fuji Super ซอยสุขุมวิท 33/1 สาขา ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ Thonglor Nihon Ichiba

ถ้าพูดถึงชานมไข่มุกยอดฮิตขวัญใจวัยทีนส์อย่างไรก็ต้องมี “Bearhouse” ชานมบ้านหมีสัญชาติไทยอย่างแน่นอน เจ้าของคือยูทูปเบอร์นักกินอย่าง ซานปัทมพร ปรีชาวุฒิเดช และ กานต์–อรรถกร รัตนารมย์ จุดเริ่มต้นของร้านนี้คือ การที่ทั้ง 2 คนเป็นฟู้ดดี้ตัวยง กินของอร่อยๆ หลากหลายจนแฮปปี้มากๆ เลยอยากเปิดร้านที่รวมขนมฟินๆ ให้ผู้คนที่ชิมมีความสุขบ้าง     จุดเด่นของ Bearhouse แน่นอนว่าเป็น “ไข่มุกโมจิข้าวไทย” ที่หลายคนเลิฟ ร้านครีเอทตั้งแต่ผงแป้งที่ทำมาจากข้าวไทย ต้มสุกแล้วแช่ในน้ำเชื่อมหวานฉ่ำ ทำวันต่อวันไม่ใส่สารกันบูด รวมไปกับชานมรสต่างๆ ที่ได้มาจากใบชาชั้นดีจากจังหวัดเชียงราย     เครื่องดื่มของที่นี่จะเน้นรสกลมกล่อม กินง่าย สามารถเลือกระดับความหวานได้ตามใจลูกค้าบวกกับราคาน่ารักๆ จึงไม่แปลกที่แบรร์เฮาส์จะเป็นร้านชานมไข่มุกที่ได้กระแสตอบรับดีอย่างต่อเนื่องมาตลอด จนตอนนี้ขยายมาถึงสาขาที่ 9 ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของ “เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว” แล้ว     นอกจากนั้นยังมีขนมอย่าง โมจิโรลนมฮอกไกโด แป้งโมจิที่ทำมาจากข้าวไทย เนื้อเหนียวนุ่ม ซิกเนเจอร์ของทางร้าน กัดพร้อมเค้กโรลนิ่มนิ่ม และครีมสดรสนมฮอกไกโกครีมมี หวานพอดีลงตัว     สาวกช็อกโกแลตต้องนี่เลย โมจิโรลช็อกโกแลต เค้กโรลที่มาความพิเศษตรงแป้งโมจิข้าวไทยหนึบๆ รสช็อกโกแลต ห่อเค้กเนื้อฟองน้ำฟูๆ และครีมสดรสช็อกโกแลต รสหวานน้อย ผสานเข้มพอเหมาะ อร่อยเลย     เหมือนฝัน ขนมเปี๊ยะโมจิไข่เค็ม แป้งโมจิยืดๆ เหนียวนุ่มสไตล์โฮมเมด เข้าปากพร้อมซอสไข่เค็มรสนัว หวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ กลมกล่อม จิบคู่กับ ชานม เมนูดาวเด่นประจำร้าน ชาคุณภาพจากจังหวัดเชียงราย ผสานไปกับนมสดหอมมัน ดูดพร้อมไข่มุกโมจิข้าวหนึบอร่อย       นมน้ำตาลแดง ก็ขายดี นมสดสูตรเฉพาะของทางร้าน รสหวานละมุนนี้ได้มาจากน้ำตาลแดง เข้าคู่ไปกับบุกไข่มุก ใครชอบชาใสเราแนะนำ ชาดำยูซุญี่ปุ่น รสเปรี้ยวสดชื่นนี้ได้มาจากชาดำหอมๆ รวมกับน้ำส้มยูซุชื่นใจ       สุดท้ายเอาคนแฟนคลับชาเขียวกับ เก็นไมฉะ ชาเขียวข้าวกล้องญี่ปุ่น ที่ส่งตรงมาจากดินแดนอาทิตย์อุทัย มิ๊กซ์ไปกับนมสดสูตรเฉพาะของทางร้าน รวมกันเป็นรสหวานหอม ดูดพร้อมไข่มุกโมจิที่เรารัก     เมนูไหนก็ฟินสุดใจ

  ขอต้อนรับสู่ดินแดนแห่งโยเกิร์ต Yogurtland ร้าน Frozen Yogurt แบรนด์ดังจากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Self-Serve ให้เราดีไซน์ถ้วยโปรดได้ด้วยตัวเอง เริ่มจากการโยเกิร์ต แล้วเลือกท็อปปิงที่มีให้เลือกแบบละลานตา จากนั้นนำไปชั่งน้ำหนักก็เป็นอันเรียบร้อย (ใครไม่อยากกินท็อปปิ้งก็เลือกกดเฉพาะโยเกิร์ตได้นะ)         โยเกิร์ตของ Yogurtland ทั้งหมดนำเข้าจากอเมริกาแบบควบคุมอุณหภูมิ รวมถึงใช้นมจากแคลิฟอร์เนียแบบ no-fat และ low-fat อร่อยและดีต่อสุขภาพสุดๆ แถมยังรสชาติไม่จำเจ เพราะเลือกได้ทั้งแบบ Tart คือรสออริจินัลและผลไม้รสเปรี้ยวที่ถูกใจคนรักโยเกิร์ตเป็นพิเศษ แบบที่ 2 คือแบบ Sweet เอาใจสายหวานทั้งรส New york Cheesecake, Salted Caramel,Brownie ฯลฯ และสุดท้ายคือ Sorbet รสชาติสดชื่นให้คนที่แพ้นมเพลิดเพลินได้จนหมดถ้วย       เราแนะนำรสเด่นอย่าง Plain Tart ไอศกรีมโยเกิร์ตรสออริจินัลที่จับคู่กับท็อปปิ้งตัวไหนก็เข้ากันดี Alphonso Mango Tart รสมะม่วงจากอินเดียที่นอกจากสีสวยแล้วยังเต็มไปด้วยรสเปรี้ยวหวานสดชื่น และ Salted Caramel Pecan หอมหวานคาราเมลเหมาะกับท็อปปิ้งอย่างโมจิเคี้ยวหนึบหนับและครัมเบิล ตักกินแล้วจะได้ 2 เลเยอร์คือไอศกรีมเย็นฉ่ำตามด้วยความกรุบกรอบ     นอกจากนี้ยังมีรสพิเศษตามฤดูกาลที่จะแวะเวียนมาโชว์โฉมให้ได้ชิมด้วย กินหมดแล้วอย่าลืมเก็บช้อนโยเกิร์ตสีสันสดใสกลับไปใช้ต่อที่บ้าน     น่ารักและย่อยสลายได้อีกด้วยนะ

ยกให้เป็นหนึ่งในร้านครัวซองต์ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด สำหรับ Mikazuki ร้านครัวซองต์สไตล์ญี่ปุ่น ที่โดดเด่นด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น และรังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟชาวญี่ปุ่นมากประสบการณ์ ทำให้ได้ครัวซองต์ เนื้อกรอกนอกนุ่มใน ไส้ลาวาโฮมเมดอบสดใหม่วันต่อวัน โดยมีให้เลือกมากถึง 20 รสชาติ อาทิ       Snowy Custard Lava (69.-) รสนี้จะได้ความหอมมันละมุน จากนมเกรดพรีเมียม เข้ากันได้ดีกับแป้งครัวซองต์ ใครสายเบอร์รีต้องลอง Raspberry Panna Cotta Lava Croissant (79.-) ซอสราสป์เบอร์รีนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ผสมกับครีมสดหอมมัน กินพร้อมแป้งครัวซองต์สูตรญี่ปุ่น อร่อยลงตัว       เมนูดาวเด่นยกให้ Classic Milo Croissant (69.-) จุดเด่นคือ ซอสลาวาที่ผสมผสานระหว่างไมโลและดาร์กช็อกโกแล็ต เข้มข้นถูกใจสายช็อกโกแลต หรือจะเลือกเป็น Salted Yolk Egg Lava Croissant (69.-) ครัวซองต์หอมมัน สอดไส้ไข่เค็มลาวา ที่ทางร้านเลือกไข่เค็มชั้นดีจากฟาร์มคุณภาพ โรยหน้าด้วยครัมเบิ้ลไข่เค็ม กินเพลิน       เราขอแนะนำ 2 รสชาติน้องใหม่ที่พลาดไม่ได้ คือ Strawberry Parfait Croissant (69.-) รสชาติหวานอมเปรี้ยวจากโยเกิร์ต ท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีกรอบ เคี้ยวเพลิน และ Tiramisu Croissant (59.-) หอมกลิ่นกาแฟเบาๆ หวานมัน กลมกล่อม       นอกจากนี้ สำหรับช่วงเทศกาลคริสต์มาส ทางร้านก็ได้ออกเซ็ตครัวซองต์ 3 รสชาติหน้าตาน่ารัก มาให้เราได้ลิ้มลอง Santa Claus (89 .-) ครัวซองต์ซานต้าคลอส เคลือบมาด้วยซอสราสป์เบอร์รี พานาคอตต้า รสเปรี้ยวอมหวานกินแล้วสดชื่น Rudolph (89 .-) ครัวซองต์กวางรูดอล์ฟ เคลือบด้วยซอสช็อกโกแลตเข้มข้น ตกแต่งด้วยเยลลี่รสสตรอว์เบอร์รี และ Christmas Tree (89 .-) ตัวนี้จะได้รสชาติของมัตฉะแท้เข้มข้น หวานปนขมอร่อยลงตัว     จะซื้อเป็นของฝาก หรือรับประทานเอง ก็ฟินไม่แพ้กัน   ช่องทางการสั่งซื้อ LINE ID : @MIKAZUKITH Delivery : LINEMAN, Grab, Robinhood

ร้าน Kiosk สไตล์คาเฟ่เกาหลี ย่านพหลโยธิน ที่เริ่มมาจากการขายขนมผ่านช่องทางออนไลน์ ก่อนจะเริ่มเปิดหน้าร้านบริเวณ BTS เสนานิคม โดยเน้นขายเมนูที่มีส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รีเป็นหลัก อีกทั้งยังมีเมนูเบเกอรี่ที่สลับเปลี่ยนกันไปให้ไม่ซ้ำในแต่ละวัน ทุกชิ้นล้วนหน้าตาน่ารัก รสชาติละมุน เหมาะแก่การถ่ายรูปอวดลงโซเชียลเป็นที่สุด     แม้จะเป็นร้านที่ให้บริการแบบ grab and go แต่ก็มีลูกค้าแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย ด้วยความโดดเด่นของร้านโทนสีเหลืองนวลที่ดึงดูดเราให้เข้าไปลิ้มลองได้ไม่ยากเลยล่ะ       เริ่มด้วย Strawberry Sandwich (79-.) แซนด์วิชหน้าตาน่ารักสอดไส้ครีมสดรสละมุนและสตรอว์เบอร์รีชิ้นโตรสเปรี้ยวอมหวาน กินพร้อมกันแล้วสดชื่น อิ่มสบายท้อง     ต่อด้วย Strawberry Tiramisu (150.-) ชิฟฟอนเค้กนุ่มฟู ราดซอสสตรอว์เบอร์รีกินพร้อมครีมสดรสหวานกำลังดี นวลละมุนลิ้นสุดๆ     เครื่องดื่มเราแนะนำ Strawberry Milk (99.-) นมสตรอว์เบอร์รีหอมมัน เพิ่มรสสัมผัสด้วยเนื้อสตรอว์เบอร์รีมาให้เคี้ยวเพลินๆ หรือหากใครชอบรสเปรี้ยวเลือกเป็น Strawberry Yogurt Milk (109.-) ก็ฟินไม่แพ้กัน  

“Fluff’s Egg Cake” หรือ “Fluff's Traditional Home Made Egg Cake” ร้านเค้กไข่โฮมเมดสูตรต้นตำรับจากประเทศไต้หวัน ที่ส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น เจ้าแรกแห่งประเทศไทย โดดเด่นด้วยเค้กไข่เนื้อนุ่มนิ่ม ชุ่มฉ่ำ ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพ อาทิ นมและไข่ ที่ส่งตรงจากฟาร์มได้มาตรฐาน ปราศจากสารกันบูด และสารแต่งสี ผ่านกระบวนการตีไข่ให้ขนมฟูเนียนเด้งดึ๋ง อย่างพิถีพิถัน จากฝีมือเชฟชาวไต้หวันแท้ๆ     ใครอยากลิ้มลองเราแนะนำให้ชิมไซส์ S ก่อน เพราะชิ้นขนาดกำลังดี เหมาะสำหรับฟินคนเดียว แต่หากสนใจซื้อฝากสมาชิกในครอบครัวก็ต้องเลือกต้องไซส์ L เนื่องจากขนาดใหญ่ ชิ้นโต หม่ำกันจนจุใจ และด้วยรสชาติดีงามไม่เคยเปลี่ยนนี้เอง ทำให้เค้กไต้หวันแห่งร้าน Fluff’s Egg Cake เป็นที่รักของสายหวานมาตลอด 5 ปี จนสามารถขยายสาขาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำไปแล้วกว่า 12 แห่ง   เมนูแรกที่ชิมเป็นซิกเนเจอร์ขายดีตลอดกาลอย่าง เค้กไข่ไต้หวันรสออริจินอล เนื้อฟองน้ำเนียนละเอียด ให้สัมผัสนุ่มฟู ชุ่มฉ่ำ ไร้กลิ่นคาวของไข่ รสหวานพอเหมาะ กินกี่คำก็เพลิน       ต่อด้วย เค้กไข่ไต้หวันรสดับเบิ้ลชีส เค้กเนื้อสปันจ์ นุ่มเด้งสไตล์โฮมเมด ผสานไปกับชีสคุณภาพรสครีมมี หอมมันได้ใจ อร่อยใช่เล่นนะ       เมนูนี้ก็ขายดี เค้กไข่ไต้หวันรสใบเตย หอมฟุ้งมาแต่ไกล สีเขียวน่ากินนี้ได้มาจากใบเตยแท้ๆ รสหวานพอดี เนื้อนุ่มนิ่ม กินอร่อยมากมาย     สุดท้ายเป็น เค้กไข่ไต้หวันรสช็อกโกแลต โดนใจสายช็อกโกแลตแน่นอน เค้กไข่เนื้อเบานุ่ม ฉบับโฮมเมด ผสมผสานไปกับช็อกโกแลตชั้นเยี่ยมรสกลมกล่อม เพิ่มความเข้มข้นอีกนิดด้วยช็อกโกแลตชิพ       ถ้าได้จิบคู่กับชาร้อนนี่เป็นอะไรที่ใช่เลย!

อากาศร้อนๆ ตอนบ่ายๆ แบบนี้หากได้จิบชาเย็นชื่นใจสักแก้วก็คงจะดีไม่น้อย งั้นรอช้าอยู่ใยปักหมุดไป “Karun Thai Tea ร้านชาไทยสุดป๊อปกันได้เลย ความพิเศษของชาที่ การัน ไทย ที คือ ทุกแก้วที่เสิร์ฟเป็นสูตรลับความอร่อยของ ‘บ้านการัน’ เจ้าของร้านผู้คิดค้น ปรับปรุง และพัฒนาสูตรชาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 จนได้ชารสกลมกล่อม เข้มข้น ที่ใครจิบเป็นอันต้องติดใจทุกรายไป       จุดเริ่มต้นของ Karun Thai Tea เดิมทีมาจากคุณแม่แห่งบ้านการัน ผู้มีความรักและหลงใหลในใบชา เรียกได้ว่าเป็นทีเลิฟเวอร์ขนานแท้ เธอคิดค้นสูตรชาต่างๆ เพื่อต้อนรับแขกคนสำคัญของบ้าน และทุกคนที่ได้ลิ้มลองล้วนแต่ประทับใจ จนมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงชารสชาติดีประจำบ้านการัน และเกิดการต่อยอดกลายเป็นแบรนด์ การัน ไทย ที ในที่สุด       ปัจจุบันร้านชาแห่งนี้มีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ ไอคอนสยาม เอ็มควอเทียร์ และ เกษรวิลเลจ (Bts ชิดลม) ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นสาขาที่ G&C แวะเวียนมาชิมนั่นเอง ประเดิมด้วยเครื่องดื่มคลาสสิกประจำร้านอย่าง Traditional Karun Thai Tea ชาซีลอนหอมๆ และชาแดงอัสสัม ผสานกับนมสดหอมมัน รวมเป็นรสชาติ กลมกล่อม หวานกำลังดี     ตามด้วยเมนูแนะนำที่มีชื่อความหมายดีๆ Have a Good Tea รสชาตินุ่มนวลนี้เป็นการรวมตัวกันของใบชาไทยคุณภาพ นมสดปราศจากน้ำตาลแลคโตส (Lactose Free) น้ำตาลทรายแดงหอมหวาน ข้าวโอ๊ต ท็อปด้วย Chunky Paradise หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ฮันนี่คอมบ์กรุบกรอบ นั่นเอง     ใครชอบเมนูปั่น เราแนะนำ Karun ชาไทยที่เรารักปั่นเนื้อเนียน รสหวานละมุนเย็นชื่นใจ ดูดพร้อมนมสดปั่น ครีมมี ตกแต่งด้วยทองคำเปลวเลอค่า      อย่าลืมสั่ง Afternoon Kiss ชาดำคุณภาพรสเข้ม มิ๊กซ์กับน้ำผึ้งหอมหวาน น้ำส้มยุซุรสเปรี้ยวอมหวาน และเลมอนฝาน ดูดพร้อมเนื้อว่านหางจระเข้เคี้ยวเพลิน     ร้านนี้เขามีเดลิเวอรี ด้วยนะ อยากชิมก็แค่กดสั่ง!

แฟนคลับชาเขียว Seven Suns” คงปลื้มไม่น้อยที่บาร์มัชฉะคุณภาพซึ่งเสิร์ฟชาเขียวรสเข้มข้นมานานกว่า 5 ปี ได้ขยายสาขามาเอาใจลูกค้าโซนลาดพร้าวกันที่ห้างสรรพสินค้า "เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว" ชั้น G เป็นที่เรียบร้อย แฟนตัวจริงตามไปเช็คอินกันด่วน จะสั่งแบบ Take – Away หรือจะนั่งจิบชาเขียวๆ ชิลๆ อยู่ในร้านก็ดีงามเหมือนกัน     มาทำความรู้จัก ‘เซเว่นซันส์’ บาร์มัชฉะสุดจริงจังนี้กันสักหน่อย ร้านนี้ก่อตั้งโดย ‘Mei Leaf’ บริษัทชาเขียวเลื่องชื่อแห่งกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยใช้ ‘ทีมาสเตอร์’หรือผู้เชี่ยวชาญเรื่องมัชฉะ ในการคัดเลือกชาเขียวคุณภาพจากดินแดนอาทิตย์อุทัยกว่า 70 สายพันธุ์ ปรับปรุงและพัฒนาสูตรจนได้มัชฉะซิกเนเจอร์ 4 ตัวให้ได้ลิ้มลอง ได้แก่ ‘Seven Suns Matcha Latte’ ชาเขียวสายพันธุ์อุจิชั้นเยี่ยม รสนุ่มนวลและซับซ้อนน่าค้นหา มีความเข้มของชาที่น่าหลงใหล       ‘Seven Suns Houjicha Latte’ มัทฉะสายพันธุ์โฮจิฮะ ละมุนลิ้น ดื่มง่าย หอมกลิ่นสโมค ทั้งยังมีคาเฟอีนน้อย ตัวต่อไปเป็น ‘Okumidori Uji Matcha’ มัทฉะสายพันธุ์โอคุมิโดริอุจิเกรดพรีเมี่ยม รสอูมามิ และเข้มข้น เหมาะสำหรับชงเครื่องดื่มพื้นฐานอย่าง ชาเขียวเย็น สุดท้ายเป็น ‘Hatsu Mukashi Uji Matcha’ ชาเขียวสายพันธุ์อูจิที่มีอายุ 40 วัน ซึ่งชาวญี่ปุ่นมักใช้สำหรับงานพิธีการดั้งเดิม ส่งตรงมาจากเมืองโตเกียวโดยเฉพาะ มีรสชาติที่นุ่มลึก และมีกลิ่นหอมละม้ายคล้ายป่าสน       นอกจากนี้ ทางร้านยังใส่ใจเป็นพิเศษโดยให้ลูกค้าเลือกชนิดของนมในการผสมชาเขียวแก้วโปรดได้ เช่น นมสดชั้นดี นมไขมันต่ำ สำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก นมถั่วเหลือง นมพิตาชิโอ นมอัลมอนด์ หอมมัน และน้ำมะพร้าวรสหวานหอม เรียกได้ว่าชาววีแกนก็สามารถจิบได้อย่างสบายใจ ต้อนรับด้วย Premium Signature Matcha (145 บาท) มัทฉะลาเต้รสเข้มข้น รสหวานพอเหมาะ ที่มีส่วนผสมของชาเขียวสายพันธุ์ Hatsu Mukashi Uji จากดินแดนอาทิตย์อุทัย ตีกับนมสดคุณภาพ รสหอมมัน จิบกันแบบเพลินๆ สมแล้วที่เป็นเมนูฮอตฮิตประจำร้าน     ส่วนใครที่ชอบดื่มชาเขียวไม่ใส่นมแนะนำเมนูนี้เลย Iced Usucha (145 บาท) มัทฉะสายพันธุ์ Uji ที่เราเลือกให้ผสานกับน้ำมะพร้าวแท้ รสหอมหวานจากธรรมชาติ จิบแล้วชื่นใจดี     ตามด้วยเครื่องดื่มเฮลท์ตีที่ไม่เหมือนใคร Avocado Matcha Smoothie (240 บาท) ซูเปอร์ฟู้ด อาทิ อะโวคาโดเนื้อมันๆ กล้วยรสหวาน เข้ากันดีกับนมถั่วเหลืองชั้นดี และชาเขียวสายพันธุ์ Uji รสหวานเล็กๆ หอมกลิ่นมัทฉะอ่อนๆ     และที่ร้านยังมี Ultimate Matcha Ice Cream ไอศกรีมมัทฉะรสอร่อยที่มีให้คุณเลือกฟินถึง 3 ชนิด ได้แก่ Midori Cream (120 บาท) รังสรรค์มาจากชาเขียวสายพันธุ์ Okumidori เมืองอูจิ รสหวานพอดี     Kyoto Crunch (130 บาท) ผงมัทฉะเข้ากันดีกับ Genmai Caramel คาราเมลสูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งทำมาจากข้าวคั่วญี่ปุ่น หอมกรุ่น กินเพลิน ปิดท้ายด้วย Midori Cream Extreme (140 บาท) ไอศกรีมชาเขียวสุดเข้มข้น อูมามิ กลมกล่อม เหมาะสำหรับสายมัทฉะตัวจริงโดยเฉพาะ