ช่วงไวรัสกลับมาระบาดหนัก (อีกแล้ว) แบบนี้ ใครอยากกินเค้กอร่อยแบบไม่ต้องออกจากบ้าน เราอนะนำให้กดสั่งความอร่อยง่ายๆ กับ "Lamelo Bake Studio" ร้านขนมออนไลน์ของสาวสวยนักทำขนมมือฉมัง "ลัท - นลัท จิรวีรกูล" หรือ "ลัท มาสเตอร์เชฟ" ที่แฟนๆ รายการคุ้ยเคยกันดี ซึ่งบอกเลยว่าอร่อยขั้นเทพทุกอย่าง     ไม่ว่าจะเป็น "ชีสเค้ก" (350 บาท) ทั้งมะม่วง สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี และบราวนี่ ที่เนื้อชีสเค้กนุ่มเบากินเพลินแบบไม่เลี่ยน ท็อปปิ้งอัดแน่นจุใจ หรือ Cake Box” (189 บาท) ขนาดกำลังดี กินง่าย ไม่เลอะเทอะ อาทิ Strawberry Short Cake, Dark Choc Mousse Cake, Matcha Mousse Cake, Tiramisu Matcha และ Tiramisu Coffee          สำหรับสาวก "บราวนี่" (150 บาท) ห้ามพลาด ทั้งแบบ Lava โรยหน้าอัลมอนด์สไลซ์ที่กินเย็นๆ ก็นุ่มหนึบ หรือจะอุ่นให้ไส้เยิ้มนิดๆ ก็อร่อย แบบ Fudge เนื้อแน่นหนุบหนับสู้ฟัน สำหรับคนไม่ชอบถั่ว แบบ Dark choc หวานน้อย แบบ Apricot หอมซินนามอน และเมนูใหม่ Matcha Cream Cheese ที่ผสมผสานชาเขียวมัตฉะและครีมชีสหอมมัน โรยหน้าด้วยคุกกี้โอริโอ้     ส่วนคนรักคุกกี้ห้ามพลาด “Butter Cookies” ซอฟต์คุกกี้เนยสดหอมมันกินเพลิน เราแนะนำรสวานิลลา ที่ผสมช็อกโกแลตชิพและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และรสช็อกโกแลต เมนูขายดี เนื้อคุกกี้ผสมโกโก้ เพิ่มความอร่อยด้วยช็อกโกแลตชิพและเม็ดมะม่วงหิมพานต์เช่นกัน     คนรักของหวานสั่งได้เลยที่ Line Official : @lamelo และ IG @lamelobakestudio (ส่วนใครอยากไปชิม ชม ช้อป ด้วยตัวเอง เชฟลัทจะพา Lamelo Bake Studio ไปออกบูธที่ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน ชั้น Food Court ในวันที่ 19 เมษายน - 4 พฤษภาคม 2564 นี้ ด้วยนะ แวะไปซื้อกันได้เลย!)

หลังจากการพักกิจการโรงแรมทั้งสาขาพัทยา และกรุงเทพฯ  คุณหมิว - ศลิษา กรศิลป ผู้หลงใหลและรักการทำขนมด้วยตนเองตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย จึงออกเก็บเกี่ยวเทคนิกและทักษะเพิ่มเติมจากครอสเรียนทำของหวานต่างๆ ที่สอนโดยเชฟชื่อดัง แล้วหยิบเอาสกิลการทำขนมหวานเหล่านี้มาสร้างแบรนด์ ‘โซโดว์’ ร้านโดนัทโฮมเมดทอดสดใหม่วันต่อวัน จนทำให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด -19 มาอย่างสวยงาม     โซโดว์ (So Dough) ชื่อนี้มีที่มาจากน้องแมวตัวโปรด ที่ชื่อ ‘โซจู’ ของคุณหมิว ซึ่งเธอได้นำคำมาปรับให้ละม้ายคล้ายกันจนกลายเป็นคำเรียกที่น่ารัก ติดหู และสื่อถึงความเป็นโดนัทเนื้อนุ่มนิ่มได้อย่างชัดเจน คุณหมิวตั้งใจนำสูตรขนมปังบริออทที่มีสัมผัสละมุน ชุ่มเนย มาปรับสูตรให้เข้ากับโดนัท โดยใช้ไข่แดง และเนยจากประเทศฝรั่งเศสเป็นส่วนประกอบหลัก ผสานไปกับแป้งคุณภาพ และนมฮอกไกโดจากประเทศญี่ปุ่น ทอดในอุณหภูมิที่ความร้อนต้องเป๊ะ โดยใช้เครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร (Food Thermometer) ในการจับระดับความร้อนเพื่อให้ลูกค้าได้กินโดนัทโฮมเมดที่ไม่อมน้ำมันแต่อย่างใด       เมื่อทอดเสร็จแล้วนำไปคลุกกับผงไอซิ่งเนื้อละเอียด ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน กินกับซอสรสต่างๆ อาทิ ซอสนมข้นฮอกไกโด ซอสสตรอว์เบอร์รี ซอสช็อกโกแล็ต ซอสชาไทย ซอสมัทฉะ และซอสบราวชูก้า ที่เสิร์ฟแยกมาในรูปแบบดิป ให้ลูกค้าเลือกปริมาณต่อคำได้ดั่งใจ ชอบจะหวานน้อย หวานมากก็สามารถกำหนดได้เอง หรือจะกินโดนัทเพียวๆ ก็อร่อยแล้ว และด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ ‘So Dough’ กลายเป็นโดนัทโฮมเมดที่ขายดี แม้จะมีจำหน่ายแค่ช่องทางโซเซียลมีเดีย และตามบูธงานออกร้านเท่านั้น     เมนูแรกที่เราลิ้มลองเป็น Milky โดนัทเนื้อนุ่มนิ่ม ซึ่งทำมาจากวัตถุดิบคุณภาพปราศจากไขมันทรานส์ คลุกไอซิ่งรสหวานละมุน หอมกลิ่นวานิลลา ที่คุณสามารถเลือกกินกับซอฟต์ดิปหลาก ชนิด อาทิ ซอสนมข้นฮอกไกโดกวนเอง รสหวานมันซึ่งเป็นดิปซิกเนเจอร์ของทางร้าน ซอสสตรอว์เบอร์รี ที่มีนมข้นฮอกไกโด แยมสตรอว์เบอร์รี และนมข้นฮอกไกโดโฮมเมด เป็นส่วนประกอบ         ซอสช็อกโกแล็ต รสเข้มข้น มีส่วนผสมของนมคุณภาพ และวิปครีมที่เรารัก  ซอสชาไทย สุดป็อป รสหวานกำลังดี หอมกรุ่นชาไทย และซอสน้องใหม่อย่าง บราวชูก้า ที่เพิ่มความหวานขึ้นอีกระดับ เป็นการรวมตัวกันของนมข้นฮอกไกโด และน้ำตาลทรายแดง จิ้มแล้วโรยด้วยฮันนี่คอมบ์ (Honeycomb) กรุบกรอบอีกที         แฟนคลับช็อกโกแลตต้องสั่ง Choco โดนัทโฮมเมด เนื้อฟูๆ เข้ากันดีกับผงโกโก้คุณภาพจากประเทศฝรั่งเศส กินคู่กับซอสรสต่างๆ เช่น ซอสมัทฉะ ซึ่งทำมาจากชาเขียวสายพันธุ์อูจิ จากดินแดนอาทิตย์อุทัย รสเข้มพอดี หวานพอเหมาะ  หรือจะเลือกจิ้มกับ ซอสบราวชูก้า ก็เข้าที รสหวานหอม มีความครีมมีเล็กๆ โรยด้วยฮันนี่คอมบ์ ที่ทำมาจากน้ำผึ้ง และน้ำตาล ทั้งยังให้เทกเจอร์กรุบๆ เคี้ยวสนุกอีกด้วย    

คนรักไอศกรีมหลายคนน่าจะเคยผ่านจุดหนักใจ อยากกินของโปรดให้เต็มที่แต่ก็อยากดูแลสุขภาพไปด้วยในตัว ตอนนี้มีไอศกรีมทางเลือกใหม่แบบเดลิเวอรี่อย่าง “เมษาไอศกรีม” (Mesa Ice Cream) ไอศกรีมโฮมเมดจากความตั้งใจของเจ้าของแบรนด์ที่อยากส่งความอร่อยแบบเฮลท์ตี้ให้กับทุกคน ด้วยการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ นอกจากจะใส่น้ำตาลน้อยกว่าไอศกรีมทั่วไปแล้ว ยังไม่ผสมแป้ง ไม่แต่งกลิ่น รส และสี รวมถึงไม่มีสารกันบูด ซึ่งตอนนี้ทำออกมา 4 รสชาติด้วยกัน     แต่ที่น่าสนใจจนเราอยากบอกต่อคือ “หยินหยาง” 2 รสชาติใหม่ คอนเซ็ปต์เก๋ไก๋ มาพร้อมท็อปปิงอย่างปาท่องโก๋และลูกเดือยกรุบกรอบซึ่งเข้ากับไอศกรีมอย่างที่สุด     “หยิน” ไอศกรีมงาดำที่ใช้งาดำคั่วมาทำเป็นไอศกรีม เนื้อหนึบ กลิ่นหอมและได้รสชาติของงาดำชัดเจน และ “หยาง” ไอศกรีมน้ำเต้าหู้ ทำจากน้ำเต้าหู้ล้วนๆ คนแพ้นมวัวกินได้สบายใจ เนื้อเบา หวานน้อย ตักละเลียดเพลินๆ เหมือนได้กินน้ำเต้าหู้แบบเย็นเจี๊ยบชื่นใจ และเมื่อกินทั้ง 2 รสชาติด้วยกันจะได้ความเข้มและหอมหวานที่ลงตัว นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมรสมะพร้าวน้ำหอมและรสทุเรียนหมอนทองที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน       ใครอยากมีของอร่อยไว้ติดตู้เย็นที่บ้าน สั่งผ่าน Line : @mesa_icecream หรืออินบ็อกซ์ไปที่ FB : Mesa Ice Cream ได้เลย ในราคา 1 ควอท 290 บาท / 2 ควอท 490 บาท       กระซิบก่อนว่าควอทของร้านนี้ใหญ่จุใจ ตักแบ่งได้หลายสกู๊ปเชียวล่ะ   *ทางร้านจัดส่งโดยรถควบคุมอุณหภูมิส่งตรงถึงบ้าน ค่าจัดส่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล 70 บาท ต่างจังหวัดเริ่มต้น 150 บาท

ขอใช้คำว่าสิ้นสุดการรอคอย สำหรับคอหมูย่างในตำนาน “เจ๊แดง สามย่าน” ร้านดังแห่งสามย่าน ขวัญใจนักศึกษาที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยจนติดลิสต์ร้านแนะนำของมิชลินไกด์ ตอนนี้คอหมูย่างเจ๊แดงพร้อมแล้วในรูปแบบเดลิเวอรี่ให้สั่งมากินที่บ้านได้เพลินๆ แบบไม่ต้องออกไปไหนไกล     ใครเคยอุดหนุนคอหมูย่างของเจ๊แดงมาก่อน คงรู้กันว่าคอหมูนุ่ม หั่นชิ้นหนา แถมมีมันแทรกเบาๆ พองาม พ่วงด้วยรสชาติหวานเค็มกลมกล่อมอันเอกลักษณ์ เพราะที่ร้านปรุงรสด้วยด้วยข้าวคั่ว เคี้ยวแล้วได้ความกรุบกรอบ ใส่พริกป่นให้มีรสเผ็ดนิดๆ แถมยังย่างด้วยเตาถ่านแบบดั้งเดิม เพิ่มดีกรีความหอมที่ลอยเตะจมูกตั้งแต่เปิดฝากล่อง         นอกจากคอหมูย่างแล้ว อีกหนึ่งทีเด็ดคงต้องยกให้น้ำจิ้มแจ่วที่มีทั้งแจ่วต้นตำรับและแจ่วจัดจ้านเหมาะสำหรับคนที่ชอบรสจัดขึ้นมาอีกนิด เลือกสั่งได้ทั้งไซส์ S คอหมูย่างล้วน ,ไซส์ M คอหมูย่าง+ข้าวเหนียว และไซส์ L คอหมูย่าง+ข้าวเหนียวชุดใหญ่ (ช่วงนี้มีโปรโมชั่น 299 บาท จาก 339 บาท)  เปิดแอปฯ Lineman แล้ว search “เจ๊แดง สามย่าน ส้มตำ คอหมูย่าง” ได้เลย     กระซิบอีกนิดว่าคอหมูย่างเจ๊แดงทำจำนวนจำกัดต่อวัน ใครอยากกินแนะนำให้กดสั่งโดยไว จะได้อิ่มหนำสมใจนะ  

ผลจากวิกฤติโควิด -19 เมื่อปีที่แล้ว ทำให้สองพี่น้องอย่าง คุณทะเล - อรรถวีร์ พรใจหาญ และ คุณยาหยี- ธีรกานต์ ศิริหงษ์ เกิดปิ๊งไอเดียในการทำขนมที่สามารถแบ่งปันกันได้ในทุกๆ โอกาสอย่าง “โดนัททำเอง” ภายใต้ชื่อ Loaf – Lay” ที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์อุ๋งอุ๋ง หรือน้องแมวน้ำตัวอวบอ้วนสุดน่ารัก 3 ตัว เพื่อสร้างภาพจำง่ายๆ ให้กับเหล่าสวีตเลิฟเวอร์     Loaf – Lay (โลฟ – เลย์) ชื่อนี้พ้องมาจากคำว่า Lovely ที่แปลว่า น่ารัก นอกจากนั้น “โลฟ” ซึ่งเป็นคำแรกของชื่อยังสื่อความหมายถึงโดนัทที่มีความนุ่มราวกับเนื้อขนมปัง ส่วนคำว่า “เลย์” นั้นคือชื่อย่อของคุณทะเล ที่เพื่อนๆ มักจะเรียกเขาเป็นประจำนั่นเอง คุณทะเล และคุณยาหยี มีความตั้งใจเสิร์ฟโดนัทโฮมเมด ที่ไม่ใส่สารคงคุณภาพ ไม่ใช้สีสังเคราะห์ และไม่แต่งกลิ่น โดยมีคอนเซ็ปต์ว่า “ความสุขของลูกค้าคือความพึงพอใจของเรา”     พวกเขาเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ อาทิ แป้งปลอดสาร กับนมผงฮอกไกโดที่นำเข้ามาจากดินแดนอาทิตย์อุทัย แป้งโฮลวีทจากประเทศแคนาดา ฝักวานิลลาจากเกาะมาดากัสกา น้ำผึ้งป่าจากจังหวัดเชียงราย ไข่ไก่จากฟาร์มไก่อารมณ์ดี ที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระ ปราศจากสารเร่งหรือสารเคมี นมสดจากบ้านภูฟาร์ม จังหวัดลพบุรี และใช้น้ำมันรำข้าวทอด ทำให้ได้โดนัทพรีเมี่ยมที่เกิดจากแนวคิด “การใช้วัตถุดิบดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” จนประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามแม้จะไม่มีหน้าร้านก็ตาม       มาเริ่มลิ้มลองจากเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Loaf – Lay Signature Donut (280 บาท) โดนัทเนื้อนุ่มนิ่ม ไม่อมน้ำมัน โรยหน้าด้วยน้ำตาลหัวไชเท้า (เทนไซโต) ที่โม่ด้วยเครื่องทำมือให้เนื้อละเอียด รสหวานละมุนไม่บาดคอ จิ้มกับ Condended Milk นมข้นฮอกไกโดโฮมเมด ที่ทางร้านกวนเองอย่างพิถีพิถันกว่า 5 ชั่วโมง รสหวานมัน และ Vanilla Custard วานิลลาคัสตาร์ดครีม รสหอมหวานเข้มข้นนี้ได้มาจากฝักวานิลลาชั้นดี จากเกาะมาดากัสกา กวนกับไข่แดงจากไก่อารมณ์ดี  และนมสดจากบ้านภูฟาร์ม     ต่อด้วยเมนูน้องใหม่แกะกล่อง ซึ่งมีความพิเศษไม่แพ้กันนั่นคือ Whole Wheat Amazake Donut (320 บาท) โดนัทที่ทำจากแป้งโฮลวีท ผสานไปกับอะมะซะเกะ หรือน้ำข้าวญี่ปุ่นที่หมักกับโคจิ (สาเกหวาน) ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำผึ้งป่า และน้ำตาลทรายแดง ส่งผลให้เนื้อสัมผัสของโดนัทมีความเหนียวนุ่ม กินคู่กับ Heartmade Kuromitsu Condensed Milk นมข้นโฮมเมดที่ทางร้านกวนเองเช่นกัน ทำมาจาก Kuromitsu หรือน้ำตาลอ้อย และน้ำผึ้งป่าวัตถุดิบล้ำค่าจากจังหวัดเชียงราย รสอร่อย หอมหวานกำลังดี     Have a Loaf Lay day. ได้กินแล้วฟินมากมาย

ที่สุดของความลงตัวและความกลมกล่อม กะหรี่ปั๊บเห็ดทรัฟเฟิล จาก มาดามแม่ แบรนด์ของคุณวุฒิธร มิลินทจินดา หรือที่รู้จักกันในนาม วู้ดดี้ พิธีกรชื่อดังมากความสามารถ พร้อมมาส่งต่อความอร่อยด้วย กะหรี่ปั๊บแป้งบางกรอบ สอดไส้เห็ดทรัฟเฟิลสุดเข้มข้นสูตรเฉพาะของทางร้าน หอมกรุ่นเย้ายวนชวนรับประทาน ตั้งแต่ยังไม่ทันได้เปิดกล่องเลยล่ะ         ตัวแป้งมาในรูปร่างจีบสวย หอมเนย เน้นความบางกรอบ ยิ่งกินพร้อมกับไส้เห็ดทรัฟเฟิลหอมกรุ่นที่อัดแน่นอยู่ภายใน ยิ่งทวีความอร่อยเป็นอีกเท่าตัวและที่สำคัญคือ ทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน ใครที่เป็นสาวกเห็ดทรัฟเฟิลห้ามพลาด  

ใครเป็นสายหวาน คงจะถูกใจไม่น้อย กับ 2 เมนูใหม่จาก Mademoiselle Mu Mu ที่มาในคอนเซ็ปต์ “The Bowl Collection” เอาใจคนรักขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศส พร้อมนำเสนอในรูปทรงถ้วยพร้อมเสิร์ฟที่สะดวกต่อการจัดส่งด้วย       เริ่มที่ Bowl Citron เลมอนทาร์ตยอดนิยมตลอดกาลสีเหลืองสดใส กับครีมเลมอนรสเปรี้ยวอมหวาน หอมนุ่มละมุน พร้อมฐานอัลมอนด์ครัมเบิ้ลกรุบกรอบ อร่อยจนแทบไม่อยากวางช้อน แนะนำให้รับประทานคู่กับเครื่องดื่มร้อน อย่างชา Earl Grey หรือ Moscato D’Asti เย็น ๆ สักแก้วก็เข้ากันได้ดี           ต่อด้วย Bowl Ispahan เนื้อนุ่มละมุนลิ้น หอมกลิ่นกุหลาบผสมผสานกับลิ้นจี่ ตัดด้วยรสชาติของราสป์เบอร์รี่ แล้วกลายเป็นความลงตัวที่ยากจะลืม พร้อมตกแต่งด้วยกลีบกุหลาบ อย่างสวยงาม แนะนำให้รับประทานคู่กับชาราสป์เบอร์รี่ ชากุหลาบ หรือชาลิ้นจี่ คือที่สุดของความเพอร์เฟค           เปิดรับออเดอร์เป็นรอบสำหรับการสั่งซื้อเท่านั้น

น่ารักจนอดใจไม่ไหว Mugi Shokupan โชกุปังทรงหน้าน้องเหมียวแบบเดลิเวอรี่แบรนด์ใหม่ล่าสุดที่แค่เห็นหน้าตาก็พร้อมกดสั่งในทันใด       โชกุปังของมูกิ พิเศษที่ทำโดยเชฟขนมปังที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี  ใช้แป้งสาลีนำเข้าจากญี่ปุ่น นมฮอกไกโด และได้ความหวานตามธรรมชาติจากน้ำผึ้งป่าจังหวัดเชียงใหม่ เนื้อขนมปังจึงเหนียวนุ่มและหอมนม     เราสั่งรส Choco Trio Shokupan โชกุปังแมวสามสีที่น่ารักตั้งแต่กล่องกระดาษทรงบ้านแมว (ใครเลี้ยงแมวนำไปใช้ต่อได้) ในราคาโลฟละ 220 บาท แนะนำให้หั่นเป็นชิ้นๆ แล้วนำไปปิ้งให้พอกรอบ ทาเนยอีกนิด กินเป็นมื้อเช้าดีเชียว       ขนมปังของที่ร้าน ทำตามออเดอร์ครั้งละไม่มากนัก ใครเป็นแฟนโชกุปัง ลองสั่งมากินกันได้ผ่าน Line @mugi.shokupan ส่งทุกวันเสาร์และอาทิตย์จากซอยนวมินทร์ 80 หลัง 16.00 น. หรือจะเลือกส่งผ่าน Alpha Fast Same Day ก็จะได้รับขนมปังในวันเดียวกับที่ขนมปังอบเสร็จ (ค่าจัดส่ง 80 บาท)     ทาสแมวอย่าพลาดนะ

อร่อยแบบไม่ต้องกลัวอ้วน สำหรับน้ำเต้าหู้แท้คั้นสดจากแบรนด์ Mariko ที่จะมาขโมยใจสายเฮลท์ตี้ ได้ความหอมกลมกล่อมจากถั่วเหลือง 100% ไม่มีส่วนผสมของนมผง แป้ง ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ และที่สำคัญคือไม่ใส่สารกันบูด     มีให้เลือกอร่อยได้ถึง 3 รสชาติ คือ รส Original หวานหอมกลมกล่อม ไม่ข้นเกินและไม่ใสไป ดื่มแล้วชื่นใจสุดๆ นอกจากรสดั้งเดิมยังมี รส Low Sugar เหมาะสำหรับผู้ใส่ใจสุขภาพ แต่ความอร่อยยังคงเดิม สำหรับใครที่ไม่ชอบกินหวานแนะนำให้เลือก รส Non-Sugar สูตรไม่ใส่น้ำตาล จะเลือกดื่มแบบเพียวๆ หรือนำไปชงกับเครื่องดื่มอื่นๆ ก็ฟินไม่แพ้กัน    

ใกล้เทศกาลแห่งความสุขอย่างคริสต์มาสและปีใหม่เข้ามาทุกที G&C ขอแนะนำขนมหวานสุดพิเศษ ไว้สำหรับเป็นของขวัญให้คนที่คุณรัก จากแบรนด์ Made in Bakery ขนมโฮมเมดรสละมุนที่จะมาครองใจสายหวานทั้งหลาย     Granny’s BNB (Banana Walnut Bread) ขนมปังกล้วยหอมนุ่มฟู เพิ่มสัมผัสด้วยถั่ววอลนัตคั่วกรอบมาให้เคี้ยวเพลินๆ สามารถแบ่งกินได้หลายมื้อ นำไปจับคู่กับกาแฟก็อร่อยฟินไม่แพ้กัน หรือจะเลือกเป็น คุกกี้สไตล์ New York รสสัมผัสหนึบหนับ ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ แบ่งออกเป็น 3 รสชาติ ให้เลือกตามชอบ       1. The Crown (Chocolate Walnut)  2. Salted Triple C (Salted Caramel Chocolate Cranberry) 3. Hot Chocolate (Chocolate Marshmallow)     สั่งล่วงหน้า 1 วัน ค่าส่งคิดตามระยะทา

แฟนคลับโดนัททั้งหลายโปรดทราบ! ตอนนี้ Kinn Bake โดนัทเดลิเวอรีสุดฮอตในไอจีเขามีหน้าร้านประจำการอยู่ย่านสาทรแล้วนะ ร้านเล็กๆ แต่น่ารักของคุณประสงค์ พรพิชยานุรักษ์ และคุณสุภัสสร ช่อผกา ที่พลิกวิกฤตโควิด -19 ให้เป็นโอกาส ตะลุยในตลาดโดนัทโฮมเมดจนได้มาเปิดหน้าร้านอย่างจริงจัง ทั้งคู่เลือกคำว่า Kinn (คิน) ในภาษาญี่ปุ่นที่สื่อถึงคำว่า “ทอง” นั้นมาตั้งเป็นชื่อเพื่อความมงคล     เดินเข้าไปในร้านจะพบกับความอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่นที่เน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก ไม้ที่น้ำตาลอ่อนผสานสีครีมให้ความรู้สึกสบาย เฟอร์นิเจอร์ไม้สานให้ฟิลโคซี่ พร้อมเสิร์ฟโดนัทมินิมอลอุ่นๆ หอมกรุ่นจากเตา แป้งเหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์จากสูตรที่คิดค้นเอง นี่แหละที่ทำให้ลูกค้าติดใจ โดนัททุกตัวเบสออนรสออริจินอลทั้งหมด ไม่มีไส้แต่จะได้รสชาติจากพาวเดอร์ที่โรยอยู่ด้านบน แม้จะฟังดูไม่ซับซ้อนเท่าไหร่ แต่ก็ถือเป็นความอร่อยโฮมมี่ที่กินได้ไม่มีเบื่อ       เริ่มชิมจาก Original Donut ถือเป็นเมนูแรกที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมา โดนัทรสดั้งเดิมอุ่นๆ หอมฟุ้งออกจากเตา เนื้อนุ่มๆ เหนียวหนึบกินอร่อย แถมหวานกำลังพอดี กัดกี่ทีก็เพลิน สมแล้วที่ได้ชื่อว่าเป็นพระเอกของร้าน       ต่อด้วย Chocolate Godiva Donut สำหรับใครที่เป็นช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ต้องลองตัวนี้เลย โดนัทเนื้อฟูๆ หอมๆ โรยด้วยผงช็อกโกแลตชั้นดีที่เป็นการรวมตัวระหว่าง ช็อกโกแลตนมและดาร์กช็อกโกแลต ทำให้รสชาติกลมกล่อม ไม่เข้มจนเกินไป     Hokkaido Donut ก็อร่อยนะ ผงนมฮอกไกโดสูตรลับฉบับของทางร้าน รสชาติหอมมัน หวานละมุน กินพร้อมแป้งโดนัทร้อนๆ กำลังลงตัว สาวกชาเขียวต้องนี่ Matcha Green Tea Donut ที่ทางร้านใช้ผงมัทฉะเกรดพรีเมี่ยม ผสมเป็นสูตรของตนเองจนได้รสหวาน หอมกรุ่นกลิ่นชาเขียวฟุ้งอยู่ในปาก ในแบบที่ไม่ขมเลยสักนิด     และนี่เมนูน้องใหม่ล่าสุด Sweet Potato Donut มันม่วงญี่ปุ่นที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน นำมาอบและบดเป็นผงสีม่วงสดใส เข้ากันได้ดีกับเนื้อแป้งนุ่มฟู ของโดนัท ได้รสหวานจากมันม่วงแท้ๆ แน่นอน     จิบคู่กับเครื่องดื่มรสชาติดีๆ อย่าง Orange Yuzu Coffee รสเข้มผสมความเปรี้ยว ที่ได้มาจากกาแฟเอสเปรสโซ่และน้ำส้มยูซุคั้นสดๆ     หรือจะลอง Green Matcha Green Tea มัทฉะคุณภาพดีจากประเทศญี่ปุ่น ราดลงในนมสด รวมกันเป็นรสชาติที่หอมมัน กลมกล่อม แถมความหวานกำลังพอเหมาะ (ถูกใจเราตรงนี้) ด้านบนยังมีมาร์ชเมลโล่นุ่มหนึบหนับ ให้คุณให้เคี้ยวเพลินๆ อีกด้วย  

ใครที่เป็นสาวก “ชูครีม” ต้องไม่พลาดลองลิ้มรสความอร่อยจากร้านชูครีมน้องใหม่ Cchou Chouu ที่โดดเด่นด้วยท้อปปิ้งโครคองต์ (Croquant) กรุบกรอบ และไส้แน่นๆ สุดครีมมี่ ซึ่งเจ้าของร้านสาวน้อยผู้สดใส “ถิงถิง - ณัชชา แซ่โง้ว” ตั้งใจคิดสูตรอย่างพิถีพิถัน       สาวน้อยคนนี้อยู่ในเส้นทางของคนทำอาหารมาโดยตลอด แถมมีดีกรีคว้ารางวัลต่างๆ จากการแข่งขันทำอาหารในระดับโลกมาแล้วมากมาย อาทิ The Best Ultimate Junior Chef Award 2016, รางวัลเหรียญเงินในสาขา Cooking และรางวัล The Best of Nation จาก WorldSkills Abu Dhabi 2017 และรางวัลเหรียญเงินจาก Bocuse d’Or Asia-Pacific 2018 และ Candidate of Bucuse d’Or finale 2019 เมื่อจบการศึกษาจากวิทยาลัยดุสิตเธอได้ไปศึกษาต่อที่ Ecole Nationale Supérieure de Pâtisserie ประเทศฝรั่งเศสและทำงานเก็บประสบการณ์อีกเกือบปี และคงจะนานกว่านี้หากไม่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ขึ้นทั่วโลกเสียก่อน     ตอนที่กลับมาประเทศไทยใหม่ๆ เธอคิดอยากทำขนมสไตล์ฝรั่งเศสหลายตัวที่ตนเองชื่นชอบให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ลิ้มลอง แต่ได้เชฟที่ปรึกษาที่ช่วยเทรนให้ตั้งแต่สมัยแข่งขันในรายการต่างๆ แนะนำว่าเลือกขนมที่สร้างความคุ้นเคยได้ง่ายๆ ก่อนจะดีกว่า จึงมาลงตัวที่ชูครีม         ชูครีมของ Cchou Chouu มอบความเพลิดเพลินให้คนกินในทุกคำด้วยแป้งเนื้อบางสอดไส้แน่นล้นทะลัก ตัวไส้มีรสอร่อยกลมกล่อม นุ่มเบา และหวานน้อยดีต่อใจมากๆ ทางร้านเพิ่มเอกลักษณ์ให้แป้งชูว์ด้วยท้อปปิ้งโครคองต์ทำจากถั่วอัลมอนด์ เมื่อนำไปอบแล้วจะช่วยเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบให้กับผิวด้านนอก ทั้งยังให้รสเค็มๆ มันๆ มาตัดกับความหวานละมุนและนุ่มนวลของไส้ครีมอย่างลงตัว แถมมีกลิ่นหอมของถั่วอัลมอนด์ชวนกิน แม้จะเก็บในตู้เย็นก็ยังรักษาความกรอบไว้ได้อยู่ มี 3 รสชาติ ได้แก่ Choux Vanilla Custard ที่เบสของครีมมาจากคัสตาร์ด ใส่วานิลลาแท้เน้นๆ แบบจัดเต็ม Choux Chocolate ช็อกโกแลตเข้มข้นผสานครีมคัสตาร์ดสุดครีมมี่ และ Choux Brûlée ท็อปด้วยคัสตาร์ดวานิลลา มีลูกเล่นด้วยการเผาน้ำตาลเคลือบผิวหน้าของขนม ซึ่งณัชชานำเทคนิคการทำบรูเล่มาใช้กับชูครีมเป็นรสชาติใหม่ที่น่าลอง ชูครีมทุกรสสามารถจัดใส่กล่องแบบคละรสได้ (4 ชิ้น 200 บาท)           นอกจากนี้ยังมีขนมฝรั่งเศสชิ้นพอดีคำอย่าง ชูเกต (Chouquette) ชูว์ชิ้นจิ๋วด้านในกลวง หยิบกินเพลินมากๆ (80 บาท) หรือจะสั่งแบบเป็นเซ็ตที่เพิ่มซอสดิปมากินคู่กันก็ได้ (100 บาท) มีดิปกระปุกใหญ่รสช็อกโกแลตสุดเข้มข้น และซอลต์เต็ด คาราเมลหวานมันให้เลือก และเมนูน้องใหม่ คุกกี้ดาควอส (Dacquoise) หรือคุกกี้ไข่ขาวเนื้อสัมผัสนิ่มๆ คล้ายเค้ก มี 2 ไส้ให้เลือกคือ เอิร์ลเกรย์ และช็อกโกแลต เฮเซลนัต (140 บาท)             ตอนนี้ทางร้านยังเปิดให้สั่งได้ทาง Line@, Instagram และ Facebook ของร้านเท่านั้น โดยมีรอบส่งทุกวันจันทร์และวันศุกร์ แต่ในอนาคตอาจจะมีหน้าร้านก็ได้นะ ต้องติดตามกันให้ดีๆ

น่ารักมากจนอดใจไม่ไหว! เค้กจากร้าน Bake da Bite ที่มาจุดไฟความอยากเป็นเชฟขนมหวานของเราให้ลุกขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยเค้กแบบ DIY ส่งตรงจากจังหวัดระยองที่มาพร้อมครีมและท้อปปิ้ง ให้เราได้ลงมือแต่งหน้าเค้กแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง     เริ่มด้วยกล่องแรก เค้กกะเพราหมูสับไข่ดาว (250บาท) ทางร้านนำเมนูเด็ดของบ้านเรา (อะไรจะอร่อยกว่าข้าวผัดกะเพราล่ะจริงไหม) มาแปลงโฉมได้อย่างน่ารัก ในเซ็ตมีเค้กแครอตหวานน้อย เคียงคู่มาด้วยครีมชีส ครัมเบิ้ล และใบมินต์       ซึ่งวิธีแต่งหน้าเค้กก็ง่ายมาก แค่เล็งให้พอดีแล้วบีบครีมชีสลงไปด้านบนเค้กให้เป็นวงกลม สมมติว่าเป็นไข่ขาว จากนั้นโปะช็อกโกแลตสีส้มไปตรงกลางก็จะกลายได้ไข่ดาวใบโต แต่กระบวนการความอร่อยยังไม่จบแค่นั้น หยิบครัมเบิ้ลกรุบกรอบมาโรยด้านข้าง (ติ๊ต่างว่าเป็นหมูสับ) แล้วประดับด้วยใบมินต์เล็กน้อย เป็นอันเสร็จพิธี     ส่วนอีกกล่องมาแนวหวานฉ่ำกับเค้กข้าวเหนียวมะม่วง ชิฟฟอนเค้กนุ่มๆ มาพร้อมกับครีมกะทิและช็อกโกแลตกลมสีเหลือง (สำหรับทำเป็นไข่ดาวเหมือนกล่องแรก) แต่กล่องนี้วางเคียงด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้สุกหวานหั่นเต๋าที่ทางร้านเลือกใช้จากกลุ่มเกษตรกรชาวระยอง กินเค้ก 1 คำ ตามด้วยมะม่วงอีก 1 คำ เข้ากันดีเชียว         เชฟ(มือสมัครเล่นอย่างเรา)กดหัวใจให้เลย

ภายใต้ตึกซอยทองหล่อ 13  มีบ้านหลังน้อยๆ ห้องกระจกใสโปร่งสบาย หลังคามุงใบจาก ตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว และเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส มองดูอย่างไรก็ทำให้อดนึกถึงบรรยากาศของทะเลไม่ได้ นี่แหละคือ Summer Bowl คาเฟ่สไตล์ฮาวายเก๋ไก๋       บรรยากาศร้านภายในตกแต่งตามแบบฉบับฮาวาย ผนังสีขาวแซมด้วยใบต้นปาล์มสีชมพู และรูปเพนท์ผู้หญิงกำลังเต้นระบำส่ายสะโพก ซึ่งเข้าธีมกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ อาทิ ชิงช้า โซฟา หมอนอิง เมื่อก้าวขาเข้ามาในร้านแล้วรู้สึกได้เลยถึงความสดใสมีชีวิตชีวา ราวกับได้มาอยู่ในบ้านพักตากอากาศบนเกาะสวรรค์ริมทะเลจริงๆ       ทุกเมนูของ Summer Bowl จะมี “อาซาอิ” พืชตระกูลเบอร์รี่ชนิดหนึ่งเป็นตัวชูโรง นิยมกินกันมากในเกาะฮาวายมีคุณประโยชน์โดดเด่นเลยคือ ช่วยควบคุมน้ำหนักและมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง       เริ่มต้นความอร่อยด้วยเมนูขายดี Pipeline bowl หรือเรียกสั้นๆ ได้ว่าเมนู เบอร์ 7 สมูทตี้อาซาอิรสเปรี้ยว ใส่ชามไม้แล้ววางเรียงรายด้านบนด้วยกราโนล่ากรุบกรอบ สตรอว์เบอร์รี กล้วย ดาร์คช็อกโกแลตรสเข้ม และเนยถั่วโฮมเมดหวานหอม เติมความสดชื่นให้คุณได้ตลอดวัน     เบอร์ 8 Haleiwa Bowl เมนูซิกเนอเจอร์ที่มีเบสเป็นสมูทตี้อาซาอิเช่นเคย ท็อปด้วยลูกเดือยหนึบหนับ กราโนล่า งาขี้ม่อนเคี้ยวกรุบกรับเคี้ยวเพลินๆ กล้วย บลูเบอร์รี สตรอว์เบอร์รี และมะม่วง รวมเป็นรสชาติเปรี้ยวหวาน และสัมผัสกรุบกรอบที่เข้ากั๊นเข้ากัน    

ใจกลางย่านทองหล่อที่มีทั้งออฟฟิศใหญ่ คอนโดสูง และร้านอาหารฮิปมากมาย แต่การหาอาหารดีๆ กินสักมื้อในเวลาพักเที่ยงที่แสนจะเร่งด่วนหรือในเวลาแบกร่างที่เหนื่อยล้ากลับบ้านหลังเลิกงานบางครั้งก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด คุณตี้ ปฐวี เดชกฤติวัฒน์ ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์ตรงในเรื่องนี้มาแล้ว เมื่อสบจังหวะเหมาะขณะกำลังมองหาออฟฟิศแห่งใหม่กับพาร์ทเนอร์ คุณเจนนิเฟอร์ อุย จนมาพบโลเคชั่นลงตัวในซอยสุขุมวิท 51 ที่มาพร้อมกับครัวใหญ่ที่มีครบทุกฟังก์ชั่นจนน่าเสียดายหากจะรื้อทิ้ง Pinto Deli ปิ่นโตเดลิเวอรี บริการส่งอาหารจีนสไตล์คอมฟอร์ตจึงถือกำเนิดขึ้น     อาหาร Chinese Comfort ในนิยามของคุณตี้คืออาหารที่เขาคุ้นเคยขณะเติบโตขึ้นมาในครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนซึ่งหลายเมนูกลายเป็นว่าหาทานยากมากแล้ว ทั้งๆ ที่เป็นอาหารที่อร่อยและกินได้ทุกวันอย่างพอร์คชอปสไตล์จีนหรือหมูเหล้าแดง เมนูของร้าน Pinto Deli จึงเริ่มต้นมาจากเมนูในความทรงจำเหล่านั้นและคิดเพิ่มเติมจนมีเมนูตั้งต้น 30 เมนู และล่าสุดในเดือนนี้เปิดตัวเมนูใหม่เพิ่มถึง 88 เมนูให้เลือกได้อย่างจุใจ ตอบโจทย์ลูกค้าประจำจะได้ไม่จำเจ     เมนูตอนนี้มีให้เลือกทั้งออร์เดิร์ฟ จานเดียว และกับข้าว สำหรับออร์เดิร์ฟเราขอแนะนำให้สายเนื้อลอง วากิวแดดเดียว  (198 บาท) ใช้เนื้อวากิวที่มีมันแทรกทำให้เนื้อนุ่ม หั่นชิ้นหนาทำแดดเดียวแล้วนำไปทอด เมนูนี้เกิดจากตอนที่คุณตี้เคยไปทำงานที่นิวยอร์ค คนที่นั่นไม่กินเนื้อส่วนที่ติดกระดูกกันจึงเป็นส่วนที่เหลือทิ้ง พ่อครัวเลยเอาเนื้อตรงนั้นมาทอดแดดเดียวให้ทีมงานในร้านกินซึ่งมันอร่อยมากและติดอยู่ในความทรงจำ จนกลายมาเป็นหนึ่งในเมนูของร้านด้วย ตามด้วยเมนูใหม่ ขนมจีบทอด (138 บาท) ลูกโตจนกินคำเดียวไม่หมด ห่อแป้งบางๆ ไส้แน่นชุ่มฉ่ำ กินเปล่าๆ ก็อร่อยหรือจะจิ้มกับซีอิ๊วหรือน้ำมันพริกเพิ่มรสชาติก็ได้ ส่วนกับข้าวเราลองสั่ง ต้มแซ่บปลาผักกาดดอง (228  บาท)  ซึ่งความเปรี้ยวแซ่บนั้นชวนสะดุ้งในคำแรก แต่กลับซดเพลินมากๆ ในคำต่อๆ มา เนื้อปลาก็ชิ้นใหญ่เต็มชาม สังเกตว่าราคาของทุกเมนูจะลงท้ายด้วยเลข 8 เลขมงคลของจีน สมกับที่เป็นร้านอาหารจีน         นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษที่ “เอ็กซ์คลูซีฟ” เฉพาะสำหรับลูกค้าที่สั่งผ่าน Line@ Pinto Deli (@pintodeli) เท่านั้นจึงจะสามารถสั่งได้คือ ผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่กรอบเนื้อวากิวแดดเดียว (248 บาท) ตัวเส้นกรอบอร่อยเคี้ยวเพลินมากๆ ส่วนเนื้อวากิวมีมันแทรกหน่อยๆ นุ่มเคี้ยวง่ายกินเพลินจนหมดไม่รู้ตัว ตามด้วยเมนู ไข่พระอาทิตย์ + หมูสับซอสเซี่ยงไฮ้ (148 บาท) ตัวข้าวและไข่ทอดมาอย่างนุ่มฟูชวนกิน ยิ่งกินกับหมูสับผัดซอสรสเข้มข้นที่ราดหน้ามาแล้วไม่ต้องปรุงรสเพิ่มใดๆ ก็เอ็นจอยได้ และเมนูสุดท้าย เส้นใหญ่กุ้งสับผัดซอส XO (188 บาท) ซึ่งตัวซอส XO นั้นทางร้านทำขึ้นมาเอง รสชาติเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มอีกเหมือนกัน ถ้าอยากลองทั้ง 3 เมนูพิเศษนี้ ก็แอดไลน์ได้เลย มีแอดมินใจดีคอยต้อนรับแถมมีบริการส่งทุกค่ายให้เลือกสรร         และด้วยความต้องการตอบโจทย์ลูกค้าให้ครบทุกกลุ่ม ทางร้านเลยเริ่มมีเมนูสุขภาพที่กินอร่อยมาเสริมทัพอย่าง อกไก่ผัดต้นหอม (148 บาท) ผัดกับน้ำซุปไก่โดยไม่ใช้น้ำมันเลยแม้แต่น้อย แต่รสชาตินี่อัดแน่นและกลมกล่อมมาก จะสั่งไปกินเปล่าๆ ราดข้าว หรือกินกับข้าวต้มก็เข้าท่า     ทั้งๆ ที่ตั้งใจจะทำแค่เดลิเวอรีเท่านั้น แต่พอรู้ว่ามีของอร่อยเพื่อนฝูงของคุณตี้และคุณเจนนิเฟอร์ก็แวะเวียนมากินที่ร้านเป็นประจำ ตอนเที่ยงก็มีลูกค้าที่อยู่ไม่ไกลแวะเวียนมา สุดท้ายเลยต้องตั้งโต๊ะอาหารใหญ่ไว้ 1 ตัวกั้นม่านเป็นสัดส่วนแยกกับส่วนปรุงอาหารเพื่อรองรับแขกที่อยากมากินที่ร้านซะเลย โต๊ะอาหารที่นี่รองรับลูกค้าได้ราว 10 ที่ หากอยากชวนเพื่อนฝูงมานั่งกินชิลๆ เหมือนไปกินข้าวบ้านเพื่อนทางร้านก็ยินดีเปิดรับในช่วงมื้อเย็น เฉพาะแขกที่มีการจองล่วงหน้าเท่านั้นนะ      คุณตี้มองแบรนด์ Pinto Deli เป็น Food Delivery Service จึงเน้นเรื่องประสบการณ์ในการกินของลูกค้าเป็นสำคัญ อาหารทุกเมนูใช้เวลาปรุงไม่นานพร้อมส่งได้ในเวลาอันรวดเร็วเพื่อที่อาหารที่ไปส่งจะยังคงความร้อนและความอร่อยอย่างเต็มที่ แยกส่วนข้าวและกับเป็นอย่างดี หากลูกค้าอยู่ในละแวกร้านยังมีบริการส่งฟรีอีกด้วย นอกจากส่งปิ่นโตให้ลูกค้ารายย่อยแล้ว Pinto Deli ยังเพิ่มบริการสำหรับองค์กรเป็นเมนู “Daily Lunch” ข้าวกล่องอาหารกลางวันที่เหมาะสำหรับพนักงานออฟฟิศที่มีเวลาพักเที่ยงสั้นๆ มีเมนูให้เลือก 15 เมนูและจะสับเปลี่ยนไปทุกเดือน ให้บริการในช่วง 11.00 – 14.00น.  ในราคา 55 – 65 บาทเท่านั้น และรองรับออร์เดอร์ได้มากถึง 250 ที่ต่อวันเลยทีเดียว เมนู Daily Lunch ให้บริการผ่าน Line@ เท่านั้นนะ   ใส่ใจลูกค้าแบบเก็บทุกเม็ดแบบนี้ ก็เลยอยากชวนมาผูกปิ่นโตกับ Pinto Deli กันซะเลย

หนึ่งในเมนูทอปลิสต์ของแฟนๆ ซูชิและซาชิมิ พูดเลยว่าต้องมี “อูนิ” หรือ “ไข่หอยเม่น” ที่ถ้าได้กินแบบสดๆ แล้วจะต้องหลงไหลในความหวานนุ่มละมุนลิ้นของอูนิกันทุกราย แต่เวลาไปกินที่ร้านก็มักไม่ค่อยฟิน อยากกินหลายๆ คำ ราคาก็โหดเอาการ G&C เลยมีทางเลือกมาบอกต่อสำหรับการสั่ง “อูนิ เดลิเวอรี” ผ่านโซเชียลมีเดีย ส่งตรงอูนิเกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่นแบบเป็นถาดมาล้อมวงกินแบบฟินๆ ล้นๆ กันที่บ้าน เห็นช่องทางอร่อยแบบนี้เราไม่รอช้า รีบสั่งมาลองทันที     เริ่มด้วยเข้าไปที่ไอจี @mr_uni_shop ซึ่งเป็นช่องทางที่ดีที่เราจะได้ดูภาพตัวอย่างสินค้าวิธีการสั่ง และโปรโมชั่น (ช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมามีโปรโมชั่นแรงเชียว แต่เรามาช้าเลยอด เศร้าแป้บ) ตัวสินค้านั้นมีให้เลือก 3 เซ็ต คือ เซ็ต S ขนาด 100 กรัม ราคา 2,999 บาท เซ็ต M ขนาด 150 กรัม ราคา 3,999 บาท และเซ็ต L ขนาด 250 กรัม ราคา 4,999 บาท โดยในเซ็ตจะมีข้าวญี่ปุ่น สาหร่าย วาซาบิ และโชยุให้ 1 ชุด ส่วนวิธีการสั่ง จะมีรอบในการสั่งออเดอร์ทุกวันพุธและศุกร์ ส่วนรอบในการส่งของคือวันอังคารและศุกร์ ลองกะให้ดีว่าอยากกินวันไหน สำหรับอูนิ เราแนะนำว่ากินทันทีจะดีที่สุด แต่หากต้องเก็บไว้ก็ไม่ควรเกิน 3 วัน เพราะความสดจะลดลง ยิ่งข้าวด้วยแล้ว หากเก็บไว้นานก็จะไม่นุ่มอร่อย     ทางร้านให้ช่องทางในการสั่งไว้หลากหลายทาง ทั้งทางไลน์ เฟซบุค โทรศัพท์ และสั่งผ่านไอจีได้เลย ถ้าอยากถามเพิ่มเติมก็ส่งข้อความทักไปได้ จากการสอบถามพบว่าทางร้านมีอูนิจากฮอกไกโดให้เลือก 2 สายพันธุ์คือ “บาฟุน” กับ “มุราซากิ” (ซึ่ง G&C เคยสัมภาษณ์เชฟมาซาโตะไว้ถึงทั้ง 2 สายพันธุ์แล้ว ว่าต่างกันอย่างไร อ่านเพิ่มเติมที่ >> เรื่องโอมากาเสะซูชิไว้ใจเชฟมาซาโตะ ชิมิสุ!) โดยไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็จ่ายราคาเดียวกัน แต่ถ้าลูกค้าไม่ได้เฉพาะเจาะจง ทางร้านก็จะเลือกอูนิที่คุณภาพดีที่สุดในรอบนั้นมาให้ เมื่อเลือกสายพันธุ์และเซ็ตที่ต้องการแล้วก็สั่งออเดอร์ได้เลย G&C ซะอย่าง (ด้วยความหิว) เลยเลือกสั่งเซ็ต L ถาดใหญ่ที่สุด เป็นสายพันธุ์ที่ทางร้านแนะนำคือบาฟุน ส่วนการชำระเงินทำได้ง่ายดายผ่านแอปพลิเคชัน ทันใจวัยรุ่นยุค 5G มากๆ       เมื่อถึงวันส่งทางร้านแจ้งเวลาส่ง 5 โมงเย็น ซึ่งก็มาส่งตรงเวลา อูนิ ข้าวญี่ปุ่น (ไม่ได้ปรุงรสแบบข้าวซูชิ) สาหร่ายปรุงรส 2 ซอง วาซาบิ และโชยุ แพ็คแยกกันมาอย่างดีบรรจุมาในถุงกระดาษ โดยมีไอซ์แพคขนาดใหญ่รองใต้ถาดอูนิมาด้วย แต่ไม่มีตะเกียบมาให้ ซึ่งเราว่าก็ดี ช่วยๆ กันลดขยะ     ส่วนไฮไลท์คืออูนินั้น บอกเลยว่าดีงามไม่ผิดหวัง อูนิชิ้นโตสมราคาเรียงตัวสวยอยู่บนถาดในสภาพสมบูรณ์ ยังคงความเย็นจากไอซ์แพค รสหวานละมุน เนื้อนุ่มแต่ไม่เละ ไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้แต่น้อย ปริมาณอูนิกับข้าวก็พอเหมาะกันดี ส่วนสาหร่ายอาจจะน้อยไปนิด รสชาติของโชยุและวาซาบิที่ให้มาก็จัดว่าดี ถาดนี้ทางร้านบอกว่ากินได้ 2-3 คน แต่หากมีเมนูอื่นเสริมด้วย เราว่าสามารถแชร์กันได้ถึง 4 – 5 คนเลยแหละ     ถูกใจแบบนี้ เราเลยสอบถามไปทางร้านอีกครั้ง พบว่าก่อตั้งและดำเนินการโดย 2 นักธุรกิจรุ่นใหม่ คุณมิลกี้ รตนพร อมฤตวาริน และคุณเท็น วริทธ์ วีระภุชงค์ ทั้งคู่ยังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัย โดยคุณเท็นนั้นศึกษาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และเห็นว่าคนไทยที่ชอบทานอูนิมีเพิ่มขึ้นมาก ในขณะที่ราคาอูนิที่ร้านอาหารในเมืองไทยนั้นสูงกว่าที่ญี่ปุ่นมาก จึงมองเห็นช่องทางธุรกิจขึ้นมา ในอนาคตอันใกล้ หากมีเวลามากขึ้น Mr. Uni อาจพัฒนาเมนูใหม่ๆ สำหรับส่งเดลิเวอรีเพิ่มเติมด้วย อยากกินอูนิอร่อยๆ ที่บ้านและอุดหนุนธุรกิจคนรุ่นใหม่ ก็สั่งเลย ที่ IG : mr_uni_shop หรือ Line : @mr.uni