อันยองฮาเซโย สายเกาหลีเกาใจไม่ควรพลาด Loafyco หรือ โลฟฟี่-โค ร้านขนมสไตล์เกาหลีที่ไม่ได้ส่งตรงจากแดนกิมจิ แต่เป็นร้านโฮมเมดของไทย ได้รังสรรค์ขนมปังสูตรเฉพาะของร้าน ที่เพิ่มความอร่อยด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม รับรองว่าคุณภาพคับกล่องคุ้มค่าแคลแน่นอน สำหรับเมนูยอดฮิตอย่าง 육쪽마늘빵 (Garlic Cream Cheese Buns) สัมผัสที่ได้รับคือกลิ่นหอมกรุ่นของซอสเนยกระเทียม เนื้อขนมปังนุ่มละมุน ครีมชีสเนื้อเนียนสุดเข้มข้น ที่ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ เมื่อกินทั้ง 3 องค์ประกอบรวมกันเกิดความอร่อยตลบอบอวลในปาก ให้กินก้อนนี้คนเดียวก็หมด อีกหนึ่งเมนูขายดี 앙버터빵 (Ang Butter Bread) เป็นขนมปังไส้เนยถั่วแดง ตัวขนมปังยาวประมาณ 7-8 นิ้ว เนื้อเพรทเซลเหนียวนุ่ม ได้รสหวานจากถั่วแดงอะซึกิ ความหอมจากน้ำตาลมัสโควาโด ตัดกับรสเค็มหอมมันจากเนยสดแท้ กินด้วยกันลงตัวสุดๆ ทางร้านมีบริการ Derivery : กทม.จัดส่งผ่าน Lineman/Grab messenger / ต่างจังหวัด จัดส่งผ่านรถควบคุมความเย็น Inter express Garlic Cream Cheese Buns 1 กล่อง 230 บาท Ang Butter Bread 1 ชิ้น 150 บาท / Promotion set 1 กล่อง 3 ชิ้น 429 บาท   ช่องทางการสั่งซื้อ Line official : @loafy.co (มี@) IG : Loafy.co FB : Loafy.co

การส่งต่อความสุขก็คือการส่งต่อความอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มลองในเมนูใหม่อย่าง Timber Ring ของร้าน The Taste Catcher & More ที่พร้อมเสิร์ฟขนมเบเกอรี่แสนอร่อยจากราชบุรีถึงหน้าบ้านคุณ รูปทรงกลมและริ้วลายของ Timber Ring เชฟพี่เอฟได้แรงบันดาลใจในการตั้งชื่อมาจากแก่นไม้ ทรงกลมนึกถึง “วงแหวน หรือ Ring” ริ้วลายตรงกลางและด้านข้างให้ความรู้สึกของ “เปลือกไม้ หรือ Timber” เมื่อเอามารวมกันจึงเกิดเป็นเมนูใหม่ในชื่อ Timber Ring หรือวงแหวนของไม้ ด้วยความพิถีพิถันในการเลือกส่วนผสม รวมถึงเทคนิคการขึ้นรูปและวิธีการอบ ทำให้ตัว Timber Ring มีเนื้อสัมผัสที่แน่นและหนึบ แต่ยังคงเอกลักษณ์ความกรอบนอกนุ่มใน จะกินเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวานก็ได้เช่นกัน ส่วนเรานำไปจับคู่กับซอสคาราเมลและซอสสตรอว์เบอร์รี อร่อยลงตัวสุดๆ 1 กล่อง บรรจุ 4 ชิ้น ราคากล่องละ 500 บาท ใครอยากกินรีบสั่งเลย เพราะตอนนี้มีโปรโมชั่น Caramel Sauce และ Strawberry Sauce ใส่ในกล่องให้ฟรี ตั้งแต่วันนี้ - 30 กันยายน 2565 เท่านั้น ช่องทางการสั่งซื้อ Line official :  @ttcandmore FB : The Taste Catcher & more by Chef P'F ครัวซอง บราวนี่ คุ้กกี้ เบเกอรี่ IG : @thetastecatcherandmore (สั่งสินค้าได้ทางไลน์ จัดส่งทุกวันพุธ ด้วยรถควบคุมอุณหภูมิ)

หอมกรุ่นเย้ายวนชวนกิน ตั้งแต่ยังไม่ทันได้เปิดกล่องสำหรับ ‘พรีเมียม พัฟ’ หรือกะหรี่ปั๊บรสชาติต้นตำรับสูตรเชฟวิชิต มุกุระ จากร้าน Royal Osha Bangkok โดดเด่นด้วยสูตรแป้งตามแบบสำรับโบราณ ที่แบ่งออกเป็นสองชั้น ก่อนจะรีดเป็นก้นหอยอย่างสวยงาม โดยตัวไส้ทำจากวัตถุดิบเกรดพรีเมียมรสชาติกลมกล่อมลงตัว มีให้เลือกทั้งรสชาติดั้งเดิมและรสชาติร่วมสมัย อาทิ Yellow Bean (Salty) (300.-/ 6 ชิ้น) ตัวแป้งบางกรอบ อัดแน่นมาด้วยไส้ถั่วเหลืองแบบเต็มปากเต็มคำ รสชาติเค็มเบาๆ หอมพริกไทย กลมกล่อมกินเพลิน สายทรัฟเฟิลต้องลอง Chicken Truffle Curry (300.-/ 6 ชิ้น) ที่นำรสชาติของไก่ผัดผงกระหรี่สไตล์ดั้งเดิม มาผสมผสานกับกลิ่นหอมๆของทรัฟเฟิลได้อย่างลงตัว ส่วนใครที่ชอบความแปลกใหม่ แนะนำ Charcoal Beef Mussaman (350.-/ 6 ชิ้น) รสมัสมั่นแก้มวัวสุดเข้มข้น ที่นำแก้มวัวไปเคี่ยวกับพริกแกงมัสมั่นนานกว่า 10 ชั่วโมง มาพร้อมแป้งสีดำจากชาร์โคล อร่อยหรูดูแพงสุดๆไปเลยล่ะ สามารถสั่งจองได้ที่ Line Official:@royalosha (https://lin.ee/uIosq4S)

จากนี้ ‘ชาร์กูเตอรี’ จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป Vie & Co Charcuterie ร้านชาร์กูเตอรีแบบเดลิเวอรี่ของคุณวี ที่หลงใหลการกินชาร์กูเตอรี (หรือที่คุ้นกันดีในชื่อโคลด์คัต) หนึ่งในวัฒนธรรมการกินแบบฝรั่งเศสที่มักเสิร์ฟพร้อมชีสชนิดต่างๆ ผลไม้อบแห้ง ถั่ว และไวน์ เมื่อมีโอกาสจึงไม่รีรอที่จะชวนเพื่อนสนิทอย่างเชฟพัธมาเปิดร้านของตัวเอง รวมถึงอยากส่งต่อวิธีการกินอันสุนทรีย์นี้ให้คนไทยได้รู้จักมากขึ้นด้วย คุณวีและเชฟพัธตั้งใจเลือกโคลด์คัตและชีสอย่างดีนำเข้าจากหลายประเทศ จัดเรียงมาในกล่องอย่างสวยงาม สำหรับคนที่อยากสั่งมาปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อน คุณวีแนะนำแบบ Medium (สำหรับ 4-5 คน) ในกล่องมีทั้งซาลามี โชรีโซ และปาร์ม่าแฮม ส่วนชีสก็จัดเต็มทั้งเชดดาร์ อีดัม บรี และบลูชีส เคียงด้วยผลไม้ตามฤดูกาล ผลไม้อบแห้ง ถั่ว ช็อกโกแลต แครกเกอร์ และน้ำผึ้งหอมหวานอีก 1 กระปุกให้ลองจับคู่การกินได้แบบเพลินๆ ส่วนคนที่ยังไม่คุ้นกับการกินแบบนี้มาก่อน ทางร้านแนะนำไซส์มินิอย่าง Mini B (สำหรับ 1 คน) ด้านในมีโชรีโซรสเข้มข้น มีรสเผ็ดเบาๆ กินง่าย จับคู่กับชีสบรีและเชดดาร์ ผลไม้ตามฤดูกาล ผลไม้อบแห้ง ถั่ว ช็อกโกแลต และแครกเกอร์ กระซิบก่อนว่าชาร์กูเตอรีของทางร้านควรกินภายใน 2 วันจะอร่อยที่สุด   ต่อจากนี้ก็สั่งมากินได้แบบไม่ต้องเกร็งแล้ว  

Me More (Memore Gelato) ร้านไอศกรีมเจลาโตโฮมเมด ที่คัดสรรแต่วัตถุดิบพรีเมียมมารังสรรค์เป็นไอศกรีมเนื้อเนียนนุ่ม รสกลมกล่อม พร้อมส่งตรงความสดชื่นหอมหวานด้วยบริการเดลิเวอรีที่สามารถเติมเต็มความสุขได้ทุกที่ทุกเวลา โดดเด่นด้วย 8 รสชาติไอศกรีมอันเป็นเอกลักษณ์ อาทิ Macchiato Almond เจลาโตรสกาแฟมัคคิอาโตเข้มข้น ที่เพิ่มความหอมหวานด้วยคาราเมล และสัมผัสกรุบกรอบจากอัลมอนด์เคลือบคาราเมล หอมมันนัว คอฟฟี่เลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด Real Matcha ทางร้านเลือกใช้เป็นมัตฉะคุณภาพดีจากประเทศญี่ปุ่น เนื้อไอศกรีมเนียนนุ่ม รสเข้มข้น หอมกลิ่นมัตฉะ Margarita (Sorbet - Virgin) ไอศกรีมซอร์เบต์เวอร์จิ้นมาร์การิต้า ไม่ผสมแอลกอฮอล์ ที่ได้รสเปรี้ยวหวานสดชื่น หอมกลิ่นมะนาว ท็อปด้วยเกลือและเลมอนเชื่อม กินเมื่อไหร่ก็สดชื่นคลายร้อนได้ดีเลยล่ะ Chocolate Drink เนื้อไอศกรีมแน่นหนึบ หอมกลิ่นดาร์กช็อกโกแลต รสชาติเข้มข้น หวานมันปนความขมเล็กน้อย ท็อปด้วยมาร์ชแมลโลว์เบิร์นไฟ ให้ความรู้สึกเหมือนดื่ม Hot Chocolate อยู่นั่นเอง สั่งขนมผ่าน https://openlink.co/memore  

เวียนกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ที่หลายคนรอคอย โดยปีนี้แบรนด์ดังอย่าง Starbucks ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง มาพร้อมแพ็คเกจจิ้งกล่องเหล็กสีฟ้าพาสเทล ประดับด้วยลายกระต่ายในท่าทางต่างๆ ดูน่ารักสดใส มีให้เลือกจับจองกันถึง 9 รสชาติ    แบ่งเป็นขนมไหว้พระจันทร์รสคลาสสิกอย่าง ไส้กาแฟสตาร์บัคส์ ไส้ชาเขียวถั่วแดง ไส้ทุเรียนหมอนทอง ไส้ช็อกโกแลตมินต์ และไส้โหงวยิ้ง รวมไปถึงขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติยอดนิยม ประกอบไปด้วย ไส้ชากุหลาบและเบอร์รี  ไส้บราวน์ชูการ์มิลค์ที ไส้อาซาอิมิกซ์เบอร์รี และไส้มอคคา     อีกทั้งยังมีเซ็ตดูโอ้พรีเมียม ประกอบไปด้วยขนม 4 ชิ้น พร้อมกระเป๋าดีไซน์พิเศษ 1 ใบ ในราคาเซ็ตละ 1,690 บาท ใครเป็นสาวกสตาร์บัคส์ ไม่ควรพลาด

ชวนชิมเบเกิลโฮมเมดเนื้อสัมผัสแน่น หนุบหนึบ จากร้าน Vanilla Sugar : Bakeroom.BKK ขนมปังสัญชาติโปแลนด์ที่ใครหลายคนเทใจให้ โดยผ่านการรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันจาก ยีสต์ธรรมชาติ น้ำตาลไม่ขัดสี และน้ำผึ้งออร์แกนิก อบสดใหม่หอมกรุ่นจากเตาทุกวัน     อาทิ Kale Bagel เบเกิลเฮลท์ตี้ เนื้อขนมปังโฮลวีตผสมมากับผงผักเคล อร่อยมีประโยชน์ Black Truffle Bagel หอมกรุ่นกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล Oatmeal Bagel เบเกิลข้าวโอ๊ต เหมาะกับมื้อเช้า Poppy Seed Bagel ที่ผสมเมล็ดป๊อปปี้ซี้ด มาให้เคี้ยวกรุบๆ และ Sesame Bagel หน้างา กินเพลิน     แนะนำให้จับคู่กับ Specialty Chocolate Drinks ที่มีให้เลือกระดับความเข้มข้น ได้ตั้งแต่ ดาร์กช็อกโกแลตเวเนซุเอลา สายพันธุ์พรีเมียมหายากให้ความเข้มข้น 72% ดาร์กช็อกโกแลตเอกวาดอร์ ความเข้มข้น 66% รสชาตินุ่มนวล มีความขมติดปลายลิ้นเล็กน้อย ดาร์กช็อกโกแลตจากมาดากัสก้า ความเข้มข้น 64% มีรสขมอมหวาน หอมมันเหมือนถั่ว หรือจะเลือกเป็น ไวต์ช็อกโกแลต หวานกลมกล่อมกำลังดี ดื่มแล้วได้ความหอมเบาๆ จากฝักวานิลลามาดากัสก้า          

เติมความหวานละมุนให้ร่างกาย ด้วยชูซ์ครีมแป้งบางกรอบ ครีมนุ่มเบาจากร้าน Kurimu.dessert  ร้านชูซ์ครีมสไตล์ญี่ปุ่นออนไลน์ ที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน ไส้เยิ้มทะลักทุกคำที่กิน แถมยังอบสดใหม่ทุกวัน มีให้เลือกทั้งหมด 3 รสชาติ        Classic Kurimu รสออริจินอลสุดฮอต ความละมุนของไส้ครีมนมคัสตาร์ด ตัดกับตัวแป้งกรอบ ฟู กัดแล้วได้กลิ่นหอมของนมชัดเจน ละมุนลิ้นเป็นที่สุด     Pandan Choux รสชาติน้องใหม่ ผิวสัมผัสภายนอกมีความกรอบ ด้านในเต็มไปด้วยไส้ครีมคัสตาร์ดใบเตย รสหวานพอเหมาะ เข้ากับแป้งชูซ์ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ หรือจะเลือกเป็น Choco Choux ทางร้านใช้เป็นช็อกโกแลตเกรดพรีเมียม หอมช็อกโกแลตเบาๆ อร่อยกลมกล่อม      

ชีสทาร์ตเลิฟเวอร์ที่มีโอกาสไปเมืองโคราช ต้องอย่าลืมตามไปลอง ชีสทาร์ตโฮมเมดร้าน Monday, butter day ที่เลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นดี อย่าง ฝักวานิลลา แป้ง ชีส และเนย นำเข้าจากฝรั่งเศส โดยรังสรรค์รสชาติออกมาได้กลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป แม้จะกินหลายชิ้นก็ไม่เลี่ยนแน่นอน       โดยมีให้เลือกด้วยกัน 2 รสชาติคือ Cheese Tart รสออริจินอล เนื้อชีสนุ่มละมุน รสเปรี้ยวหวานกำลังดีเข้ากับแป้งทาร์ตหนานุ่ม หอมกลิ่นเนยอ่อนๆ กินเพลินเป็นที่สุด     และ Chocolate Cheese Tart ที่เลือกใช้ช็อกโกแลตเข้มข้น 70% กัดเข้าไปแล้วจะเจอกับความฉ่ำของช็อกโกแลตแบบเต็มคำ เนื้อสัมผัสละมุนลิ้น อร่อยรสชาติลงตัว  

ใกล้เทศกาลคเณศจตุรถี หรือเทศกาลใหญ่ประจำปีแห่งการบูชาพระพิฆเนศทั้งที (ปีนี้ตรงกับสิ้นเดือนสิงหาคม) ใครมองหาขนมสำหรับขอพรให้สมหวังตั้งใจ อย่าพลาด “ลาดูเงินล้าน” ร้านขนมลาดู โมทกะสุดพรีเมียมในแพคเกจหรูหราของคุณหนิง-นลินี รัศมีธรรมธิกุล     คุณหนิงเล่าให้เราฟังว่าบังเอิญได้รับพระพิฆเนศปางค์ประทานพรมา 1 องค์ ในมือท่านถือขนมลาดูลูกใหญ่สีทองแล้วเกิดความประทับใจ ประจวบเหมาะกับชอบทำขนมอยู่แล้ว จึงลองหาสูตร ลงมือทำด้วยตัวเองและส่งต่อให้คนรอบข้างนำไปถวายบ้าง     คุณหนิงตั้งใจให้ขนมของเธอรสชาติอร่อย เมื่อถวายแล้วลามากินต่อได้จริง จึงเฟ้นหาวัตถุดิบที่ดีที่สุด ทั้งแป้งถั่วชิกพีและเนยกีนำเข้าจากอินเดีย เครื่องเทศที่คั่วบดเอง (ไม่ใช้แบบผงสำเร็จ) ไม่ใส่สี และไม่ใส่สารกัน บูด     สั่งได้ทั้งขนมลาดู ขนมทรงกลมซึ่งเป็นขนมโปรดขององค์พระพิฆเนศ กลิ่นหอม รสหวานละมุน กินง่ายไม่หวานจัด ส่วนขนมโมทกะรสชาติเดียวกันแต่แตกต่างตรงที่เป็นทรงหยดน้ำ แต่ที่พิเศษยิ่งกว่าคือลาดูรสช็อกโกแลต มีอัลมอนด์เคลือบช็อกโกแลตด้านใน       ขนมจะมีความหวานตามแบบฉบับขนมอินเดีย แนะนำให้กินคู่นมจืดเย็น ชาหรือกาแฟ ส่วนวิธีการเก็บรักษาเก็บได้มากกว่า 3 เดือนในตู้เย็น แต่ควรกินภายใน 2 สัปดาห์จะอร่อยที่สุด     สายมูห้ามพลาดเชียว   How to order : สั่งขนมผ่าน Line @kanomladoo ,FB : kanomladooth IG : kanomladoo ส่งเดลิเวอรี่ผ่าน Lineman Kerry ส่งทั่วประเทศและต่างประเทศ คิดค่าส่งตามระยะทาง

เปิดกล่องออกมาก็ร้องว้าวเลยกับ Hokkaido Fresh Cream Milk Bread ขนมปังไส้ครีมสด จากร้าน Lanobelle ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเพราะรสชาตินั้นกินขาด ด้วยวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ฝรั่งเศส และเบลเยียม       ไส้ขนมปังใช้นมแท้จากฮอกไกโด ให้ความหอมละมุน หวานน้อย แป้งนุ่มกำลังดี คนรักขนมปังต้องลอง บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง มีให้เลือกความอร่อย 3 รสชาติ คือรสนม ช็อกโกแลต และชาเขียว     ไส้เยิ้มแน่นๆ เมื่อได้กัดบอกเลยว่าฟินสุดๆ       ขนมปังทำสดใหม่ทุกออเดอร์ ไม่มีพร้อมส่งและเปิดรับจองเป็นรอบเท่านั้น ถ้าไม่อยากพลาด รีบไปสั่งกันนะ   Line Official : @lanobelle IG : lanobelle FB : Lanobelle

อากาศร้อนแบบนี้ มาเติมความสดชื่นด้วย Sparkling Fruit Tea ชาอู่หลงไต้หวันรสผลไม้ ร้าน Sip and smile ที่สกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของผลไม้ สมุนไพรและดอกไม้     ทางร้านปรับสูตรเพื่อให้ลูกค้าลิ้มรสความเป็นชาอู่หลง พร้อมให้สัมผัสที่แตกต่างด้วยโซดาที่ช่วยเพิ่มความซ่า โดยมีให้เลือก 2 รสชาติ     ตัวแรกที่เราลองจิบเป็น Pineapple Lemon Ginger สูตรนี้ขายดีสุดๆ ได้รสเปรี้ยวจากสับปะรดกับเลมอน ได้กลิ่นและรสของขิงจางๆ ไม่เผ็ด ดื่มง่าย ให้ความสดชื่นเต็มๆ     ใครที่ชอบชาดอกไม้ต้องสั่ง Rose Lemon Peach รสกุหลาบ พีช เลมอน สัมผัสแรกที่ได้คือกลิ่นหอมจากใบชาและกุหลาบ ได้รสหวานจากพีช ตัดเปรี้ยวด้วยเลมอน     ได้ทั้งความสดชื่นและมีประโยชน์ขนาดนี้ ไม่สั่งไม่ได้แล้วนะ   ช่องทางการสั่งซื้อ Line official: @sipandsmile IG : sipandsmile.official FB : Sip and Smile ทางร้านมีบริการ Derivery : Grab/Flash Express/Inter Express (ชาไม่ใส่วัตถุกันเสีย จัดส่งผ่านรถควบคุมอุณหภูมิเท่านั้น)

ขึ้นชื่อว่าอาหารไทยกินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ โดยเฉพาะน้ำพริกรสจัดจ้านคลุกข้าวสวยร้อนๆ แค่นึกถึงก็หิวแล้ว สำหรับ ข้าวเข่ง เป็นร้านแบรนด์ไทยสไตล์เบนโตะน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว แต่ระดับความจัดจ้านของรสชาตินั้นต้องถือว่าเป็นตำนาน เพราะต่อยอดจาก “ราชินีพริกสด” ร้านดังที่ทำน้ำพริกขายปักหลักอยู่ในฟู้ดคอร์ทของศูนย์การค้าหลายแห่งมาเนิ่นนานกว่า 20 ปี     คุณเงาะและคุณยุ้ย ผู้เป็นทายาทมองเห็นโอกาสขยายธุรกิจของครอบครัวสู่ตลาดออนไลน์ เพราะตอบโจทย์ยุคเดลิเวอร์รี่อยู่ที่ไหนก็สั่งกินได้ง่ายๆ สไตล์เบนโตะ เปลี่ยนจากข้าวกล่องแบบญี่ปุ่นมาใส่ในเข่งสไตล์ไทย ตกแต่งเก๋ไก๋เน้นสีสันสดใสจากน้ำพริกและผักจิ้ม เสิร์ฟพูนๆ เน้นอิ่มครบจบในหนึ่งมื้อ   เมนูเด่นจะเป็นข้าวคลุกน้ำพริกขึ้นชื่อของร้านมีให้เลือกหลายรายการ อาทิ ข้าวคลุกน้ำพริกกะปิ, ข้าวคลุกน้ำพริกตาแดง ,ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือ เป็นต้น     สำหรับคนไม่กินเผ็ด รวมถึงเด็กเล็กก็มีเมนูชวนว้าวมาเอาใจ สั่งมากินได้แบบไม่ต้องเป่าปาก แต่ระดับดีกรีความเข้มข้นถึงเครื่องไม่เป็นรองกันอย่าง ข้าวคลุกปลาทูแมว กินแล้วนึกถึงรสมือแม่ทำให้กินตอนเด็กๆ รสชาติเค็มมัน หอมกลิ่นปลาทูทอด     ตามด้วยข้าวหมูฮ้อง สูตรที่เป็นมรดกตกทอดในครอบครัว ใช้หมูสามชั้นชิ้นใหญ่เคี่ยวจนนุ่มนวลละลายในปาก รสหวานนำ เค็มอ่อนๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ ถ้ากินแล้วรู้สึกว่าเลี่ยนก็มีพริกน้ำส้มให้ตัดรส     ทุกเมนูเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงผักสดที่กินแล้วครบเครื่องแบบไทยๆ   เปิดบริการ Delivery Line ID : khaokheng

เพียงแค่เปิดกล่อง กลิ่นหอมกรุ่นของเค้กกล้วยหอมโฮมเมด จากร้าน La farine ก็ลอยเตะจมูกเลยทีเดียว โดยทางร้านเลือกใช้กล้วยหอมทองและวัตถุดิบนำเข้าอย่างดีเป็นส่วนผสม ทำให้กลิ่นและรสชาติไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังสดใหม่เพราะทำตามออร์เดอร์วันต่อวัน เพื่อความสดใหม่ มีให้เลือกอร่อยถึง 5 รสชาติ คือ     Plain (35.-) รสออริจินอล เนื้อฟู ได้กลิ่นและรสชาติของกล้วยหอมทองแบบเต็มคำ Almond (40.-) ด้านบนโรยด้วยอัลมอนด์สไลซ์ กินแล้วได้ความกรอบมันของอัลมอนด์ Walnut Salted Caramel (45.-) ตัวเค้กเคลือบด้วยซอสคาราเมลรสหวานหอม กินพร้อมเนื้อเค้กที่ผสมวอลนัตคาราเมลซอสสูตรเฉพาะของร้าน เข้ากันเป็นที่สุดDark Chocolate (45.-) สอดไส้ดาร์กช็อกโกแลตนำเข้าอย่างดี ให้รสขมนิดๆ ตัดกับความหวานของกล้วยอย่างลงตัว Pecan (45.-) เนื้อเค้กผสมพีแคนสับมาให้เคี้ยว ท็อปด้วยถั่วพีแคนเม็ดโต กรุบกรอบ       หรือจะเลือกเป็น Signature Banoffee Box (120-300 บาท) บานอฟฟี่เนื้อสัมผัสเบา โดยใช้กล้วยหอมทอง ราดซอส Salted Caramel สูตรโฮมเมด ตัดรสหวานด้วยดาร์กช็อกโกแลตและโกโก้นำเข้า มีให้เลือก 2 ขนาด คือ กล่องเล็กแบบซิกเนเจอร์ และกล่องใหญ่สไตล์เค้กวันเกิด       ช่องทางการสั่งซื้อ (สั่งล่วงหน้า 1-2 วัน) IG : lafarine_bkk

สายสุขภาพคนไหนที่อยากดื่มด่ำกับความสดชื่น เราแนะนำ น้ำผลไม้สลิลทิพย์ ที่คัดสรรผลไม้คุณภาพจากสวนของเกษตรกรไทย มาคั้นแบบสดๆ จนได้น้ำผลไม้ที่มีเท็กเจอร์ของเนื้อผลไม้มาให้เคี้ยวแบบเพลินๆ รสเข้มข้น ดื่มง่าย อีกทั้งยังไม่ใส่สารกันบูด หรือสารปรุงแต่ง โดยมีให้เลือกทั้ง     น้ำส้มสลิลทิพย์พรีเมียม น้ำส้มเเท้ที่ผสมเนื้อส้มมาเยอะ จุใจ โดยเลือกผลส้มสดเกรดมาตรฐานสายพันธุ์ที่ผ่านการคัดเลือกจากไร่ส้ม ให้รสชาติที่อร่อยลงตัวพอดี มีให้เลือก 2 ขนาด ขวดใหญ่ 720 มล. และขวดเล็ก 300 มล.       น้ำข้าวโพดคั้นสดไร่ธนภัทร อุดมด้วยวิตามินนานาชนิด หอมมันกลิ่นข้าวโพด รสชาติกลมกล่อม ไม่มีส่วนผสมของหัวเชื้อ และสารกันบูด นอกจากนี้ยังมีน้ำเสาวรส รสเปรี้ยวหวานสดชื่น น้ำเลมอนที่ผสมน้ำผึ้ง และสมุนไพรมีประโยชน์ อย่าง กระชายขาว มาให้สายสุขภาพได้ชิม โดยสามารถเก็บในตู้เย็นได้นานถึง 7 วัน       ช่องทางการสั่งซื้อ IG : salinthip_premium (น้ำส้ม, น้ำข้าวโพด) FB : น้ำส้มคั้นสดสลิลทิพย์  (น้ำเลมอนน้ำผึ้งกระชายขาว, น้ำเสาวรส)

ให้คะแนนความอร่อยเต็ม 10 ไม่หัก สำหรับขนมร้าน The Sugar Gallery ร้านขนมโฮมเมดออนไลน์ ที่เสิร์ฟ เบเกอรี่หอมกรุ่นจากเตาหลากหลายชนิด โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ปริมาณขนม อัดแน่นมาแบบคับกล่อง แถมเลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นดี ไม่แต่งกลิ่นและสี โดนใจสายหวานอย่างเราเป็นที่สุด     เริ่มด้วย BOMB BUN (4 ชิ้น 350 บาท) ขนมปังเนยกระเทียมทรงสี่เหลี่ยมก้อนโต เนื้อนุ่มกลิ่นหอมฟุ้ง สอดไส้ครีมชีสรสมันนัว กินเพลินอิ่มท้อง       ต่อด้วย PANDAN LAVA BUN & ROYAL THAI TEA BUN (4 ชิ้น 210 บาท) ตัวขนมปังด้านนอกกรอบ เนื้อในชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสสังขยาใบเตย และชาไทยสูตรเฉพาะของทางร้าน  รสชาติหวานมันกลมกล่อม     ปิดท้ายด้วยเมนูน้องใหม่ล่าสุด ราชาเปียกปูน (60 บาท) ที่มีสีเขียวสดจากใบเตยเข้มข้น กลิ่นหอมเตะจมูก จับคู่มากับ กระทิรสเค็มมันผสมเนื้อมะพร้าว บอกเลยกล่องเดียวไม่พอ!     แอบกระซิบว่า ภายในสิ้นเดือนนี้ ทางร้านกำลังจะเปิดหน้าร้านสาขาแรก ย่านสีลม สายเบเกอรี่สามารถตามไปชิมความอร่อยกันได้ถึงหน้าร้านเลยล่ะ   ช่องทางการสั่งซื้อ (สั่งล่วงหน้า 2 วัน) IG: thesugargallery.bkk Line ID: @thesugargallery

เอาใจคนรักสุขภาพที่ชอบการกินขนมหวาน ด้วยขนมเฮลท์ตี้ไขมันต่ำ ไร้น้ำตาลจากร้าน ECT Better โดยทางร้านตั้งใจคัดวัตถุดิบได้คุณภาพ มารังสรรค์เป็นเมนูขนมหน้าตาน่ารับประทาน เพื่อเป็นอีกทางเลือกให้กับคนรักสุขภาพที่ต้องการอร่อยแบบไม่ต้องรู้สึกผิด อาทิ     ตัวแรก เปี๊ยะลาวา แป้งบางเหนียวนุ่ม รสหวานน้อย ที่ใช้นมพิสตาชิโอแทนนมวัว และความหวานจากน้ำตาลดอกมะพร้าวแทนน้ำตาลทราย แบ่งเป็น 3 รสชาติ เปี๊ยะลาวามันม่วง แบ่งเลเยอร์เนื้อมันม่วงและมะพร้าวอ่อนจากสวนมาอย่างสวยงาม เพิ่มโปรตีนด้วยเนยถั่ว อร่อยหนึบหนับ เปี๊ยะลาวาไข่เค็มงาขี้ม่อน ทางร้านใช้ไข่เค็มแท้ ไม่ผสมผงไข่เค็ม และเปี๊ยะลาวาช็อกโกแลต ที่ใช้คาเคา นิบส์ และช็อกโกแลตเกรดพรีเมียมเป็นส่วนผสมหลัก เข้มข้นหอมมัน         ต่อด้วย ชีสเค้ก ครัสต์สูตรเฉพาะของทางร้านเข้ากันกับครีมชีสไขมันต่ำ และซอสผลไม้สูตรโฮมเมด รสหวานน้อยที่ทำจากหญ้าหวานได้เป็นอย่างดี โดยบรรจุมาในกล่องปริมาณพอเหมาะ มีให้เลือกทั้ง มะม่วงชีส และบลูเบอร์รีชีสเค้ก       ปิดท้ายด้วย บานอฟฟี่ คาราเมลรสหวานหอมจากน้ำตาลดอกมะพร้าว กลมกล่อมไปกับซอสช็อกโกเเลตพรีเมียม กล้วยหอมทองออร์แกนิก และวิปครีมแบบไขมันต่ำ     ช่องทางการสั่งซื้อ LINE: @etcbetter IG: etcbetter

เยียวยาจิตใจด้วยมัตฉะบานอฟฟี่พรีเมียมจากร้าน Nita bake and brew ร้าน Matcha Specialty ที่ประสบความสำเร็จจากการขายออนไลน์ จนตอนนี้ขยับขยายมีหน้าร้านสุดมินิมอล ย่านสุขุมวิท โดยมีมัตฉะให้เลือก 3 สายพันธุ์ การันตีความอร่อยและความเข้มข้น ไม่ว่าจะไปนั่งรับประทานที่ร้านหรือเลือกสั่งมาชิมที่บ้านก็ฟินไม่แพ้กัน     เมนูแนะนำที่ห้ามพลาด Shizuoka Matcha Banoffee (350.-) บานอฟฟี่ที่เลือกใช้เป็นมัตฉะจากเมืองชิซึโอกะ รสเข้มติดขม ตัดกับครีมรสหวานละมุน และกล้วยสุกกำลังดี เพิ่มรสสัมผัสด้วยฐานโอริโอ้ กินเพลินสุดๆ       ในส่วนของเครื่องดื่มต้องลอง Shizuoka Latte (120.-) มัตฉะรสเข้ม ติดขมปลาย โดยทางร้านเลือกชงติดหวานเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความละมุน กลมกล่อม Uji Latte (140.-) ชาเกรดพิธีชงชาสูตรเบลนด์เฉพาะของทางร้าน หอมกลิ่นถั่วเบาๆ รสเข้มข้น หวานน้อย อูมามิ และ Fukuoka Latte (160.-) ตัวชาหอมกลิ่นคั่ว รสเข้มข้น หวานน้อยนุ่มนวล       ช่องทางการสั่งซื้อ TEL : 086 455 1665 IG : nita.bakeandbrew

บอกเลยว่าปังมาก! สำหรับ Summer Sand ร้านโชคุปังออนไลน์ โฮมเมดเจ้าอร่อย โดดเด่นด้วยเนื้อขนมปังเหนียวนุ่ม โดยมีกลิ่นและรสชาติที่ชัดเจน อีกทั้งยังไม่ใส่สารเสริม ไม่ใส่สารกันบูด และทำสดใหม่ตามออร์เดอร์เท่านั้น     เราสั่งรส Original Shokupan (120 – 180 บาท) ได้กลิ่นหอมๆ ของนมและเนย ลอยเตะจมูกเลยทีเดียว เป็นรสดั้งเดิมที่สามารถจับคู่กินกับอะไรก็เพอร์เฟ็กต์ ทาเนยนิดแยมหน่อย ยิ่งอร่อยลงตัว     ใครรักช็อกโกแลตต้องลอง Double Chocolate Shokupan (160 – 260 บาท) ทางร้านเลือกใช้ช็อกโกแลตเข้มข้นนำเข้าจากเนเธอร์แลนด์ และผงโกโก้จากฝรั่งเศส รสชาติไม่หวาน และไม่ขมจนเกินไป รสกลมกล่อม     Matcha Shokupan (155 – 245บาท) ชาเขียวเลิฟเวอร์ห้ามพลาด เนื้อขนมปังเนียนนุ่ม ไม่ใส่สีและกลิ่น เพราะเลือกใช้ผงชาเขียวอย่างดี นำเข้าจากญี่ปุ่น       สั่งจองล่วงหน้า 1-2 วัน LINE official: Line@:  @summersand.bake IG: summersand.bake

ชวนเหล่าคนรักขนมญี่ปุ่น ให้สั่งวาราบิโมจิสูตรน้ำแร่ธรรมชาติ จากร้าน Power Nap Lounge มาลิ้มลอง  โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสนุ่มหนึบเย็น คล้ายเจลลี และความหอมกรุ่นจากวัตถุดิบชั้นดี โดยทางร้านใช้เป็นน้ำแร่ธรรมชาติจากเทือกเขามัทรีเป็นส่วนผสมหลัก มีให้เลือกอร่อยถึง 3 รสชาติ     Original วาราบิโมจิรสดั้งเดิมสูตรหวานเย็น คลุกกับผงถั่วคั่วมาแบบไม่หวง เป็นรสชาติยอดฮิตของคนทุกเพศทุกวัย       Matcha เข้มข้นด้วยชาเขียว Uji Matcha จากประเทศญี่ปุ่น รสชาติหวานน้อยแต่ไม่ฝาดคอ แนะนำถ้าต้องการเพิ่มความหวานให้ราดด้วยคุโรมิตซึไซรัป กินเพลินสุดๆ     Hojicha รสนี้ได้สีน้ำตาลเข้มของชาคั่ว ที่คัดเลือกชาชั้นดีจาก Uji Kyoto หอมกรุ่น รสกลมกล่อมไม่ขมฝาด ที่สำคัญคาเฟอีนน้อย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้สูงอายุก็อร่อยได้     นอกจากนี้ยังมีขนมตัวแทนฤดูใบไม้ผลิอย่าง Hanami Dango ที่มาพร้อม ซอสมิตาราชิ ซอสดั้งเดิมจากญี่ปุ่น หอมเค็มหวานลงตัว และซอสถั่วแดงกวน จากถั่วแดงเมล็ดเล็ก Azuki ประเทศญี่ปุ่น รสหวานอ่อนๆ เนื้อเนียนละมุน เข้ากันได้ดีกับดังโงะชาเขียวที่มีรสขมนิดๆ นิยมกินในช่วงชมซากุระบาน       ช่องทางการสั่งซื้อ LINE official: Line@:  @powernapl IG: powernaplounge