บอกเลยว่าปังมาก! สำหรับ Summer Sand ร้านโชคุปังออนไลน์ โฮมเมดเจ้าอร่อย โดดเด่นด้วยเนื้อขนมปังเหนียวนุ่ม โดยมีกลิ่นและรสชาติที่ชัดเจน อีกทั้งยังไม่ใส่สารเสริม ไม่ใส่สารกันบูด และทำสดใหม่ตามออร์เดอร์เท่านั้น     เราสั่งรส Original Shokupan (120 – 180 บาท) ได้กลิ่นหอมๆ ของนมและเนย ลอยเตะจมูกเลยทีเดียว เป็นรสดั้งเดิมที่สามารถจับคู่กินกับอะไรก็เพอร์เฟ็กต์ ทาเนยนิดแยมหน่อย ยิ่งอร่อยลงตัว     ใครรักช็อกโกแลตต้องลอง Double Chocolate Shokupan (160 – 260 บาท) ทางร้านเลือกใช้ช็อกโกแลตเข้มข้นนำเข้าจากเนเธอร์แลนด์ และผงโกโก้จากฝรั่งเศส รสชาติไม่หวาน และไม่ขมจนเกินไป รสกลมกล่อม     Matcha Shokupan (155 – 245บาท) ชาเขียวเลิฟเวอร์ห้ามพลาด เนื้อขนมปังเนียนนุ่ม ไม่ใส่สีและกลิ่น เพราะเลือกใช้ผงชาเขียวอย่างดี นำเข้าจากญี่ปุ่น       สั่งจองล่วงหน้า 1-2 วัน LINE official: Line@:  @summersand.bake IG: summersand.bake

ชวนเหล่าคนรักขนมญี่ปุ่น ให้สั่งวาราบิโมจิสูตรน้ำแร่ธรรมชาติ จากร้าน Power Nap Lounge มาลิ้มลอง  โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสนุ่มหนึบเย็น คล้ายเจลลี และความหอมกรุ่นจากวัตถุดิบชั้นดี โดยทางร้านใช้เป็นน้ำแร่ธรรมชาติจากเทือกเขามัทรีเป็นส่วนผสมหลัก มีให้เลือกอร่อยถึง 3 รสชาติ     Original วาราบิโมจิรสดั้งเดิมสูตรหวานเย็น คลุกกับผงถั่วคั่วมาแบบไม่หวง เป็นรสชาติยอดฮิตของคนทุกเพศทุกวัย       Matcha เข้มข้นด้วยชาเขียว Uji Matcha จากประเทศญี่ปุ่น รสชาติหวานน้อยแต่ไม่ฝาดคอ แนะนำถ้าต้องการเพิ่มความหวานให้ราดด้วยคุโรมิตซึไซรัป กินเพลินสุดๆ     Hojicha รสนี้ได้สีน้ำตาลเข้มของชาคั่ว ที่คัดเลือกชาชั้นดีจาก Uji Kyoto หอมกรุ่น รสกลมกล่อมไม่ขมฝาด ที่สำคัญคาเฟอีนน้อย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้สูงอายุก็อร่อยได้     นอกจากนี้ยังมีขนมตัวแทนฤดูใบไม้ผลิอย่าง Hanami Dango ที่มาพร้อม ซอสมิตาราชิ ซอสดั้งเดิมจากญี่ปุ่น หอมเค็มหวานลงตัว และซอสถั่วแดงกวน จากถั่วแดงเมล็ดเล็ก Azuki ประเทศญี่ปุ่น รสหวานอ่อนๆ เนื้อเนียนละมุน เข้ากันได้ดีกับดังโงะชาเขียวที่มีรสขมนิดๆ นิยมกินในช่วงชมซากุระบาน       ช่องทางการสั่งซื้อ LINE official: Line@:  @powernapl IG: powernaplounge

ใครรักบานอฟฟี่ต้องไม่พลาดร้านนี้ Good Afternoon Bake ร้านบานอฟฟี่ออนไลน์ ที่อัดแน่นความอร่อยมาแบบคับกล่อง โดดเด่นด้วยซอสคาราเมลที่ทำมาจาก น้ำตาลดอกมะพร้าวออร์แกนิก จากอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้ความหอมอร่อยไม่เหมือนใคร โดยสามารถลิ้มลองได้หลายรสชาติ อาทิ     Biscoff Banoffee ฐานล่างเป็นโอริโอบดกรุบกรอบ เข้ากับวิปครีมรสบิสคอฟฟ์ และกล้วยหอมสดราดคาราเมลโฮมเมด โรยหน้าด้วยบิสคอฟฟ์ครัมเบิล กินคำเดียวอร่อยหลากหลายเท็กเจอร์     Classic Banoffee บานอฟฟี่รสออริจินัล ตัววิปครีมเป็นวิปครีมสด เนื้อนุ่มละมุน ด้านล่างเป็นคาราเมลซอสกับกล้วยหอม โดยมีฐานเป็นโอริโอบดเช่นเดิม ปิดท้ายด้วยการโรยผงโกโก้เพิ่มความสวยงาม       Matchanoffee ทางร้านเลือกใช้ผงชาเขียวเกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่นสำหรับทำวิปครีมมัตฉะ กลมกล่อมไปกับซอสคาราเมลโฮมเมด และกล้วยหอมสด รสชาติหวานกำลังดี ถูกใจคนรักชาเขียว     สั่งจองล่วงหน้า 1-2 วัน LINE official: Line@ : @goodafternon IG : goodafternon.bake

คนรักมะพร้าวกดหัวใจให้รัวๆ สำหรับเค้กมะพร้าวร้านแม่มั่น ร้านขนมออนไลน์ของคุณแม่เจ้าของประสบการณ์การทำขนมกว่า 30 ปีที่การันตีว่าทุกชิ้นทำใหม่ ไม่อบค้างคืน ไม่แต่งกลิ่น และไม่ใส่สารกันบูด       เราชอบที่เค้กมะพร้าวของแม่มั่นมีอ็อปชั่นให้เลือกหลากหลาย ทั้งขนาด รสชาติ และการตกแต่ง เนื้อเค้กของทางร้านเลือกได้ 3 แบบ สีขาวจากน้ำมะพร้าวน้ำหอม สีเขียวจากน้ำมะพร้าวใบเตย และสีม่วงจากมันม่วง (หรือสั่งแบบรวมทุกรสก็ได้เช่นกัน) สลับชั้นด้วยไส้มะพร้าวอ่อน 2 ชั้นให้ฟิน 2 เท่า ปาดด้วยครีมมะพร้าว แล้วแต่งหน้าเค้กด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนแบบไม่อั้น กินแล้วหยุดไม่อยู่เลยจริงๆ       ส่วนใครเป็นสายสุขภาพ ที่ร้านมีเค้กมะพร้าวคีโตที่ใช้แป้งอัลมอนด์ วิปครีมที่ไม่มีน้ำตาลผสม และได้ความหวานจากน้ำตาลอิริทริทอล ให้กินได้แบบสบายใจ แถมเลือกแต่งหน้าเค้กเป็นรูปหัวใจเพิ่มความกุ๊กกิ๊กได้อีกด้วย       ซีซั่นนี้ต้องไม่พลาดแล้วล่ะ   สั่งขนมล่วงหน้าผ่าน Line @maemunthailand , FB : แม่มั่น เค้กมะพร้าวอ่อน คุกกี้โฮมเมด จัดส่งทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด

ใครกำลังมองหาเบเกอรี่รสละมุนเพื่อกดสั่งมากิน ฟินกันถึงบ้าน เราแนะนำ Bluebellebakehouse ร้านขนมออนไลน์  ที่รังสรรค์ความอร่อยขึ้นด้วยความประณีตโดยมีคอนเซ็ปต์ “พิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำ เสมือนทำให้คนที่รักทาน”       โดยตัวขนมของทางร้าน มีให้เลือกลิ้มลองตั้งแต่ ไซส์เล็กแบบ Mini Box ไปจนถึง เค้กปอนด์ อาทิ  Pandan Kaya Lava เค้กสังขยาใบเตยลาวาสุดหวานหอม เนื้อเค้กชิฟฟอนใบเตยนุ่มฟู เข้ากันได้ดีกับซอสสังขยาโฮมเมดผสมเนื้อมะพร้าวเยิ้มๆ และครีมสดเย็น รสชาติหวานน้อย อร่อยลงตัว     ต่อด้วยเมนูยอดฮิตขายดีของร้าน Bluebelle Banoffee ฐานล่างเป็นโอริโอ้ป่น ตามด้วยครีมคัสตาร์ดและซอสช็อกโกแลตหวานนัว กลมกล่อม กินพร้อมกล้วยสุกกำลังดีและวิปครีมเนื้อนุ่มละมุน     ช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ต้องลอง 4 Way Chocolate Cake ครัมเบิ้ลช็อกโกแลตกรุบกรอบ เข้ากับเนื้อนุ่มๆ ของ สปันจ์เค้กช็อกโกแลต และครีมดาร์กช็อกโกแลตรสเข้มข้น เสริมความนัวด้วย ดาร์กช็อกโกแลตพุดดิ้ง หลากหลายเท็กเจอร์ในคำเดียว     ปิดท้ายด้วยเมนู Seasonal อย่าง Mayongchid Cream Pie Box ความเปรี้ยวอมหวาน ของซอสมะยงชิด ตัดรสกับวิปครีมหอมมัน และฐานบิสกิตกรุบๆ ท็อปด้วยเนื้อมะยงชิดชิ้นโต กินแล้วสดชื่น     สั่งได้ที่ LINE official: Line@: @bluebellebakehouse IG : bluebelle_bakehouse FB : bluebellebakehouse

สายหวานคงจะฟินไม่น้อย ถ้าได้ลิ้มลองเหล่าขนมแสนอร่อย จากร้าน Eiji bakes ร้านเบเกอรี่โฮมเมดในโลกออนไลน์ ที่โดดเด่นด้วยตัวขนมสีสันสดใส บรรจุมาในกล่องทรงสีเหลี่ยมโชว์เลเยอร์ของขนมแต่ละตัว น่ารับประทานสุดๆ เลยล่ะ     เอาใจคนรักชีสเค้กด้วย Blueberry on the cloud (230.-) ครีมชีสผสมบลูเบอร์รีเนื้อเนียน ราดด้วยซอสบลูเบอร์รีโฮมเมด รสหวานอมเปรี้ยว ตัวฐานเป็นแครกเกอร์กรุบกรอบ กินพร้อมกันแล้วฟินสุดๆ       หรือถ้าชอบกาแฟต้องลอง Tiramisu (160.-) เนื้อนุ่มฟู ที่จะได้กลิ่นและรสชาติของกาแฟสุดเข้มข้น โดยทางร้านใช้เป็นเมล็ดกาแฟคั่วเข้มจากแม่ฮ่องสอน มาพร้อมเลดี้ฟิงเกอร์เนื้อสัมผัสเบาฉ่ำกาแฟ และมาสคาโปนเกรดพรีเมียม หอมมันกลมกล่อม       ส่วนใครเลิฟคุกกี้แนะนำ Soft Chocolate Chip Cookie (40.-) คุกกี้เนื้อนุ่มหอมเนย ที่สอดแทรกช็อกโกแลตชิฟมาให้เคี้ยวเพลินๆ รสชาติหวานกำลังดี     สั่งได้ที่ LINE official : @eijibakes IG : eiji.bakes

สัมผัสความอร่อยหอมกรุ่นของ ทาร์ตโฮมเมดสุดพรีเมียม จากร้าน Thineebakehouse ร้านขายทารต์ในโลกออนไลน์ ที่นอกจากหน้าตาจะสวยงามชวนรับประทานแล้ว รสชาติก็ดีไม่แพ้กัน โดยทางร้านเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดี นำเข้าจากต่างประเทศ มีให้เลือกทั้งรสชาติคาวและหวาน อาทิ     ตัวแรก Bœuf Bourguignon Tart (590.-) ทาร์ตเบิฟ บูร์กียง หรือ สตูเนื้อน่องลายสายพันธุ์ไทย-ฝรั่งเศส ตุ๋นไวน์เเดงนาน 48 ชั่วโมง จนเนื้อเปื่อยนุ่ม เพิ่มความอร่อยด้วยหัวหอม เเครอต เห็ด เเละเบคอน ท็อปมาด้วยมันบดเนื้อเนียนละเอียด กินพร้อมเเป้งทาร์ตสูตรเฉพาะของทางร้าน อิ่มสบายท้อง       หรือจะเลือกเป็น Caramelized Onion Tart (410.-) ทาร์ตหัวหอมเคี่ยวจนเป็นคาราเมลหวานหอม ผสมแอปเปิลและเบคอนเพื่อความกลมกล่อม ปิดท้ายด้วยการโรยชีสด้านบนมันนัว อร่อยเพอร์เฟค       สายช็อกโกแลตต้องเลิฟ Signature Dark Chocolate Tart (580.-) แป้งทาร์ตโกโก้จากผงโกโก้ฝรั่งเศส กินพร้อมดาร์กช็อกโกเเลตเครเมอ (Crémeux) ที่ทำจากช็อกโกแลตแท้ 70% เข้มข้นละมุนลิ้น เเละเกลซช็อกโกเเลตรสหวานเบาๆ ปลื้มปริ่มใจเป็นที่สุด     สั่งได้ที่ LINE : @thineebakehouse Instagram : thineebakehouse Delivery : Grab/pick-up

เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มอัตราแบบนี้ อะไรจะดีกว่าการเปิดตู้เย็นแล้วเจอไอศกรีมถ้วยโปรด Dream Spoon’s แบรนด์ไอศกรีมสุดเฮลท์ตี้ที่เราอยากบอกต่อ นอกจากความเย็นฉ่ำชื่นใจเต็มกระปุก ยังได้ใจคนรักสุขภาพเพราะแคลอรีต่ำ น้ำตาลน้อย ให้ฟินได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก       แต่ละรสชาติก็ซ่อนวัตถุดิบลับอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Yuzu Lemon Crumbs สดชื่นจากซอสยูซุส่งตรงจากญี่ปุ่นผสานกับครัมเบิลกรุบกรอบและไอศกรีมเนื้อเนียน Angostura Chewy Strawberry กินแล้วอวลไปด้วยกลิ่นรสของรัมแคริบเบียน ใส่สตรอว์เบอร์รี่อบแห้งเคี้ยวสนุก และรสสุดท้าย Pistachio Cookie Crush ไอศกรีมแบบวีแกน ไม่ใส่นมวัวแต่ใช้นมพิสตาชิโอ 100% นำเข้าจากอเมริกา         นอกจากนี้ยังมี Cappuccino Himalayan Salted Caramel เข้มข้นจากรสกาแฟ ตามด้วยรสเค็มเล็กๆ จากเกลือหิมาลายัน แล้วเพิ่มความหอมหวานด้วยคาราเมล Darkest Chocolate Chunks เมื่อดาร์กช็อกโกแลตสุดเข้มข้นจากฝรั่งเศสมาเจอกับช็อกโกแลตคูเวอร์เจอร์ 72% จากอิตาลีกลายเป็นความเข้มข้นแบบคูณสอง พลาดไม่ได้กับ Horlicks Banana Cheese ครบทั้งเนื้อกล้วยและชีสแบบเต็มคำ เติมมอลต์ลงไปให้หอมนวล       ส่วนใครชอบความละมุนแบบนมๆ อยากให้ลอง Milkiest Amarena Cherry ที่มีไอเท็มลับเป็นเชอร์รี่อะมารีน่าส่งตรงจากอิตาลีรสเปรี้ยวอมหวานกินด้วยกันแล้วลงตัวสุดๆ     ร้อนนี้ต้องมีติดตู้เย็นให้ครบทุกรสแล้วล่ะ   How to order : Line: @dreamspoons ,สั่งผ่าน Robinhood และLazada (เสิร์ชชื่อร้านได้เลย)  หรือซื้อที่ Gourmet Market 7 สาขาในกรุงเทพ และ Rimping Supermarket 5 สาขาที่เชียงใหม่

อากาศร้อนๆ แบบนี้ถ้าได้จิบชานมไต้หวันเย็นๆ สักแก้วคงจะชื่นใจน่าดู งั้นรอช้าอยู่ทำไม กดสั่ง “Teaory” กันเลย ร้านชาโฮมเมดออนไลน์ราคาน่ารัก ชงสดใหม่วันต่อวันของคุณชมพู ผู้ซึ่งเคยไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นจนหลงใหลชานม ถึงขนาดบินไปชิมที่ประเทศไต้หวันหลายต่อหลายร้าน แทกทีมไปกับแฟนหนุ่มชาวไต้หวันซึ่งเป็นเชฟขนมหวานฝีมือขั้นเทพเปิดร้านชาขึ้นมา เนื่องจากหาร้านถูกใจในเมืองไทยไม่ได้     เธอตั้งชื่อว่า Teaory ซึ่งเป็นการรวมคำระหว่าง Tea น้ำชา และ Theory ทฤษฏี รวมกันจึงได้เป็น “ทฤษฏีน้ำชา” ที่ใช้ชื่อนี้คุณชมพูให้เหตุผลว่า การชงชาดีๆ สักแก้วนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องคำนึงถึงองค์ประกอบต่างๆ เช่น วัตถุดิบ อุณหภูมิ ชาทุกรสของร้านล้วนแล้วแต่มีเรื่องราว ผสานไปกับคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจอย่าง Your Everyday Milk Tea เป็นชานมที่คุณสามารถดื่มได้ทุกวัน เพราะอร่อย ใช้ของดี มีหลายเมนูให้เลือก และราคาสบายกระเป๋า     ปัจจุบัน Teaory นำเข้าใบชาจากหลายประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น ไต้หวัน และในทวีปยุโรป ครีเอทออกมาทั้งชาใสอย่าง ชาพีช ชาดำอัสสัม ชาดำน้ำผึ้ง หรือชานมไต้หวัน เช่น ชานมหอมหมื่นลี้ ชานมอู่หลง สามารถเลือกนมทางเลือกอย่างนมอัลมอนด์ หรือนมข้าวโอ๊ตแทนนมวัวได้ (เอาใจสายสุขภาพ) ท็อปปิงก็มีให้เลือกหม่ำเยอะ ไม่ว่าจะเป็นไข่มุกบุก ไข่มุกบราวชูก้า ครีมชีสตีเองก็มี เลือกระดับความหวานได้ แต่ต้องบอกก่อนว่าร้านนี้เขาเน้นรสหวานพอเหมาะอยู่แล้วนะ     ตัวแรกที่เราลองจิบเป็นเมนูดาวเด่นอย่าง Traditional Milk Tea ครีเอทมาจากใบชาต้นตำรับจากเมืองเกาสง ประเทศไต้หวัน ได้รสหวานมันพอดี หอมกลิ่นละม้ายคล้ายกาแฟ     ใครชอบรสชาติไลต์ๆ ต้องถูกใจ Oolong Tieguanin Milk Tea ใบชาอู่หลงคุณภาพ ชงกับนมสดหอมมัน ได้รสหวานมันนุ่มนวล     Assam Milk Tea เมนูนี้ขายดีมากมาย เนื่องจากมีรสชาติเข้มข้น ครีมมี่ แต่หวานพอเหมาะ รังสรรค์มาจากใบชาต้นตำรับที่ส่งตรงจากประเทศไต้หวัน     ยังมี Ceylon Milk Tea ใส่น้ำแข็งจิบเย็นๆ ชื่นใจ ด้วยรสชาติกลมกล่อม ได้ความเข้มและหอมของใบชาไม่เป็นรองใคร     สุดท้ายเป็นเมนูสุดป๊อปปูล่า Osmamthus Milk Tea ชานมดอกไม้ (ดอกหอมหมื่นลี้) หอมฟุ้งสดชื่น ได้รสหวานมันของนมสดหอมมัน ไม่เลี่ยนแต่อย่างใด     อีกหน่อย Teaory จะมีหน้าร้านแล้วนะ เตรียมติดตามกันได้เลย

ใครที่เลิฟเลมอนม๊ากมากต้องสั่งขนมจาก “Lemon.Highland” เลย ร้านขนมโฮมเมดออนไลน์ที่ใช้เลมอนเป็นส่วนผสมของทุกๆ เมนู เจ้าของคือ คุณข้าวปุ้น - ฐานะมาศ ศิขินารัมย์ นักศึกษาคณะนิติและเป็นสายหวานตัวจริง เธอชอบลิ้มลองและอบขนมใหม่ๆ เป็นงานอดิเรกอยู่แล้ว และได้แรงบันดาลใจในการสร้างร้านแห่งนี้ขึ้นมาจากการไปท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ โดยเธอนั่งกินของหวานอยู่ในร้านขนมบนยอดเขา     วันดีๆ ที่สร้างอินสปายและความหลงใหลในการทำขนมอย่างจริงจังมากขึ้น และด้วยแรงสนับสนุนของครอบครัว ทำให้คุณปุ้นตัดสินใจเปิดร้านนี้ขึ้นมา เลมอน ไฮแลนด์ ซึ่งเป็นชื่อที่มาจากผักที่เธอชื่นชอบ บวกกับคำว่า Highland ที่แปลว่าภูเขา เพื่อระลึกถึงวันเวลาดีๆ ที่อยู่ในร้านขนมหวาน บนยอดเขาที่ประเทศอังกฤษนั่นเอง     ความโดดเด่นของขนมโฮมเมดสไตล์ร้านเลมอน ไฮแลนด์ นอกจากทุกเมนูจะใส่เลมอนคั้นสดจากสวนคุณพ่อแล้ว ยังเน้นรสชาติหวานน้อย คนที่ห่วงเรื่องน้ำหนักคลายความกังวลได้เลย บวกกับวัตถุดิบคุณภาพ เช่น ผลไม้จากสวนคุณพ่อ ไข่ไก่จากฟาร์มของเธอเอง แป้งจากประเทศญี่ปุ่น เนยสัญชาติฝรั่งเศส ยิ่งทำให้ขนมรสชาติดี กินกี่ครั้งก็อร่อย       เมนูแรกลองชิม Mayongchid Cheese Pie ครัมเบิ้ลโฮมเมดกรุบกรอบ หอมกลิ่นเนย เข้าปากพร้อมครีมชีสสูตรพิเศษของทางร้าน ที่รังสรรค์มาจากนมสด โยเกิร์ต น้ำส้มยูซุ น้ำเลมอนคั้นสด และครีมชีสหอมมัน ท็อปด้วยมะยงชิดจากสวน รสเปรี้ยวอมหวานกำลังดี ที่ผ่านกระบวนการหมักบ่มธรรมชาตินั่นเอง     Basque Burnt Cheesecake ชีสเค้กหน้าใหม้สูตรต้นตำหรับจากประเทศสเปน เนื้อเค้กนุ่มนิ่ม ได้รสหอมมัน หวานพอดี จากครีมชีสสัญชาติฝรั่งเศส แซมด้วยความเปรี้ยวเล็กๆ จากน้ำเลมอนสวนคั้นสด กินคู่กับแยม หรือซอสช็อกโกแลตก็แฮปปี้     คราวหลังจะลองสั่งสคอนมาชิมบ้างดีกว่า

ไม่บ่อยหรอกนะที่จะเห็นขนมปังบริยอชทำเองอบสดใหม่วันต่อวันส่งเดลิเวอรี พอร้าน “Butterandthyme.bkk.” ขึ้นฟีดในไอจีก็เลยต้องสั่งมาลองสักหน่อย ร้านขนมปังสไตล์โฮมเมดออนไลน์ของคุณข้าวโพด - กานต์ชนิต เกียรติศรีธารา คนรักนักกินขนมปังที่ได้แรงบันดาลใจในการอบขนมช่วงวิกฤตโควิด -19 เธอจึงไปเรียนทำขนมปังจากร้านที่ชื่นชอบ ร่วมไปกับการศึกษาด้วยตัวเองจากโลกโซเชียลมีเดีย     หลังจากพัฒนาและปรับสูตรมาได้ 3 เดือน คุณข้าวโพดเลยเปิดร้าน Butterandthyme.bkk ขึ้นมา โดยชื่อนี้มีที่มาจากวัตถุดิบหลักของเมนูซิกเนเจอร์ “ขนมปังบริยอช” อย่าง ‘เนย’ ร่วมไปกับ ‘ใบไธม์’ ใบสมุนไพรที่คุณข้าวโพดชื่นชอบนั่นเอง เหตุผลที่เธอสร้างร้านนี้ขึ้นมานอกจากหารายได้เสริมแล้ว เธอยังอยากได้คอมเมนต์ของลูกค้ามากมายเพื่อนำมาปรับปรุงขนมปังให้รสชาติดียิ่งๆ ขึ้นไปอีกด้วย     จุดเด่นของขนมปังแห่งร้านบัตเตอร์แอนด์ไธม์เลยคือการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ  เช่น เนยและแป้งจากประเทศฝรั่งเศส ทรัฟเฟิล แมกคาเดเมียนำเข้า ไส้อั่วชื่อดังจากจังหวัดเชียงใหม่ ให้คุณได้ชิมขนมปังโฮมเมดบายออร์เดอร์ ทั้งขนมปังปอนด์ บันเบอร์เกอร์ และบริยอชในราคาน่ารักๆ     เปิดมาที่ Northern Thai Spicy Sausage Cheese Brioche ชิ้นนี้เราเลิฟมากมาย ขนมปังบริยอชเนื้อนุ่มชุ่มเนย หอมกลิ่นเนยสัญชาติฝรั่งเศสแท้ ผสานไปกับไส้อั่วเนื้อแน่น ที่ครีเอทมาจากหมูคุณภาพ ส่งตรงมาจากจังหวัดเชียงใหม่ รสชาติเผ็ดจัดจ้าน และชีสรสหอมมัน 2 ชนิด     เมนูนี้ก็อร่อยนะ Truffle 4 Cheese Brioche ทรัฟเฟิลหอมๆ ไปด้วยกันได้ดีกับชีสหอมมันที่คุณข้าวโพดเลือกสรรมาแล้วถึง 4 ชนิด บวกกับสัมผัสนุ่มฟูของขนมปังบริยอชสไตล์โฮมเมด เป็นอะไรที่ฟินมากมาย     สุดท้ายคือ Coffee Caramel Macadamia Roll ละม้ายคล้ายซินนามอนโรล แต่ให้เนื้อที่นุ่มกว่า ด้วยแป้งคุณภาพจากประเทศฝรั่งเศส มิกซ์กับกลิ่นหอมๆ เป็นเอกลักษณ์ของซินนามอน ราดซอสกาแฟคาราเมลทำเอง รสหวานหอม มีความเข้มของคอฟฟี่เล็กๆ ท็อปด้วยแมคคาเดเมียกรุบกรอบลูกโตๆ     ใครสายแป้ง สายขนมปังต้องเลิฟมาก

สายสุขภาพคนไหนกำลังมองหา ‘นมอัลมอน์’ รสอร่อย ทำเองแบบวันต่อวันอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำร้านนี้เลย “Almond Made” ร้านนมอัลมอนด์สไตล์โฮมเมดแห่งโลกออนไลน์ เสิร์ฟนมอัลมอนด์คั้นสดตามออเดอร์ ที่ครีเอทมาจากอัลมอนด์ชั้นดีเต็มเมล็ด By รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมไปกับน้ำแร่ธรรมชาติ ทุกสูตรผ่านการวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ไม่ผ่านกระบวนการ UHT ที่ทำให้สารอาหารในน้ำนมอัลมอนด์ลดลง เรียกได้ว่าถูกใจสายเฮลท์ตีสุดๆ     นอกจากนี้นมอัลมอนด์ของที่นี่ยังมีจุดเด่นที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำนมถั่วเหลือง นมวัว สารกันบูด และน้ำตาล ชาววีแกนก็สามารถดื่มได้ โดดเด่นด้วยรสเข้มข้นหอมมัน มีหลายรสชาติให้ลิ้มลองเหมือนกัน อาทิ รสมะพร้าว (ขายดีเวอร์) รสชาเขียว และรสโกโก้ จะดื่มเพียวๆ หรือนำไปครีเอทเมนูต่างๆ ก็ฟิน และที่สำคัญคือราคาน่ารัก (มากมาย)       ตัวแรกลองไปชิม Original Almond นมอัลมอนด์คุณภาพ ที่รังสรรค์มาจากเมล็ดอัลมอนด์ชั้นดีสัญชาติ USA ปราศจากน้ำตาลสารสารกันเสีย และนมวัว รสหวานมัน ดื่มง่าย แถมมีเป็นสูตร Keto ที่ได้ความหวานธรรมชาติจากหล่อฮังก๊วย แทนน้ำตาลด้วยนะ เอาใจสายสุขภาพสุดๆ     ถัดไปเป็น Pure Almond ที่เราชอบเป็นพิเศษ นมอัลมอนด์คั้นสดจากอัลมอนด์ชั้นเลิศเต็มเมล็ด ไร้ซึ่งน้ำตาล นมวัว และสารกันเสีย ชาววีแกนสามารถจิบได้อย่างสบาย     แต่สำหรับฟู้ดดี้คนไหนที่อยากได้ความหวานให้กระชุ่มกระชวยหัวใจเราชี้เป้ารส My Sweetness ได้รสครีมมีของธัญพืชอย่างอัลมอนด์จากรัฐแคลิฟอร์เนียไปอย่างเต็มเปา ผสานไปกับสารให้ความหวานแทนน้ำตาลอย่าง หญ้าหวาน ทำให้ดื่มง่ายมากขึ้น     หรือใครเป็นสาวกมัตฉะต้องเลิฟ Matcha Milk รสหวานมัน ได้ความหวานเล็กๆ หอมกรุ่นกลิ่นมัตฉะชั้นดีที่ทำมาจากนมอัลมอนด์สไตล์โฮมเมดในแบบฉบับรส Pure Almond มิกซ์ไปกับผงชาเขียวเกรดพรีเมียม     รส Cocoa Almond นี่ถูกใจคนรักช็อกโกแลตมากมาย ผงโกโก้คุณภาพรสเข้มข้น ผสมกับนมอัลมอนด์รส Pure Almond รสชาติดีนั่นเอง ดื่มตอนมื้อเช้าคู่กับครัวซองต์ร้อนๆ นี่ใช่เลย     รสนี้ก็ขายดีนะ Coconut Almond ความหอมเป็นเอกลักษณ์ของมะพร้าว เข้ากันได้ดียิ่งกับนมอัลมอนด์ครีมมี มีรสหวานเล็กๆ     ต้องมีติดบ้านไว้เลย

แนะนำกันไปเยอะแล้วสำหรับร้านเบเกอรี่หรือร้านขนมไทย คราวนี้มาพบกับขนมฝรั่งเศสอย่าง ‘มาการอง’ กันบ้างจาก Hannimman Macaron ร้านมาการองโฮมเมดสไตล์เกาหลีแห่งอินสตาแกรม ของคุณพลอย - ภาสวรรณ จันทร์เพียร สายหวานที่หลงรักมาการองไส้อ้วนจากการไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลี เธอปิ๊งที่รสชาติหวานพอดี ครีมหนา และเนื้อมาการองให้สัมผัสหนึบ     พอกลับเมืองไทยคุณพลอยหาร้านอร่อยถูกใจไม่ได้เลยทำเองเสียเลย เธอเข้าคลาสเรียนอย่างจริงจัง ปรับจนกลายเป็นรสชาติที่ถูกใจ พร้อมกับแจกจ่ายเพื่อนๆ ชิม ทุกคนต่างเลิฟมาการองของคุณพลอย จนเธอตัดสินใจเปิดร้านฮันนิมมันขึ้นมา ซึ่งคำนี้เป็นภาษาเกาหลีที่แปลว่า ‘ขอกัดหนึ่งคำ’ สื่อถึงเวลากินขนมอร่อยๆ แล้วเราแบ่งคนที่รัก เมื่อเขาได้ลิ้มลองจึงเกิดความประทับใจในที่สุด     จุดเด่นของมาการองร้าน Hannimman คือไม่ผสมแป้ง แต่จะใช้ผงอัลมอนด์แทน ใช้เนยสดแท้จากประเทศฝรั่งเศส ปราศจากสารแต่งกลิ่น แยมผลไม้ของที่ร้านทุกตัวเป็นโฮมเมด วานิลลาสกัด (Vanilla extract) หมักเอง ไส้ครีมหนาๆ (แต่ไม่เลี่ยน) และที่สำคัญเลยคือมีถึง 27 รสชาติ ให้ได้เลือกฟิน มาพร้อมกับหน้าตาน่ารักซะไม่มี ทั้งสวยทั้งอร่อยขนาดนี้สมแล้วที่ลูกค้าชมว่า เป็นมาการองที่หม่ำแล้วรุ้งออกปาก     เมนูแรกต้องนี่เลย Crème Brulee Macaron เนื้อมาการองรสหวานเบิร์นด้วยไฟให้หอมฟุ้ง เข้ากันกับครีมวานิลลารสหวานมัน ตัดรสด้วยความเค็มละมุนที่ได้มาจากเกลือคุณภาพจากประเทศฝรั่งเศส     ตามด้วย Mango Yogurt Macaron มาการองรูปปลาดาวแสนน่ารัก (เห็นแล้วไม่กล้าหม่ำ) ตัวไส้เป็นโยเกิร์ตรสเปรี้ยวเล็กๆ ครีมมี เข้ากันดีกับแยมมะม่วงทำเองรสหวานฉ่ำ     Choco Matcha Macaron เราชอบมากรสนี้ ครีมช็อกโกแลตรสเข้มข้นกำลังดี ผสานไปกับครีมมัตฉะหอมๆ กัดพร้อมฝามาการองรสหวานรูปกบอ๊บอ๊บ     ชิ้นนี้ก็ฟินนะ Oreo Cream Cheese Macaron มาการองรูปแมวน้ำสีฟ้าคิวท์ๆ ละเลียดพร้อมครีมชีสคุณภาพ มิกซ์ไปกับคุกกี้โอริโอ แถมยังมีโอริโอหนึ่งชิ้นเพื่อทวีความฟินอยู่ตรงกลางด้วยนะ     Java Chip Latte Macaron มาการองหวานฉ่ำรูปชายหาดชิลๆ เข้ากันดีกับครีมกาแฟลาเต้รสหอมมัน ฟุ้งไปด้วยกลิ่นกาแฟ เสริมความเข้มด้วยช็อกโกแลตชิปอีกแรง     Pineapple Yogurt Crumble Macaron แยมสับปะรดสไตล์โฮมเมด รสเปรี้ยวอมหวาน มิ๊กไปกับครีมโยเกิร์ต ครัมเบิ้ลเคี้ยวสนุก และมารากองรสหวานฉ่ำ     ยังมี Cheddar Cheese Macaron รสเค็มผสมความหวานลงตัวนี้ได้มาจากครีมรสเชดดาร์ชีส และตัวเนื้อมาการองที่ทำมาจากผงอัลมอนด์แท้ๆ ปิดท้ายด้วย Caramel Macaron รูปหอยไข่มุก โดดเด่นด้วยรูปทรงเลิศหรู ภายในมีไส้ครีมคาราเมลทำเอง รสหวานกลมกล่อม       รสชาติดีขนาดนี้เห็นทีจะ ‘ขอกัดหนึ่งคำ’ ไม่ได้แล้ว

ชวนคนรักขนมไทยมาอร่อยกับ อาลัวโฮมเมดสไตล์มินิมอล จากร้าน  Allure Sure Thing โดดเด่นด้วยแพ็คเกจโมเดิร์น แปลกใหม่สบายตา ที่บรรจุอาลัวรสหวานน้อย เนื้อสัมผัสด้านนอกกรอบนิดๆ ภายในนิ่มหนึบหนับ มาแบบคับกล่อง โดย 1 กล่อง มีให้เลือกฟินถึง 5 รสชาติ ได้แก่       No Plain No Gain รสออริจินัลเนื้อสีขาว ที่ทางร้านเลือกใช้กะทิคุณภาพดี หอมมัน รสหวานน้อย Thai Tea Recharge หอมฟุ้งไปด้วยกลิ่นชาไทยแบบโบราณ เข้มข้นกำลังดี Butterfly Pea So Glee อาลัวสีฟ้าที่ทำจากน้ำอัญชันคั้นสด ผสมกับน้ำกะทิ ออกมาได้รสชาตินวลละมุน กินเพลิน     ต่อกันที่ Chocoholic Haze ทำจากผงโกโก้พรีเมียม เข้มข้น กลมกล่อม อีกรสชาติที่คอกาแฟต้องเลิฟ House Blend Boost  โดยเลือกใช้เป็นกาแฟไทยทั้งโรบัสตาและอาริบิกา หอมกรุ่นกาแฟในทุกคำเลยล่ะ     นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลทางร้านยังออกรสชาติใหม่ๆ มาให้ลิ้มลองอยู่เสมอ อาทิ เซ็ตสำหรับเดือนแห่งความรัก อย่าง Love Edition (339.-) อาลัวสุดพิเศษสีชมพูสดใส ทำจากสตรอว์เบอร์รีและบีทรูต ดูน่ารักเหมาะเป็นของขวัญให้คนรู้ใจเป็นที่สุด     ช่องทางสั่งซื้อ : LINE@: @alluresurething

อร่อยนุ่ม หอมกรุ่นไปกับ Tochio ร้านโดนัทเจ้าอร่อย ที่ประสบความสำเร็จจากการขายในโลกออนไลน์ จนได้เปิดหน้าร้านภายในหมู่บ้านสัมมากร โดยทางร้านจะตีครีม นวดแป้ง และเริ่มทอด ตามออเดอร์ของลูกค้าเท่านั้น อีกทั้งยังเลือกใช้แต่วัตถุดิบเกรดดี มั่นใจในคุณภาพและรสชาติได้เลยล่ะ     เริ่มด้วยโดนัทต้นตำรับอย่าง Classic Donut โดนัทแบบฉบับญี่ปุ่น เนื้อนุ่มนิ่ม ไม่อมน้ำมัน คลุกผงไอซิ่งเนื้อละเอียดมาแบบไม่หวง มีให้เลือกทั้งรสนมฮอกไกโด รสโกโก้ รสชินนามอน และรสไข่เค็ม     ต่อกันที่เมนูซิกเนเจอร์ขายดี Strawberry Bomboloni โดนัทสไตล์อิตาเลียน สอดไส้ครีมสดรสนมฮอกไกโดจากญี่ปุ่น ผสมเนื้อสตรอว์เบอร์รีสด เปรี้ยวหวานลงตัว     กินแล้วสดชื่นต้อง Strawberry Donut ไส้ครีมสดผสมซอสสตรอว์เบอร์รี และเนื้อสตรอว์เบอร์รีสด หรือจะเลือกเป็น Oreo Donut กินแล้วจะได้เทกเจอร์กรุบๆ จากคุกกี้โอริโอบดหยาบ ท็อปด้วยคุกกี้โอริโอ สายขนมไทยต้องลอง Foi Thong Donut ไส้ฝอยทองหวานฉ่ำ กินพร้อมแป้งเนื้อนุ่มเข้ากันสุดๆ     ใครเลิฟคัสตาร์ดต้องลอง Matcha Custard Donut คัสตาร์ดหวานละมุน ผสมผงมัตฉะแท้ ไม่เลี่ยน Chocolate Custard Donut หอมกลิ่นช็อกโกแลตพรีเมียม เข้มข้น กลมกล่อม Creme Brulee Vanilla Custard Donut แป้งโดนัทเคลือบน้ำตาลไหม้หอมหวาน กินพร้อมครีมวานิลลาคัสตาร์ด รสครีมมี  

ต้องยอมรับว่าสมัยนี้ร้านโดนัทโฮมเมดมีให้เลือกสรรเยอะจริงๆ แต่ “Dididough” ก็เป็นอีกหนึ่งลิสต์ที่น่าสนใจไม่น้อย ร้านโดนัทโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นเดลิเวอรี่ของคุณเดียร์ - ภานาท สิงห์จำนงค์ คนรักแฟชั่นและการอบขนมเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยความที่ทำเบเกอร์รีเป็นงานอดิเรกตั้งแต่เด็กจึงไม่ใช่เรื่องยากที่เธอจะครีเอทเมนูขนมหวานสักเมนูขายเป็นอาชีพหลัก     ด้วยความที่สมัยนั้นโดนัทเริ่มกลับมาเป็นกระแส บวกกับความที่เป็นของหวานกินง่าย คุณเดียร์เลยลงมือทำโดนัทในแบบที่ชอบ พัฒนาสูตรสัก 1-2 เดือน จนมั่นใจในรสชาติและเปิดร้าน Dididough ขึ้นมา ซึ่งคำว่า “ดีดี๊” นั้นเป็นชื่อที่คนสนิทเรียกขานคุณเดียร์ รวมกับคำว่า “โดว์” ที่สื่อถึงแป้ง หรือขนมปัง  ส่วนผสมหลักที่ขาดไม่ได้ในขนมโดนัทนั่นเอง     ความพิเศษของโดนัทร้านดีดี๊โดว์ก็คือ เป็นโดนัทเนื้อนุ่มนิ่มสไตล์ญี่ปุ่น ตัวไส้ต่างๆ ทำจากน้ำผลไม้คั้นสด รสหวานพอเหมาะ ไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์และสารกันเสีย แถมทุกลูกยังเป็นงานคราฟท์ ปั้นมือขนาดพอดีกินทุกลูก และที่สำคัญกว่านั้นคือราคาน่ารักมากมาย เข้าได้ถึงคนทุกกลุ่ม     เปิดด้วยเมนูที่เราเลิฟ แถมยังเป็นซิกเนเจอร์อีกต่างหาก Lemon Cream Cheese Number 1 แป้งโดนัทเนื้อนุ่มนิ่ม กินอร่อย สอดไส้ครีมเลเมอน ที่ทำมาจากครีมชีสหอมมัน และเลมอนรสเปรี้ยวสดชื่น ท็อปด้วยเชดดาร์ชีสชั้นดี     ตามกันมาติดๆ กับ Lemon Cream Cheese Number 2 ที่ขายดีไม่แพ้กัน ครีมเลมอนแสนอร่อยที่ครีเอทมาจากครีมชีสคุณภาพ และน้ำเลมอนคั้นสด กัดพร้อมแป้งเนื้อฟู้ๆ โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิง     Classic Vanilla ก็อร่อยมาก ครีมวาลานิลลารสหวานพอดี ได้ความหอมมันฟินสุดๆ ทำมาจากฝักวานิลลาชั้นเลิศ กินพร้อมแป้งนิ่มๆ ติดใจ     โดนัทไส้คาวก็มีนะนี่ไง Brekkie โดนัทนุ่มๆ ไม่อมน้ำมันแต่อย่างใด ภายในเต็มไปด้วยครีมชีสแบบเต็มพิกัด ด้านบนมีเบคอนทอดชิ้นใหญ่ ราดด้วยเมเปิ้ลไซรัปหอมหวาน     สาวกช็อกโกแลตน่าจะปลื้ม Dark Choc Espresso แป้งโดนัทชาโคล ก้อนกลมกำลังดี เข้าปากพร้อมซอสดาร์กช็อกโกแลตรสเข้มข้น ที่มีส่วนผสมของเอสเปรสโซช็อตด้วย     Passion Fruit Curd เคยชิมแต่เลมอนเคิร์ด ได้มาลองเสาวรสเคิร์ดบ้าง รสเปรี้ยวอมหวาน ได้ความหอมก็ผลไม้ ตัดรสด้วยเมอแรงหวานๆ     รสนี้เราก็ชอบนะ Strawberry Curd ซอสสตรอว์เบอร์รีรสหวานอมเปรี้ยวละมุนนี้ทำมาจากน้ำสตรอว์เบอร์รีสด เข้ากันดีกับแป้งโดนัทหอมๆ ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสดอีกที     Matcha Pistachio เอาใจคนรักชาเชียวบ้าง ซอสมัตฉะหอมมัน รสหวานพอเหมาะ ที่ทำมาจากผงมัตฉะจากดินแดนอาทิตย์อุทัย กินพร้อมแป้งโดนัทชาโคล และถั่วพิตาชิโอกรุบกรอบ     อร่อยแบบนี้เดี๋ยวคราวหลังสั่งอีก

ใครเคยอกหักจากแซลมอนซาชิมิชิ้นบางๆ เล็กๆ เราขอผายมือมาที่ร้านนี้ Salmon Box ร้านแซลมอนออนไลน์ขวัญใจชาวโซเชียลที่นอกจากจะใช้แซลมอนพรีเมียมจากนอร์เวย์ แล่ชิ้นใหญ่ให้เคี้ยวตุ้ยเต็มคำ ความเก๋ยังอยู่ที่โชยุโฮมเมดฝีมือเจ้าของแบรนด์ที่หอมกลมกล่อม ไม่เค็มเกินไป เมื่อกินกับเนื้อปลาแล้วไม่เสียรสชาติ     ใครเลิฟซาชิมิมากเป็นพิเศษ ขอให้ลอง Salmon Box เมนูสุดฟินชื่อเดียวกับร้าน แซลมอนซาชิมิที่เห็นแล้วตาเป็นประกาย มาพร้อมวาซาบิสด หัวไชเท้าฝอย และโชยุทำเอง หรือหากเพิ่มความแซ่บก็สั่งเลย ยำแซลมอน รสชาติจี๊ดจ๊าดจากน้ำยำที่มีรสชาติของวาซาบิสดด้วย มาพร้อมผักสลัดไฮโดรโปรนิกส์ให้แกล้มเพลินๆ     ส่วนสายดงบุริ อย่าพลาด Salmon Donburi ข้าวหน้าแซลมอน อิคุระ แล้วเพิ่มดีกรีความฟินด้วยเอนกาวะเบิร์นไฟเล็กน้อยชิ้นใหญ่หวานมัน หรือเป็น Salmon Ikura Don ก็อัดแน่นด้วยแซลมอนและอิคุระแบบเน้นๆ       ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะที่ร้านมีทีเด็ดเป็น Unagi Roll แคลิฟอร์เนียโรลหน้าปลาไหลญี่ปุ่นฉ่ำซอสชิ้นอวบสอดไส้ไข่หวานและปูอัด       ปิดท้ายด้วยเค้กแซลมอนรูปหัวใจ V-Day เหมาะแก่การสั่งไปเซอร์ไพรส์คนพิเศษในวันแห่งความรัก (วาเลนไทน์นี้สีส้ม)  ด้านในเป็นข้าวซูชิปรุงรสด้วยซอสโฮมเมด กินกับแซลมอนสดที่จัดเรียงมาอย่างสวยงาม รับรองว่าคนได้รับมียิ้มแก้มปริ     อะไรจะฟินเท่าแซลมอนล่ะจริงไหม   How to Order : สั่งแซลมอนผ่าน Line @Salmonbox ,FB: Salmon Box ,IG: Salmonbox หรือกดสั่งผ่านแอป Lineman และ Robinhood /Take Away โครงการ Restart ระหว่างซอยสาธุประดิษฐ์ 15 และ 17

Sweets Escape ร้านเบเกอรี่โฮมเมดในโลกออนไลน์ ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูขนมหวานหน้าตามินิมอล ให้สายหวานได้ลองสั่งมาชิม ฟินกันสักครั้ง โดยดาวเด่นของร้านคงหนีไม่พ้น เค้กโรลสไตล์ญี่ปุ่น ที่ไม่ใช่แค่หน้าตาน่ารักแต่รสชาติยังดีไม่แพ้กัน     Snow White Roll Cake (325.-) เค้กโรลรสนมฮอกไกโด ผิวขาวนวลน่ารับประทาน โดดเด่นด้วยเนื้อเค้กเนียนนุ่ม ที่สอดแทรกความหอมหวานละมุนลิ้น ของวิปครีมรสนมมาได้อย่างลงตัว กินเพลินสุดๆ       Midnight Dust Choco (359.-) สปันจ์เค้กเนื้อนุ่มเบา ชุ่มฉ่ำไปด้วย Whipped Chocolate Ganache รสหวานน้อย โดยทางร้านเลือกใช้เป็นช็อกโกแลตชั้นดีจากเบลเยียม ตัวฐานเป็นโอรีโอบดกรุบๆ ราดซอสช็อกโกแลต ส่วนด้านบนโรยผงโกโก้มาแบบไม่งก เข้มข้นกลมกล่อม       Carrot Cake (459.-) เค้กแครอตเนื้อหนึบหนับ หอมกลิ่นชินนามอน ที่ผสมธัญพืชและเนื้อแครอตมาให้เคี้ยวเพลินๆ กินคู่กับครีมชีสสูตรพิเศษของร้าน รสเปรี้ยวหวานกำลังดี       ช่องทางการสั่งซื้อ : Line@: @sweets_escape

Mochico ร้านโมจิน้องใหม่ในโลกออนไลน์ โดดเด่นด้วยโมจิแป้งนุ่มหนึบ สไตล์ญี่ปุ่น สอดไส้มูสเค้กรสละมุน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากขนมหวานฝั่งตะวันตก โดยมีให้เลือกมากถึง 6 รสชาติ มาพร้อมแพ็คเกจสีชมพูหวานแหว๋ว น่ารักซะจนต้องกดสั่งมาลอง       ตัวแรก Red Velvet Mochi (69 บาท) แป้งโมจิสีแดงเข้มรสช็อกโกแลต สอดไส้เนื้อเค้กเรดเวลเวตหอมผงโกโก้ และครีมชีส รสชาติกลมกล่อมลงตัว     สายผลไม้เราแนะนำ Yuki Ichigo (75 บาท) โดดเด่นด้วยไส้ครีมสดหอมมันที่มาพร้อมสตรอว์เบอร์รี ลูกโตเนื้อฉ่ำ และสปันจ์เค้กเนื้อนุ่มฟู Blueberry Cheese Mochi (69 บาท) ที่สอดไส้แรร์ชีสมูสเข้มข้น และแยมบลูเบอร์รีโฮมเมดสูตรเฉพาะ รสเปรี้ยวอมหวาน กินพร้อมฐานแครกเกอร์กรุบกรอบ เคี้ยวเพลิน และ Yuzu Mochi (69 บาท) รสนี้กินแล้วจะได้ความหอมสดชื่นจาก ไส้มูสยูซุและเจลลีน้ำส้มยูซุ 100%       ใครรักชาเขียวต้องลอง Matcha Mochi (69 บาท) ไส้มัตฉะมูสเข้มข้นจากผงมัตฉะชั้นดี เข้ากันได้ดีกับไวต์ช็อกโกแลตมูสด้านล่าง รสละมุนกลมกล่อม     ปิดท้ายด้วย Chocolate Hazelnut Mochi (69 บาท) แป้งโมจิเหนียวนุ่มเคลือบดาร์กโกแลต โรยด้วยเฮเซลนัตกรุบกรอบ ด้านในเป็นมูสดาร์กช็อกโกแลตผสมเฮเซลนัต เข้มข้นหอมมัน     ช่องทางการสั่งซื้อ : Line@: Mochico.bkk หรือ bit.ly/Mochicobkk

เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้วที่ร้านขนมไทยออนไลน์สไตล์โมเดิร์ลอย่าง “I am Flawless By Jaa” เสิร์ฟความอร่อยอย่างต่อเนื่อง เจ้าของร้านคือ คุณจ๋า-สุภนันท์ ชูบุญสังข์ คนรักของหวานที่หัดทำขนมไทยช่วงเย็นหลังเลิกงาน เธอทั้งไปเข้าคลาสเรียนทำขนม เรียนรู้จากสื่อโซเชียลด้วยตัวเอง และศึกษาจากสูตรของที่บ้าน เนื่องจากคุณยายทำขนมขายอยู่ที่จังหวัดสมุทรสงคราม     ปรับสูตรอยู่ 3-4 เดือน คุณจ๋าก็ครีเอทแบรนด์ I am Flawless By Jaa ขึ้นมา เสิร์ฟเฉพาะขนมไทยรสชาติดี รูปทรงสวยงามตามคอนเซ็ปต์ “ทำด้วยใจ ไร้ที่ติ” รังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพ อาทิ กะทิสด ผงผลไม้แท้ 100% จากชาวสวน และไม่ใส่สารกันบูด ใครมองหาของขวัญหรือของฝากให้คนสำคัญติดตามร้านนี้ไว้เลย เพราะไม่ว่าจะเทศกาลไหน I am Flawless By Jaa ก็ออกเมนูฤดูกาลเสมอ (ขยันจริงๆ ) ลองไปชิม   เค้กวุ้นเต้าทึง เจลลีเนื้อเด้งดึ๋งรสหวานฉ่ำ ภายในนั้นอัดแน่นไปด้วยเครื่องเต้าทึงต่างๆ ได้แก่ ลำไยแห้งหวานๆ เม็ดบัว ลูกเดือยหนึบหนับ ถั่วแดง พุทราจีนเชื่อม รากบัวกรุบกรอบ และแปะก๊วยมากประโยชน์     อาลัวร้านนี้เขาก็อร่อย มีทั้งรสต้นตำรับและรสผลไม้ต่างๆ อาทิ อาลัวสตรอว์เบอร์รี รสเปรี้ยวหอมหวาน อาลัวส้ม แป้ง กะทิ น้ำตาล ผสานไปกับผงส้มที่สกัดจากผลส้มแท้ๆ และ อาลัวกล้วย เนื้อหนึบหนับ รสหวานพอดี หอมกลิ่นกล้วย อร่อยฟิน       Honey Series ขนมอาลัวรสน้ำผึ้งหวานละมุน ซึ่งครีเอทมาจากน้ำผึ้งเกสรดอกลำไย เสิร์ฟเป็นรูปทรงทองแท่ง มงคล เหมาะจะซื้อเป็นของไหว้หรือของขวัญช่วงเทศกาลตรุษจีน     ผกากรอง แสนงดงาม ขนมไทยหารับประทานยาก แป้งเนื้อนุ่มนิ่ม หอมกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ เข้ากันดีกับถั่วกวนสูตรคุณยายของเจ้าของร้าน เนื้อเนียน รสหวานมัน จิบคู่กับชาร้อนโดนใจสายหวาน     ใครเป็นสายขนมไทยน่าจะปลื้มไม่น้อย