ใครมีแพลนไปชะอำ-หัวหิน ต้องจดคาเฟ่ ริมผาชมวิว ไว้ในลิสต์ เพราะนอกจากโลเคชันที่ตั้งอยู่บนเนินเขามองเห็นวิวธรรมชาติกว้างสุดสายตาแล้ว เมนูขนมและเครื่องดื่มก็ยังครีเอตออกมาได้สวยงามไม่แพ้กัน รสชาติละมุนละไม กลมกล่อม ถูกใจทั้งสายถ่ายรูป และสายกินแน่นอน       ตัวร้านตกแต่งออกมาคล้ายกับโรงนาของประเทศแถบตะวันตก โดยเลือกใช้ ไม้ เป็นวัสดุหลัก ผสานมากับปูนเปลือย เผยให้เห็นความดิบเท่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ โดดเด่นด้วยวิวภูเขาเพชรบุรีที่ไม่ว่าจะเลือกนั่งโซนใด ก็บรรยากาศดีไม่แพ้กัน         เริ่มด้วย Bitter Brown (120.-) กาแฟนมรสเข้มมันนัว ท็อปด้วยวิปครีมและบราวน์ชูก้า เพิ่มความหอมด้วยอบเชยและมะตูมอบแห้ง น่ารับประทาน     หากชอบความสดชื่นต้องลอง Passion in Black (120.-) เอสเปรสโซช็อตรสเข้มข้นผสานมากับรสเปรี้ยวหวานของเสาวรส ตกแต่งด้วยผลเสาวรสหั่นเสี้ยว และดอกกล้วยไม้ดูสวยงาม ดื่มแล้วกระปรี้กระเปร่า     ใครไม่ใช่สายกาแฟ เราแนะนำ Burning Brown (120.-) เป็นนมสดบราวน์ชูก้า รสหวานมันนัว กินพร้อมไข่มุกบราวน์ชูก้าเนื้อนุ่มหนึบ จับคู่กับ Canele (90.-) คาเนเล่เนื้อหนึบหนับ หอมกลิ่นวานิลลา ท็อปมาด้วยวิปครีมนุ่มละมุน และผลสตรอว์เบอร์รีสด    

Tag:

เรียกได้ว่ามาแรงจนใครที่ไปหัวหิน ต้องแวะเข้าไปเช็คอินกันสะทุกราย สำหรับ bOnnie on the beach คาเฟ่สุดชิลริมทะเล ที่พกพาความน่ารักสไตล์มินิมอลมาให้ชาวคาเฟ่ฮอปเตอร์ตามไปแชะภาพสวยๆ ท่ามกลางเสียงคลื่นและลมทะเล       โดดเด่นด้วยดีไซน์ร้านสุดเรียบง่าย โทนสีครีมรับกับแสงธรรมชาติ แบ่งเป็นโซนอินดอร์ ที่มีไฮไลต์เป็นกระจกใสบานใหญ่เผยให้เห็นวิวทะเลสวยงาม โดยทางร้านเลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เกือบทั้งหมด ช่วยเสริมบรรยากาศให้อบอุ่นขึ้นเป็นอีกเท่าตัว     ส่วนโซนเอ้าท์ดอร์ก็ชิลไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะได้สัมผัสลมทะเลแบบเต็มๆแล้ว โซนนี้ยังเป็นพื้นที่แบบ Pet Friendly ที่สามารถพาสัตว์เลี้ยงของคุณมาร่วมพักผ่อนได้อีกด้วย       เมนูแรก Peach Tonic (140.-) ความขมของอเมริกาโน ผสานกับกลิ่นหอมของไซรัปพีชรสหวานละมุน เติมความสดชื่นด้วยโทนิค ออกมาเป็นเครื่องดื่มรสชาติกลมกล่อม เข้ากันได้อย่างลงตัว       จับคู่กับ Red Velvet Cake (150.-) เนื้อเค้กนุ่มๆ รสหวานกำลังดี สลับชั้นมากับครีมชีสคุณภาพ ตกแต่งด้วยผลไม้สดอย่าง สตรอว์เบอร์รี และเคปกูสเบอร์รี     หรือจะเลือกเป็น Orange Blossom (120.-) เครื่องดื่มเบาๆ ที่นำน้ำส้มมาเบลน์กับชาคาโมมายล์ เติมความซ่าสดชื่นด้วยโทนิค และมะนาวเล็กน้อย และ Raspberry Mango Frozen (150.-) เมนูสมูทตี้สุดสดชื่น ที่นำผลไม้รสเปรี้ยวหวาน อย่าง ราสป์เบอร์รี และมะม่วง มาปั่นรวมกับโยเกิร์ต เนื้อเนียน นุ่มละมุน      

Tag:

เปิดประสบการณ์พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมรับประทานอาหารรสอร่อยที่ Turtle Bay Hua Hin คาเฟ่และที่พักสไตล์ Eco Friendly โดดเด่นด้วยรูปทรงบ้านพักหน้าตาเก๋ไก๋ หลังคาโค้งมนคล้ายเต่า โดยออกแบบตามโลเคชันซึ่งอยู่ บริเวณหมู่บ้านเขาเต่า อำเภอหัวหิน โอบล้อมไปด้วยภูเขา ทั้งสงบและได้ความเป็นส่วนตัว       สำหรับโซนคาเฟ่เป็นแบบ Open Air พร้อมต้อนรับทุกคนอย่างอบอุ่น โดยเน้นใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ และตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้พื้นบ้าน ส่วนโซนที่พักแบ่งออกเป็น บ้านสำหรับสองท่านจำนวน 3 หลัง และบ้านสำหรับสี่ท่านจำนวน 1 หลัง       เมนูของร้านส่วนใหญ่เน้นหน้าตาสวยงาม และประดับด้วยดอกไม้กินได้ อาทิ Whole Food Salad (290.-) สลัดไก่ย่างที่เลือกใช้ผักสดปลูกเองภายในที่พัก กินพร้อมน้ำสลัดงาดำ รสเค็มมันกลมกล่อม     กะเพราหมูตุ๋น (190.-) เมนูยอดนิยมที่นำหมูสันคอมาตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ยีออกเป็นเส้นๆ ผัดกับเครื่องเทศรสจัดจ้าน หอมกลิ่นกะเพรา กินพร้อมไข่ลวกอร่อยอิ่มสบายท้อง หรือจะเลือกเป็น Pepper Pig (190.-) หมูสะเต๊ะเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำน้ำซอส หอมกลิ่นงา จับคู่มากับน้ำจิ้มสูตรพิเศษ โดยนำถั่วไปปั่นกับกะทิและปรุงรสให้กลมกล่อม       ตบท้ายด้วย Turt Puff (79.-) ชูครีมสูตรเฉพาะของทางร้าน รูปทรงคล้ายเต่าสอดไส้ครีมคัสตาร์ดเยิ้มๆ ไว้ตรงกลาง จับคู่กับ Turtle Bay Blossom (180.-) เครื่องดื่มที่ให้รสสัมผัสคล้ายกับขนม มีส่วนผสมของน้ำตาลดอกมะพร้าวและน้ำกะทิสด โดยได้สีชมพูจากบีตรูทมาเพิ่มความสวยงาม รสชาติหอมหวาน กินเพลิน    

Tag:

นึกถึงเมืองริมทะเลที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ มากที่สุด แน่นอนว่าคำตอบก็หนีไม่พ้นชลบุรี เมืองที่เรียงรายไปด้วยโรงแรม รีสอร์ต และร้านอาหารนับร้อยนับพันกับวิวท้องทะเลที่อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม The Sky Gallery ร้านอาหารริมทะเลในบางละมุงก็เป็นหนึ่งในสถานที่สุดป๊อบปูลาร์เบอร์ต้น ๆ ของชลบุรีเลยก็ว่าได้         เมื่อได้สัมผัสความร่มรื่นภายใต้ต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขามาจรดกับหน้าผาสูง โดยเบื้องหน้าเป็นท้องทะเลสีฟ้าสดใสกลมกลืนไปกับสีของท้องฟ้า ก็ไม่แปลกใจเลยแม้แต่น้อยว่าทำไมที่นี่จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวต้องการมาเยือน       อาหารของ The Sky Gallery  นั้นมีให้เลือกชิมทั้งอาหารไทย ต่างชาติ และเมนูฟิวชั่นที่ออกแบบมาให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน ตอบโจทย์กับผู้มาเยือนในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคนไทยที่ชื่นชอบอาหารรสจัดหรือต่างชาติที่ยังไม่คุ้นเคยกับความจัดจ้าน หากมาเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีคนหลากหลายวัยก็สามารถเลือกเมนูที่ชื่นชอบและเอ็นจอยไปพร้อม ๆ กันได้อย่างไม่มีสะดุด และแน่นอนว่าไม่ให้เสียชื่อเมืองติดทะเล เมนูซีฟู้ดของ The Sky Gallery ก็มีให้เลือกมากหน้าหลายตาเช่นกัน       เริ่มต้นด้วยเมนูซีฟู้ดซิกเนเจอร์ของร้าน ผัดทะเลรวมเรือโป๊ะ ที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วมาขนมาทั้งทะเล ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ผัดกับพริกและกระเทียมได้รสชาติจัดจ้าน เหมาะจะกินกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รวมถึงเมนู แกงคั่วปูใบชะพลู รสชาติเข้มข้นด้วยพริกแกงสูตรพิเศษของทางร้านคู่มากับเนื้อปูก้อนแน่น ๆ เต็มปากเต็มคำ และ ใบเหลียงผัดไข่ ใบเหลียงรสชาติหวานมันผัดจนได้กลิ่นหอม ๆ ของกระทะตั้งแต่คำแรกที่กิน         ต่อด้วยอาหารต่างชาติกันบ้างกับ ปิอาดินาผักโขมย่าง ขนมปังแผ่นแบนสไตล์อิตาเลียนสอดไส้ผักโขม ชีส และเบคอน รสชาติกลมกล่อมที่ใคร ๆ ก็กินได้ ต่อด้วยเมนูเส้น เดอะ สกาย พาสตา ที่ถือเป็นหนึ่งในซิกเนเจอร์เมนูของ The Sky Gallery มาในรูปแบบของเส้นสปาเกตตีคลุกเคล้าซอสรสชาติกลมกล่อมแซมความเผ็ดนิด ๆ หน่อย ๆ เสิร์ฟมาคู่กับแซลมอน สแกลลอป โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง       นอกเหนือจากนี้ The Sky Gallery ก็พร้อมเสิร์ฟทั้งเครื่องดื่ม น้ำผลไม้ สมูตตี ม็อกเทล และของหวานหน้าตาสีสันสดใสอีกหลากหลายเมนูให้ลิ้มลองเพื่อเพิ่มความสดชื่นระหว่างมื้ออาหาร รวมถึงเมนูขนมเค้กเป็นจานปิดท้ายอย่างอิ่มท้องและอิ่มอกอิ่มใจ            

Tag:

ใครมีโอกาสได้ไปเมืองท่องเที่ยวสุดฮิต อย่างพัทยา อย่าลืมแวะเช็คอินกันที่ S'more Beach Cafe X Manual Brewing Bar คาเฟ่บรรยากาศดีภายใน โรงแรม Golden Tulip Pattaya Beach Resort โดดเด่นด้วยตัวร้านห้องกระจกใส ที่สามารถชมวิวทะเลได้กว้างสุดสายตา เหมาะแก่การมาแชะภาพคู่วิวสวยๆ อวดลงโซเชียลเป็นที่สุด       นอกจากโซนห้องแอร์เย็นฉ่ำแล้ว โซนเอ้าท์ดอร์ของร้านก็ดีไม่แพ้กัน โดยสามารถเดินไปบริเวณริมชายทะเล ที่ทางร้านจัดที่นั่งไว้ให้อย่างเป็นสัดส่วน ตอบโจทย์ใครที่อยากดื่มด่ำกับวิวทะเลได้อย่างเต็มตา       เริ่มด้วยเมนูของคาวอิ่มท้อง อย่าง สปาเก็ตตีคาโบนาราครีมไข่กุ้ง (230.-) เส้นสปาเก็ตตีเหนียวนุ่ม คลุกเคล้ามากับครีมซอสคาโบนารารสกลมกลล่อม ท็อปด้วยไข่กุ้งและเบคอนกรุบกรอบ กินพร้อมไข่แดงเพิ่มความนัว อร่อยฟิน     ต่อด้วยขนมกินเล่น Chocolate Cookie Marshmallow คุกกี้เนื้อหนึบหนับ หอมกลิ่นช็อกโกแลต ท็อปด้วยมาร์ชแมลโลว์ ชิ้นพอดีคำ กินเพลิน     จับคู่กับเครื่องดื่มสุดสดชื่น Jumba Coffee (120.-) เป็นการผสมผสานระหว่างเอสเปรสโซช็อตรสเข้ม และนมชมพูหวานกลมกล่อม นัวละมุนลิ้น หรือจะเลือกเป็น EsYen (120.-) เอสเปรสโซเย็นรสหวานกำลังดี โดยทางร้านใช้เป็นเมล็ดกาแฟคั่วเข้มของไทย หอมกลิ่นถั่ว และช็อกโกแลต    

Tag:

สัมผัสความอบอุ่นละมุนหัวใจ ภายในคาเฟ่กลางเมืองเก่าอยุธยา A Lovely Table ก่อตั้งโดย คุณปู เปมิกา - อัตตะสาระ ที่หลงใหลในรสชาติขนมไทยสูตรโบราณฝีมือคุณแม่ จนได้สานต่อความชอบของตนเอง เปิดคาเฟ่ที่เน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูขนมไทย และไอศกรีมโฮมเมด โดยมีการประยุกต์ให้ร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น       ตัวร้านเลือกใช้โทนสีเขียว และน้ำตาลเป็นหลัก แฝงความคลาสสิกสไตล์เมืองเก่าอย่าง อยุธยา ด้วยซุ้มประตูอิฐ ที่โดดเด่นจนยกให้เป็นเอกลักษณ์ของร้าน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และดอกไม้นานาชนิด ชวนให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย       เริ่มด้วย เค้กสายไหม (139.-) เนื้อเค้กนุ่มฟูสลับชั้นมากับน้ำตาลสายไหมและครีมสด ท็อปด้วยสายไหมจากอยุธยา อร่อยหวานฉ่ำถูกใจเด็กๆ แน่นอน     ต่อด้วยเมนูซิกเนเจอร์ขายดีประจำร้าน บัวลอยฟักทอง (129.-) ทางร้านเลือกใช้เป็นฟักทองญี่ปุ่น เนื้อนิ่มหนึบหนับ เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมทานตะวันดอกคำฝอย กินแล้วได้เท็กเจอร์กรุบๆ จากเมล็ดทานตะวัน รสนัวกลมกล่อม     ต่อกันที่เมนูยอดฮิตในช่วงซัมเมอร์ ไอศกรีมปลาแห้งแตงโม (99.-) ไอศกรีมแตงโมหวานเย็น เนื้อกรานิต้า โรยด้วยปลาแห้งป่น รสเค็มหวาน กินแล้วสดชื่นคลายร้อน       นอกจากนี้ยังมี ขนมข้าวโพดห่อกาบ (129.-) ขนมโบราณเนื้อหนึบหนับ รสเค็มมัน กินพร้อมไอศกรีมข้าวโพดหวาน และ เค้กขนมตาล (149.-) เค้กสปันจ์นุ่มและละเอียด หอมกลิ่นตาล รสหวานน้อย จับคู่มากับไอศกรีมสายไหม เนื้อเนียนละมุนลิ้น       ส่วนเครื่องดื่มเราแนะนำ ลาเต้กุหลาบ (90.-) เอสเปรสโซช็อตรสเข้มจากเมล็ดกาแฟอาราบิกาคั่วเข้มทางภาคเหนือของไทย ผสมมากับนมกุหลาบหอมนัว  

Tag:

นอกจากท้องทะเล และข้าวหลาม ที่เป็นของขึ้นชื่อประจำท้องถิ่นแล้ว วันนี้เราขอมาเยือนร้านไอศกรีมกะทิเจ้าดังประจำเมืองชลบุรี ที่มาพร้อมกับสูตรลับเฉพาะส่งตรงจากไอศกรีมรถเข็นของรุ่นคุณปู่ มาสู่รุ่นแม่ และปัจจุบันนี้อยู่ภายใต้การดูแลของทายาทรุ่นที่ 3 คุณไอติม ชวินโรจน์ สุทธิธรรมชนะ ที่เริ่มหยิบจับเอาวัตถุดิบท้องถิ่นในไทยมาผสมผสานกับไอศกรีมสูตรเด็ดประจำตระกูล         ร้านเมฆไอศครีมในวันที่เราไปเยือนนั้น ยังตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างสุดของตึกแถวไม้เก่าแก่บนถนนเจตน์จำนง ตัวร้านที่ออกแบบโดยใช้ไม้เป็นหลัก ให้บรรยากาศสุดแสนคลาสสิคเข้ากับเอกลักษณ์ของไอศกรีมกะทิแบบไทย ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่อีกไม่นานร้านเมฆไอศครีมจะย้ายไปยังที่ตั้งแห่งใหม่ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากพิกัดเดิมเท่าไรนัก เพียงแค่ข้ามถนนไปอีกฝั่งก็ถึงแล้ว         สูตรดั้งเดิมของไอศกรีมกะทิที่นี่คือการใช้กะทิเข้มข้นที่ได้จากมะพร้าวพันธุ์ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผสมผสานความหวานของน้ำตาลอ้อยจาก จ.สระบุรี สำหรับกะทิรสต้นตำรับ 50 ปีนั้นก็ยังคงรสชาติตามแบบฉบับดั้งเดิมเอาไว้ไม่มีเปลี่ยน       ส่วนรสชาติอื่น ๆ ก็ชวนประทับใจและน่าลิ้มลองไปด้วยวัตถุดิบที่หาได้จากท้องถิ่นและทั่วประเทศไทย เช่น รสข้าวหลามหนองมน รสกะทิไข่แข็ง รสขนมตาล รสช็อกโกแลตชุมพร รสกาแฟโครงการหลวง รสฝอยทอง รสอัญชันมะนาว รวมถึงรสผลไม้อย่าง กล้วยตาก ทุเรียน บ๊วย และมะม่วงกะทิสด           บอกเลยว่าเมฆไอศครีมดึงรสชาติของวัตถุดิบออกมาได้ดีมาก ชิมที่รสก็อดตื่นเต้นไม่ได้จริง ๆ นอกจากจะไปนั่งกินที่ร้านแล้ว ยังสามารถสั่งไอศกรีมมากินที่บ้านในไซส์ 1 ควอท ผ่านช่องทาง Mekicecream บนแอปพลิเคชั่น Shopee ได้อีกทางนะ  

Tag:

คิมป์ตัน คีตาเล สมุย (Kimpton Kitalay Samui) เปิดตัว Fish House Restaurant & Bar ร้านอาหารสไตล์บีชเฮาส์ริมหาดแห่งใหม่ล่าสุดเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ชูรสชาติและกลิ่นอายแห่งท้องทะเลสมุยผ่านวัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจากทะเลแบบวันต่อวัน นำมารังสรรค์อย่างพิถีพิถันเป็นหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์ ชุดน้ำชายามบ่าย และค็อกเทลสุดเก๋ พร้อมให้ลิ้มลองในบรรยากาศผ่อนคลายเคล้าเสียงคลื่นของหาดเชิงมน หาดที่สวยและสงบที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย     ที่ Fish House ไม่ว่าจะนั่งมุมไหน เราก็จะได้สัมผัสกับประกายระยิบระยับยามแสงแดดที่พาดผ่านฟ้าครามมากระทบกับเกลียวคลื่น ตัวห้องอาหารตกแต่งด้วยวัสดุไม้ธรรมชาติ สอดแทรกเรื่องราววิถีชีวิตของชาวประมงท้องถิ่น ประดับด้วยผ้าม่านสีขาวดูพลิ้วไหวดูสบายตา กึ่งกลางห้องอาหารออกแบบด้วยแนวคิดของศาลาไทยที่ตีความแบบโมเดิร์นให้เป็นพื้นที่เปิดโล่งสำหรับเป็นศูนย์กลางในการต้อนรับแขกที่มาเยือนตลอดวัน พร้อมกับกิจกรรมที่ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์อันแตกต่างให้กับแขกผู้เข้าพัก อาทิ ในช่วงเช้าเริ่มต้นวันใหม่อันสดใสด้วยกิจกรรม Kimpton Kitalay Samui’s Morning Kick Start Sessions ให้เราได้เลือกลิ้มรสชาติอาหารอร่อยๆ ในขนาดพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มที่คัดสรรมาอย่างดี รวมทั้งเมนูพิเศษสำหรับคุณหนู ในช่วงค่ำก็เปลี่ยนพื้นที่นี้เป็นโต๊ะดินเนอร์ใต้แสงดาวที่น่าประทับใจได้อีกด้วย     ด้านอาหารและเครื่องดื่มถูกเรียงร้อยผ่านฝีมือของเชฟ Jacobo Astray ผู้เคยฝากฝีมือไว้ที่ร้านอาหาร El Bulli และ Broken Eggs มาแล้ว สำหรับ Fish House นั้น เชฟเลือกที่จะถ่ายทอดฝีมือและประสบการณ์ที่สั่งสมมาผ่านวัตถุดิบอาหารทะเลสดใหม่และนำแสนอในแบบ “Sharing Platter” อาหารจานใหญ่ที่แบ่งปันความอร่อยได้หลายคน     อาทิ Signature Cold Seafood Platters and Towers ซีฟู้ดทาวเวอร์สดใหม่แบบจุใจ มีทั้งหอยนางรมสดตัวโต กุ้ง และล็อบสเตอร์ Black Paella ข้าวผัดสเปน “ปาเอญ่า” ใส่หมึกดำเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติจากท้องทะเลให้หนักแน่น เสิร์ฟพร้อมปลากหมึกย่างทั้งตัว Grilled Octopus with Rosemary Potato Confit หนวดหมึกชิ้นโตย่างหอมนุ่มหนึบ       หรือ Gambas Ajillo กุ้งท้องถิ่นปรุงรสด้วยกระเทียม พาสลีย์ และพริกเพิ่มความเผ็ดร้อน Curry Crab Roll แซนด์วิชไส้ปูนิ่มทอดกรอบราดซอสผงกะหรี่ หรือขนมหวานที่ชวนสดชื่นด้วยความหอมหวานของสับปะรดย่างอย่าง Char-Grilled Pineapple Sundae         ด้านเครื่องดื่มค็อกเทลที่นี่ก็รังสรรค์ขึ้นให้ผสานไปกับแรงบันดาลใจจากท้องทะเล อาทิ Tides & Waves เครื่องดื่มแนวรีเฟรชด้วยส่วนผสมของแมซเคิล น้ำมะนาวสด ตกแต่งด้วยลูกผักชีและแตงกวา Anticipated Journey มีส่วนผสมของวิสกีญี่ปุ่นอินฟิวส์ด้วยสาหร่าย เติมรสเฉพาะตัวด้วยน้ำแร่ท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มหลากหลายเป็นตัวเลือกจับคูกับอาหารได้ตามชอบ อาทิ ไวน์ออร์แกนิก คราฟต์เบียร์นานาชาติ และเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอลล์อย่างชาเย็นและเฮาส์โซดาที่เติมรสชาติแบบเมืองร้อนด้วยฮิบิคัสและผลไม้ คอมบูชะ และสำหรับคอกาแฟ ที่นี่ก็คัดสรรเมล็ดกาแฟพรีเมียมจากท้องถิ่นมาให้ลิ้มลองด้วย       “การมอบประสบการณ์แสนพิเศษสำหรับแขกผู้เข้าพักทำให้ร้านอาหารและบาร์ทุกแห่งของ Kimpton ถูกสร้างสรรค์ขึ้นพร้อมด้วยเอกลักษณ์และความหรูหราที่เป็นกันเองเข้าถึงง่าย และยังให้ความสำคัญกับกลิ่นอายเฉพาะตัวของแต่ละท้องถิ่นด้วยการนำเข้ามาผสมผสานอย่างลงตัว ตั้งแต่การออกแบบตกแต่งไปจนถึงวัตถุดิบสดใหม่ที่คัดสรรมาเพื่อแขกทุกท่านโดยเฉพาะ” ไมเคิล ยัสเซ่น ผู้จัดการทั่วไป คิมป์ตัน คีตาเล สมุย กล่าว

Tag:

เที่ยวสมุยเมื่อไหร่ อยากชวนมาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยอย่างหรูหราและมีชีวิตชีวาริมชายหาดเฉวงไปกับ Salt Society ห้องอาหารใหม่ล่าสุดที่ เซ็นทารา รีเซิร์ฟ สมุย ซึ่งเพิ่งเปิดตัวเมื่อธันวาคม 2564 พร้อมต้อนรับแขกที่มาหย่อนใจให้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของการสังสรรค์และพักผ่อนด้วยดีไซน์อันโดดเด่นและทิวทัศน์ของท้องทะเลที่โอบล้อมรอบบริเวณเลาจน์เปิดโล่ง ไปจนถึงห้องรับประทานอาหารส่วนตัวสไตล์ “คิวบ์” ทั้ง 4 ห้อง 4 สไตล์       Salt Society ตั้งอยู่บนชายหาดเนื้อทรายขาวละเอียดและที่ทอดยาวที่สุดบนเกาะสมุย เป็นบรรยากาศที่เหมาะแก่การนั่งชิลล์จิบเครื่องดื่มแก้วโปรดและอิ่มเอมไปกับอาหารอร่อย “เราใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่การออกแบบ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากท้องทะเลและธรรมชาติรอบข้าง ไปจนถึงเพลงที่ใช้สร้างบรรยากาศเพื่อนำความสดชื่นของทะเลและฟ้าสีครามมาเสริมพลังบวกให้กับอาหารอันโอชะและเครื่องดื่มที่พิถีพิถัน” แพททริค มูคาเซล ผู้จัดการทั่วไป เซ็นทารา รีเซิร์ฟ สมุย กล่าว       Salt Society ออกแบบและวางคอนเซปท์โดยบริษัท Panorama Architect เน้นการใช้วัสดุธรรมชาติและดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกลียวคลื่นกระทบฝั่ง ตกแต่งด้วยไม้ไผ่ถึง 1,750 ลำแขวนจากเพดานล้อกับคลื่นทะเล ส่วนผนังเลือกใช้สีโทนอุ่นของหาดทราย บริเวณบาร์หินตรงกลางให้พื้นผิวคล้ายเกลือทะเล ด้านเพลงที่ใช้จะเสริมให้ทุกช่วงเวลาพิเศษยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือค่ำคืนสุดหรรษา นอกจากนี้ ยังมอบจังหวะดนตรีให้ต่อเนื่องด้วย Salt Society Spotify กับ 3 เพลย์ลิสต์ “Salt in the Air” “Sunshine on my Soul” และ “Sand in my Hair”       ด้านอาหาร ที่ Salt Society เน้นเมนูร่วมสมัยที่รังสรรค์จากวัตถุดิบออร์แกนิคในท้องถิ่น รวมไปถึงอาหารทะเลสดใหม่และสมุนไพรที่เก็บจากสวนสมุนไพรของรีสอร์ทเอง เมนูแนะนำ อาทิ ทูน่า คอมโพต ปลากะพงแดงอบพร้อมเครื่องเคียงผักดอง คาร์โบนาราในทอร์เทลโลนีพาสต้าเสิร์ฟพร้อมพาร์เมซานเจลาโต้รมควัน และไส้กรอกโชริโซ่รมควันพร้อมมาร์มาเลดหอมแดงชีสรมควัน  ต้นกระเทียมย่าง และซัลซ่ามะเขือเทศ อาหารที่นี่ยังแฝงไปด้วยกิมมิกที่ล้อไปกับชื่อห้องอาหาร ด้วยการเสิร์ฟอาหารพร้อมกับเกลือปรุงรสพิเศษที่มีให้เลือกกว่า 12 ชนิด อาทิ เกลือดำ เกลือบีทรูท เกลือเลมอน เกลือมาราส เกลือซูมัค และเกลือรมควัน       ด้านของหวานก็ให้ความสำคัญกับการจัดเสิร์ฟอย่างสวยงาม อาทิ Citrus ขนมหวานรูปมะนาวแค่เห้นก็เย็นสดชื่น และ Edible Garden ที่มาในรูปแบบสวนจำลองสุดน่ารัก รวมถึงเครื่องดื่มสูตรพิเศษ Reserve Elixir อาทิ Magic Gin และ Lavender Pearl Rum ไปจนถึงค็อกเทลและม็อกเทลหลากสีสวยงาม โดยมี มิสเตอร์ หรือ มิสซิส สโมค มิกโซโลจิสต์มือดีที่พร้อมไปผสมเครื่องดื่มเสิร์ฟถึงที่โต๊ะเลยทีเดียว         และห้ามพลาดกับ VITAMIN SEA SUNDAY BRUNCH ไฮไลท์ที่จัดเต็มสุดยอดอาหารหลากหลายเมนู พร้อมเพลิดเพลินกับการใช้สระว่ายน้ำ ตลอดจนลานน้ำในโซนคุณหนูได้อีกด้วย ให้บริการทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.30 น. ถึง 15.30 น. โดยมี 3 แพ็คเกจให้เลือก Vitamin A ราคา 1,890++ บาท (เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์) แพ็คเกจ Vitamin B ราคา 3,200++ บาท (ไวน์ เบียร์ ค็อกเทล) แพ็คเกจ Vitamin Sea ราคา 3,999++ บาท (สปาร์คกลิ้งไวน์) มาที่นี่จึงได้ผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์ ทั้งด้านอาหาร เสียงเพลง และบรรยากาศ

Tag:

ณ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี มีร้านขนมโฮมเมดออนไลน์รสอร่อยชื่อ “SornChan (ศรจันทร์)” ของคุณแนน - กรรชสรณ์ ลิ้มประเดิมธรรม หญิงสาวดีกรีนักเรียนนอกที่สนใจการทำเบเกอรี่มาตั้งแต่เด็ก เธอศึกษาจากตำราขนมหวานของประเทศเกาหลี และญี่ปุ่น อบขนมเป็นงานอดิเรกเรื่อยมาจนกระทั่งวิกฤตโควิด -19 คุณแนนจึงเริ่มหันมาจริงจัง ปรับสูตรและเปิดร้านในที่สุด     ชื่อร้าน “ศรจันทร์” มีที่มาจากคำว่า ศร ชื่อจริงของคุณแนน กรรชสรณ์ ผสานกับคำว่า จันทร์ ซึ่งเป็นวันเกิดของเธอ รวมกันเป็นคำไพเราะจำง่าย ความโดดเด่นของร้านนี้ต้องยกให้กับตัวขนมที่มาในสไตล์ญี่ปุ่นและเกาหลี เนื้อเค้กจะมีการผสมผสานระหว่างความเป็นเนื้อฟองน้ำกับเนื้อซิฟฟอน ครีเอทมาจากวัตถุดิบคุณภาพ เน้นของนำเข้า อาทิ ช็อกโกแลต วิปครีม จากประเทศอิตาลีและฝรั่งเศส มัตฉะจากดินแดนอาทิตย์อุทัย นมสดจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เน้นรสหวานน้อยเพื่อให้คนรักของหวานกินได้เรื่อยๆ     เมนูที่ไม่ลองไม่ได้เลยคือ เค้กมะพร้าว รสชาติหอมหวานลงตัวนี้มีที่มาจากน้ำมะพร้าวหวานฉ่ำ ผสมกับกะทิหอมมันคั้นสดๆ บวกกับสัมผัสนุ่มๆ ของเนื้อเค้กสปันจ์ และเนื้อมะพร้าวอ่อนจากสวน     เค้กช็อกโกแลต คือดีงาม เนื้อเค้กสปันจ์นุ่มฟู กินพร้อมกับซอสช็อกโกแลตเข้มข้นที่ได้มาจากดาร์กช็อกโกแลต 50% สัญชาติอิตาลีและฝรั่งเศส ได้ความครีมมี่จากวิปครีมและนมสดชั้นดี     เค้กชาเขียว ก็อร่อยนะ ซอสชาเขียวรสกลมกล่อม ได้ความหอมจากมัตฉะชั้นเลิศแห่งเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น มิกซ์กับไวต์ช็อกโกแลตแท้รสหวานละมุน       เค้กเลมอน ใครชอบรสสดชื่น เปรี้ยวอมหวานครีมมี ต้องเลิฟเมนูนี้ เนื้อเค้กฟูแน่นนุ่มๆ เข้ากันดีกับครีมสีเหลืองที่ทำมาจากเลมอนคุณภาพ อร่อยจนต้องชิมอีกสักคำ     อีกหน่อยร้านนี้จะเปิดเป็นคาเฟ่ในสวนแล้วนะ

Tag:

“La Plaisir Des Gourmands” ร้านขนมโฮมเมดออนไลน์ในจังหวัดชลบุรีของคุณป็อป - อรจิรา สวัสดีมงคล โดยร้านนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่คุณป็อปอยากทำขนมเป็นของขวัญให้คนที่รักในวันสำคัญ เธอจึงศึกษาและเก็บประสบการณ์การอบขนมเรื่อยมา ทั้งเรียนรู้ด้วยตนเองจากโลกโซเชียล คอร์สเบเกอรี่ออนไลน์และออฟไลน์ ทำขนมขายส่งร้านต่างๆ บ้าง และขายออนไลน์บ้างประปราย       จวบจนทุกอย่างลงตัวบวกกับแรงสนับสนุนของครอบครัว คุณป็อปจึงตัดสินใจเปิดร้านอย่างเป็นทางการโดยเลือกชื่อที่คนพิเศษคัดสรรมาให้อย่าง La Plaisir Des Gourmands ที่ในภาษาฝรั่งเศสแปลว่า ความสุขของนักชิม จุดเด่นของขนมร้านนี้นอกจากกรรมวิธีที่เกิดจากความตั้งใจแล้วยังเน้นเรื่องวัตถุดิบคุณภาพจากแหล่งต่างๆ ที่ปราศจากไขมันทรานส์และสารกันบูด รังสรรค์ออกมาเป็นรสชาติเข้มข้น กำลังดี อาทิ     Japanese Choux Cream ชูครีมโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น ลูกโตๆ น่าหม่ำ แป้งบางนุ่มหอมกลิ่นเนยอ่อนๆ กัดพร้อมครีมฮอกไกโดสูตรเฉพาะของทางร้าน รสหวานมันกำลังดี จิบคู่กับชาร้อนเข้ากันสุดๆ เมนูนี้คุณป็อปกระซิบว่าเธอใช้เวลาปรับสูตรนานมาก แต่สำเร็จด้วยกำลังใจจากคุณแม่       และ Molten Chocolate Cake เมนูฮอตฮิตในหมู่สายหวาน เค้กช็อกโกแลตเนื้อฟูนุ่มฉ่ำใน แน่นแต่ไม่ร่วน ราดซอสช็อกโกแลตรสเข้มข้น โรยผงโกโก้ชั้นดีอีกที จะกินเย็นๆ ชื่นใจ หรืออุ่นร้อนในไมโครเวฟก็ฟินเหมือนกัน       ร้านนี้เขามีวางขายที่ Cafe​' Amazon​ สาขา WHA2 ในจังหวัดชลบุรีด้วยนะ

Tag:

โบราณหวาน (Bo-ran-Waan)” ร้านอาลัวโฮมเมดออนไลน์ในจังหวัดสกลนครของ คุณนีท - ศรีวริทธิ์รดา กองทรัพย์ สวีตเลิฟเวอร์ผู้ชื่นชอบ “ขนมอาลัว” มาตั้งแต่เด็ก เธอทั้งเสาะหาร้านอร่อย และลงเรียนคอร์สสอนทำอาลัวต่างๆ ผ่านการพัฒนาและฝึกฝนเป็นระยะเวลากว่า 4 ปี จนได้เป็นสูตรลับฉบับของตัวเอง ที่เธอมั่นใจในรสชาติจริงๆ และตัดสินใจเปิดร้านขนมไทยในฝัน       คุณนีทตั้งชื่อร้านว่า “โบราณหวาน” สื่อถึงร้านขนมไทยโบราณอย่าง อาลัว ที่ทำออกมาในสไตล์ของตัวเอง จุดเด่นเลยคือ ผิวนอกจะกรอบนิดๆ ภายในจะนิ่มหนึบหนับ หอมกลิ่นควันเทียบอ่อนๆ ไม่ฉุน ใครที่ไม่ชอบกลิ่นควันเทียนหายห่วง รสหวานกำลังดี สีสันโทนพาสเทลสดใสสไตล์โมเดิร์น วัยรุ่นเห็นแล้วร้องว้าว แถมมีรสต่างๆ แปลกใหม่น่าชิม อาทิ มันม่วง ชาไทย เป็นต้น     อาลัวรสกะทิอบควันเทียน เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ขายดีตลอด โดดเด่นด้วยสีพาสเทลสดใส สบายตา อาทิ สีฟ้า สีชมพู สีม่วง ผิวนอกของอาลัวนั้นให้สัมผัสกรอบเล็กๆ แต่ข้างในเต็มไปด้วยความนุ่มนิ่ม ได้รสหวานมันพอเหมาะของกะทิ หอมกลิ่นอบควันเทียนเบาๆ ไม่ฉุนกึก ถูกใจสายหวานมากมาย     ตามมาติดๆ กับเมนูสุดป๊อปอย่าง อาลัวรสช็อกโกแลต ที่ทางร้านใช้ดาร์กช็อกโกแลต 70% เกรดพรีเมียมนำเข้าจากต่างประเทศ ผสานไปกับนมสดคุณภาพ กะทิหอมมัน รวมได้เป็นรสเข้มเต็มพิกัด หวานหนึบหนับกำลังดี       อาลัวรสมัตฉะ สำหรับแฟนคลับชาเขียวโดยตรง เนื่องจากทางร้านผสมผงมัตฉะคุณภาพจากเชียงรายลงไปค่อนข้างเยอะ ร่วมด้วยนมสดครีมมี่ กะทิชั้นดี หอมฟุ้งกลิ่นชาเขียว     ยังมี อาลัวรสชาไทย ที่น่าสนใจ คุณนีทใช้ชาซีลอนที่ได้มาจากไร่ชาในจังหวัดเชียงราย มิ๊กซ์ไปกับกะทิชั้นดี จนได้เป็นอาลัวเนื้อนิ่มนุ่ม ที่ได้ความเข้มของชาไทยอย่างเต็มเปี่ยม     และสุดท้ายเป็นเมนู อาลัวรสมันม่วง สีสันสดใสชวนให้ลิ้มลอง มันม่วงรสหวาน เข้ากันได้ดีกับนมสด และกะทิ อร่อยถูกใจเราไม่น้อยเลย       กระซิบ ในอนาคตทางร้านจะออกเมนู “ขนมกลีบลำดวน” นะ เตรียมชิมกันได้เลย  

Tag:

วันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเชฟบีม-ภวินวัชร์ โชคเศรษฐปวินท์ เชฟขนมหวานคนแรกของประเทศไทย จากรายการ Top Chef Thailand แต่ถ้าถามสายขนมหวานตัวจริงทั้งหลาย คงได้มีโอกาสชิมฝีมือของเชฟบีมกันมาบ้างจากร้าน บ.ใบไม้ สัตหีบเพราะเปิดมานานกว่า 10 ปี ร้านนี้เชฟสร้างจากแรงบันดาลใจที่อยากให้พ่อกับแม่มีกิจกรรมคลายเหงาหลังเกษียณ จึงเปลี่ยนห้องรับแขกที่บ้านให้เป็นคาเฟ่เก๋ไก๋สไตล์วินเทจ พร้อมชูเมนูสูตรเด็ดของคุณแม่เป็นไฮไลท์เรียกลูกค้า         จากผลตอบรับที่คับคั่งจึงมีเสียงเรียกร้องให้สอนทำขนม เชฟจึงเปิดคอร์สและต่อยอดธุรกิจด้วยการเข้าเรียนหลักสูตรทำขนมอย่างจริงจังที่สถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ เชฟเล่าให้เราฟังว่าได้ทั้งทักษะและความรู้มากมาย มีการนำสูตรขนมที่เรียนมาปรับใช้ที่ร้าน รวมถึงเทคนิคต่างๆ ในการทำขนมและวิธีบริหารจัดการภายในร้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่นำมาประยุกต์ใช้ได้ทั้งสิ้น         ขนมทุกชิ้นของร้านจะมีแฟนคลับมาจับจองตั้งแต่ออกจากเตา โดยเฉพาะไอเท็มเด็ดอย่างชีสเค้กที่มีวาไรตี้มากถึง 7 เมนู ฮอตสุดยกให้แมคคาเดเมียชีสเค้ก เชฟใช้นมผงฮอกไกโดที่มีรสนมชัดเจน หอมมันและไม่เลี่ยนทำให้ละเลียดได้เรื่อยๆ ยิ่งได้ความกรุบมันของแมคคาเดเมียที่โรยมาพูนๆ จะมากี่ครั้งก็ไม่พลาดชิ้นนี้       อีกเมนูขายดีคือบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก โดดเด่นด้วยรสชีสเข้มข้นไม่น้อยหน้า ตัดด้วยรสเปรี้ยวของซอสบลูเบอร์รี่ได้แบบจี๊ดจ๊าดถึงใจ     ถ้าคุณคือช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ห้ามพลาดเค้กช็อกโกแลตฟัดจ์ เนื้อเค้กเข้มข้นจากดาร์คช็อกโกแลต รสหวานน้อย ท็อปด้วยบราวนี่หั่นเต๋าชิ้นโตเพิ่มดีกรีความอร่อยแบบทวีคูณ     แต่ถ้าอยากได้เค้กที่กินแล้วสดชื่นแนะนำเค้กส้ม เนื้อเค้กชิฟฟ่อนสลับชั้นด้วยซอสส้มรสหวานอมเปรี้ยว กินแล้วฉ่ำลิ้น ฟินสุดๆ     ถึงแม้จะโด่งดังเรื่องขนมหวานแต่ของคาวก็มีทีเด็ดไม่น้อยหน้า เพราะปรุงจากรสมือของคุณแม่เชฟ ปรุงให้ครอบครัวกินอย่างไรก็ใส่ใจทำให้ลูกค้าได้กินเหมือนกัน อาทิ ข้าวคลุกกะปิ ข้าวผัดกับกะปิอย่างดีห่อมาในไข่แผ่นบาง ล้อมรอบด้วยเครื่องเคราที่หั่นซอยสุดพิถีพิถัน     ข้าวหมูอบน้ำผึ้งกับผักกวางตุ้งและแฮมผัดน้ำมันหอย อิ่มจุใจกับหมูอบน้ำผึ้งชิ้นโตโรยงาหอมๆ ตัดเลี่ยนด้วยผัดผักกวางตุ้งและแฮมใส่น้ำมันหอย น้ำขลุกขลิกปรุงรสกลมกล่อม ตักราดข้าวร้อนๆ อร่อยเหาะ     ผัดไทยกุ้งสด เส้นเหนียวนุ่มฉ่ำซอสรสออกเปรี้ยวๆ หวานๆ สมทบด้วยกุ้งตัวโตเนื้อนุ่มแน่น ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยแล้ว หรือใครอยากบีบมะนาวอีกนิดเพิ่มรสจี๊ดๆ ก็ได้     ปิดท้ายด้วยน้ำตกหมู ความพิเศษของจานนี้คือใช้เนื้อหมูคุโรบูตะสุดนุ่ม หั่นชิ้นใหญ่แค่ไหนก็เคี้ยวง่ายไร้ปัญหา รสค่อนข้างจัดจ้านผสานกลิ่นหอมของมะนาวและข้าวคั่ว ตักเข้าปากทีไรก็ชื่นอกชื่นใจทุกที     ใครผ่านไปมาสัตหีบ อย่าลืมจดไว้ในลิสต์ร้านห้ามพลาด!

ใครแวะเวียนไป อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ไม่ควรพลาด อ่าวขนอมซีฟู้ด ร้านอาหารน้องใหม่ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ เพราะนอกจากจะได้ดื่มด่ำไปกับอาหารทะเลสดใหม่แล้ว ยังได้เพลิดเพลินไปกับวิวทะเลและลมธรรมชาติ เหมาะแก่การพาครอบครัวหรือคนรู้ใจ มาพักผ่อนเติมพลังในวันหยุด     ตัวร้านอยู่ติดถนนเลียบชายทะเล สิชล-ขนอม มีเฉพาะโซนโอเพ่นแอร์ เปิดโล่งรับลมทะเลชิลล์ ๆ ไฮไลต์อยู่ที่แสงเย็นยามพระอาทิตย์ตก และมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่มีให้เลือกแชะภาพกันได้อย่างเพลินใจเลยล่ะ           เมนูแรก ปลาหมึกไข่โบราณ (300.-) ปลาหมึกไข่แน่นคลุกเคล้ามากับซอสซีอิ๊วดำเคี่ยวสมุนไพร รสชาติหอมหวานกลมกล่อม       ต่อด้วย ปูนิ่มผัดผงกะหรี่  (280.-) ปูนิ่มเนื้อแน่นผัดกับซอสผงกะหรี่และไข่ ได้รสเค็มละมุน แกมหวาน เข้ากับข้าวสวยร้อนๆ ได้เป็นอย่างดี และ แกงเนื้อปูใบชะพลู สีเหลืองสวยน่ากิน หอมมันกะทิ เสิร์ฟพร้อม หมี่ขาวลวกโรยกระเทียมเจียว           ผัดฉ่าทะเลกระทะร้อน (280.-) จานนี้ได้ความเผ็ดร้อนจากเครื่องแกงใต้คลุกเคล้ามากับปลาหมึกและกุ้งชิ้นโต หอมสมุนไพรรสชาติเข้มข้น หรือจะเลือกเป็น ใบเหลียงผัดไข่ (150.-) เมนูยอดฮิตของร้าน เหมาะกินตัดรสจัดจ้านจากเมนูอื่น           แกงส้มปลากระพง (280.-) แกงส้มเข้มข้นรสเปรี้ยวนำ ฉบับตำรับครัวใต้ กินพร้อมปลากระพงชิ้นโตและหน่อไม้ ซดแล้วคล่องคอเป็นที่สุด       นอกจากนั้นยังมี กุ้งมังกรซาชิมิ เนื้อหวานสดใหม่ กินกับวาซาบิและน้ำจิ้มโชยุ  กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่และปูไข่เนื้อแน่น จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ถูกปากคนรักอาหารทะเล    

Tag:

ชวนไปสัมผัสบรรยากาศแสนอบอุ่นที่ Grande KAFE ตั้งอยู่บนถนนมุขมนตรี ตรงข้ามตลาด 100 เมืองย่าในตัวเมืองโคราช กับบ้านไม้หลังใหญ่ของคุณแม่มารีโนเวทเป็นคาเฟ่ ที่ยังคงอนุรักษ์โครงสร้างแบบบ้านไม้เก่า แฝงไปด้วยกลิ่นอายเมื่อวันวาน ผสมผสานเข้ากับผนังปูนเปลือย นอกจากนี้ยังมีโซน Outdoor เป็นสวนหย่อมเล็กๆ ให้ไปนั่งรับลม จิบกาแฟ กินขนม ถ่ายรูปเพลินๆ       ไฮไลท์อยู่ที่เบเกอรี่โฮมเมดซึ่งสลับเปลี่ยนหมุนเวียนทุกวัน แถมยังทำแบบวันต่อวัน ไม่ใส่สารกันเสีย หวานกำลังดี นอกจากนี้ยังมี กาแฟ ชา และเมนูให้ความสดชื่นอีกเพียบ         เริ่มด้วยเมนูสีสันสดใส On The Beach ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในทะเล โดยผสานมิ้นต์เข้ากับ บลูฮาวาย ดื่มแล้วเติมความสดชื่นได้เป็นอย่างดี     อากาศร้อน ๆ ต้องลอง Black Tea Lemonade ชาดำเลม่อน ที่สกัดจากใบชาดำ กลิ่นหอม ดื่มแล้วกระปรี้กระเปร่า คลายร้อนได้เป็นอย่างดี กินคู่กับ Bael Upside Down Cake  เค้กมะตูม เนื้อนุ่ม ๆ หอมละมุน       ต่อด้วย Hei Peach เมนูสีสวยที่ถูกใจสาวๆ หลายคน เป็นความลงตัวระหว่างไฮเนเกนแอลกอฮอล์ 0% เข้ากับพีช  หอมกลิ่นพีช รสละมุน ส่วนคอกาแฟต้องลอง Yuzu Black Sparkling เเก้วนี้ได้ส้มยูซุรสเปรี้ยวอมหวาน ตัดกับรสขมของเอสเพรสโซ่จากเมล็ดอราบิก้า 100% คั่วเข้ม รสกลมกล่อม ดื่มง่าย ให้ความสดชื่น       ส่วนสายชาเขียวต้อง Matcha Latte มัทฉะลาเต้ ออร์แกนิกส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น หอม หวานมัน กินคู่กับ Almond Cake เค้กอัลมอนด์ ทางร้านเลือกใช้แป้งที่ปราศจากโปรตีนกลูเตนอย่างแป้งอัลมอนด์ ผสมผสานกับนมอัลมอนด์ ออกมาเป็นเค้กเนื้อแน่น ท็อปด้วยอัลมอนด์ เสิร์ฟคู่กับน้ำผึ้ง สายสุขภาพดีกินได้ไม่รู้สึกผิดแน่นอน       หรือจะลอง Scone สโคนสูตรออริจินัล สูตรของทางร้าน เนื้อนุ่มแน่น ผ่าครึ่งกินคู่กับเนยและแยมมิกซ์เบอร์รี่โฮมเมด อร่อยเต็มคำ แนะนำให้รับประทานร้อน ๆ ถ้ายังไม่จุใจต้องสั่ง Blueberry Cream cheese Muffin ที่จะทำให้ทุกคนหลงรัก กับเนื้อนุ่ม ด้านในจะฉ่ำ และหนึบแน่น ของบลูเบอร์รีกับครีมชีส ที่ติดใจจนต้องสั่งเพิ่มอีกถ้วย    

Tag:

ภายในโรงแรมวาลาหัวหิน นู แชปเตอร์ โฮเทล มีห้องอาหาร Woods Kitchen & Bar ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพื้นที่แห่งความสงบที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง ตัวร้านอยู่ภายใต้อาคารหลังคาทรงกลม มีวิวสระว่ายน้ำอยู่เบื้องหน้า แซมด้วยความร่มรื่นของมวลไม้เขียวขจีในบรรยากาศสดชื่น โซนเอ้าท์ดอร์จัดสรรพื้นที่เป็นเคาน์เตอร์บาร์ให้นั่งจิบเครื่องดื่ม และโต๊ะรับประทานอาหารควบคู่กันไป           ภายในห้องอาหารตกแต่งในสไตล์มินิมอล เน้นความเรียบง่ายอย่างมีดีไซน์ เลือกใช้สีเอิร์ธโทนให้ความรู้สึกผ่อนคลายจนอยากนั่งชิลละเลียดความอร่อยไปยาวๆ         ร้านอาหารเปิดบริการตั้งแต่เช้าด้วยบุฟเฟ่ต์ไลน์สวยงามน่ากินทั้งสลัด แฮม โบโลญ่า มอร์ทาเดลลา ชีสนานาชนิด ขนมปัง แพนเค้ก วาฟเฟิล ส่วนเมนูไข่เลือกสั่งตามชอบทั้งไข่กระทะ ไข่ดาวน้ำ นอกจากนั้นยังมีอาหารท้องถิ่นแบบไทยๆ อย่างข้าวต้ม ปาท่องโก๋ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ตอบโจทย์ทั้งลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ           สำหรับมื้อกลางวันมีเมนูอะลาคาร์ตให้เลือกสั่งทั้งอาหารไทยและนานาชาติ อาทิ ยำใบชะคราม ผัดไทย ปีกไก่ทอด ซีซาร์สลัด พาสต้าหลากชนิด อาทิ T&T Pasta, Orecchiette with Broccoli & Chilli ซึ่งทุกจานล้วนรสชาติดีไม่ผิดหวังแน่นอน           อีกหนึ่งไฮไลต์ในช่วงค่ำ ทางห้องอาหารจะปรับเมนูเป็นทาปาส ซีฟู้ดแอนด์กริลล์ โดยคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นและเครื่องปรุงชั้นดี รังสรรค์เป็นจานอร่อยมากมาย อาทิ ทาปาสหลากชนิด สลัดส้มโอและเนื้อปู ปาเอญ่าซีฟู้ด ปลากะพงและซีฟู้ดคาสซูเลต์ เป็นต้น ส่วนขนมหวานแนะนำ Churros หรือปาท่องโก๋สเปนเสิร์ฟพร้อมซอสช็อกโกแลต จานนี้รับประกันความฟิน และอีกจานที่ไม่ควรพลาด Pineapple Carpaccio ที่ใช้สับปะรดจากประจวบฯ สไลซ์เป็นแผ่นบาง รสหวานอมเปรี้ยวกินพร้อมมูสมะนาว และไอศกรีมกะทิ รับรองว่าต้องติดใจ            

ยกให้เป็นสวรรค์ของคนรักขนมหวาน แถมบรรยากาศยังหวานฉ่ำเหมือนนั่งอยู่ในสวนเอเดนสมชื่อ  ทางร้านเสิร์ฟความสดอร่อยสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ด ส่วนใหญ่เน้นอาหารจานเดียวกินง่าย แต่ลองแล้วจะหลงรักทุกรายการ           โดยเฉพาะของหวานที่เข้ากับบรรยากาศของร้านที่สุด ได้แก่ Eve Pancake แพนเค้กเนื้อนุ่มเด้ง เคลือบด้วยวิปปิงครีมหนา เสิร์ฟพร้อมเมเปิลไซรัป ตัดด้วยรสเปรี้ยวสดชื่นของสตรอว์เบอรีและบลูเบอร์รี       ช็อกโกแลตลาวา ช็อกโกแลตลาวาเยิ้มๆ รสหวานปนขม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาและสตรอว์เบอร์รี       นอกจากของหวานแล้วร้านนี้ยังมีอาหารจานเดียวอีกด้วย แนะนำข้าวไข่ข้นกุ้ง ไข่ข้นเนียนนุ่มละมุนลิ้นผัดกับกุ้งหั่นชิ้นเล็ก รสชาติกลมกล่อมกำลังดี หากต้องการรสเผ็ดเล็กน้อยจะเหยาะซอสพริกสักนิดก็ได้       อีกเมนูคู่โต๊ะสปาเก็ตตีคาร์โบนาราต้มยำกุ้ง เปลี่ยนจากซอสครีมคาร์โบนาราที่คุ้นเคยด้วยรสจัดจ้านแบบต้มยำกุ้ง เส้นเหนียวนุ่ม ท็อปด้วยเบคอนทอดและไข่แดง       ส่วนเครื่องดื่มอยากให้ลอง Yuzu Mango Iced Tea แค่จิบแรกก็กระปรี้กระเปร่าจากรสชาติของผลไม้และกลิ่นหอมของชา       Lychee Pineapple Frappe เปรี้ยวหวานลงตัว ได้ความสดชื่นเต็มๆ  

Tag:

หนีฝุ่น PM 2.5 ในเมืองกรุง ไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ สมถวิล คาเฟ่ จุดเช็คอินห้ามพลาดของจังหวัดชลบุรี เต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปสุดเก๋ให้ได้แวะมาสัมผัสและเติมพลังในวันสบายๆ ลิ้มรสอาหารหลากหลายเมนูในราคาสบายกระเป๋า     พื้นที่ภายในร้านมีขนาดกว้างขวาง แบ่งเป็นโซน Indoor  และ ​​Outdoor ไว้อย่างเป็นสัดส่วน โดยมีไฮไลท์เป็นมุมถ่ายรูปที่จัดไว้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมีโซนนั่งให้เลือกชิลล์เอาต์กันตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นมุมรับประทานอาหารแบบสงบ ๆ หรือมุมใกล้ชิดติดธรรมชาติก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการ           เริ่มต้นมื้อนี้ด้วย สลัดไก่ทอด ผัดสลัดสดกรอบเสิร์ฟมาพร้อมไก่ชุบแป้งทอดบางกรอบ ราดด้วยน้ำสลัดครีมรสชาติเข้มข้น กินเพลิน ต่อด้วย สเต็กหมูพอร์กชอป หมักเครื่องเทศรสเข้มข้นราดด้วยน้ำซอสเกรวี เคียงมาด้วยเฟรนช์ฟรายส์และผักสลัด หรือจะเลือกเป็นเมนูยอดฮิตอย่าง ข้าวผัดปู ข้าวเม็ดสวยผัดได้แห้งร่วนหอมกลิ่นกระทะ แนะนำให้บีบมะนาวเพิ่มความกลมกล่อมมากขึ้น         เมนูกับข้าว เราขอแนะนำ ทอดมันปลากราย ทำจากเนื้อปลากรายแท้ เหนียวหนึบเคี้ยวเพลิน หอมกลิ่นใบมะกรูด อีกเมนูที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แกงไก่กะลา อาหารท้องถิ่นของชาวบางละมุงจังหวัดชลบุรี โดยการนำเครื่องพริกแกงไปผัดกับกะลาอ่อนของลูกมะพร้าวแล้วนำไปรวนกับไก่บ้าน ปรุงรสให้เข้มข้น กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันได้ดี    

ใครเป็นแฟนประจำร้านอร่อยแห่งนาจอมเทียน พัทยาอย่าง The Glass House Pattaya อย่าลืมแวะมาลองความอร่อยในบรรยากาศสไตล์ยุโรปสุดเก๋ของ The Glass House Silver” สาขาใหม่ใจกลางพัทยาเหนือ ที่มาพร้อมความโดดเด่นทั้งการตกแต่งที่สวยงาม มุมถ่ายรูปสุดชิคทั้งภายใน ภายนอก และบริเวณริมหาดวงศ์อมาตย์ ไปจนถึงเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลายทั้งไทย ญี่ปุ่น อิตาเลียน และซีฟู้ดครบครัน           นอกจากเมนูยอดนิยมอย่างปลากะพงทอดราดน้ำปลาตัวโต กรอบนอกนุ่มในกำลังดี โรยเส้นหมี่ทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำปลาและน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้ว ลองสั่งปลาอินทรีล่องใต้ ปลาอินทรีทอดคลุกเคล้าเครื่องแกงรสเข้มข้น ใส่ใบชะพลูทอด       หรือปูนิ่มผัดพริกเกลือ มากินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเพลิน หรือถ้าอยากได้เมนูเบาๆ เอาใจสายแซ่บ เราแนะนำยำส้มโอกุ้งและพล่ากุ้งหมูสับรสจัดจ้าน         สำหรับสายอาหารฝรั่งต้องลอง Owner’s Salad เมนูสลัดซิกเนเจอร์ที่มีทั้งอโวคาโด มะเขือเทศ ทูน่า แอปเปิล ส้ม และวอลนัต ราดน้ำสลัดบัลซามิกรสเปรี้ยว และ Fettuccine Tom Yum เส้นเฟตตูชินีเหนียวนุ่มไปกันได้ดีกับซอสครีมต้มยำรสกลมกล่อม       ส่วนคนรักของหวานอย่าลืมเก็บท้องไว้ชิม Crispy Roti White Choc Cream โรตีกรอบ (ที่ทำออกมาได้บางและกรอบมากๆ) ดิปกับซอสครีมที่ผสมไวต์ช็อกโกแลตหวานหอมละมุนลิ้น และ Crepe Banana Nutella เครปช็อกโกแลตทำสด สอดใส้กล้วยหอมหั่นชิ้นอัดแน่น โรยถั่วพีแคน ราดซอสช็อกโกแลตนูเทลลาหอมหวาน (เมนูนี้อาจต้องเผื่อเวลารอสักนิด เพราะใช้เวลาในการทำประมาณ 10 – 15 นาที)    

นอกจากห้องอาหารหลักอย่าง Amaya Food Gallery ที่หลายคนยกนิ้วให้แล้ว หากใครมีโอกาสแวะมาพักผ่อนที่ Amari Pattaya โรงแรมยอดนิยมบนถนนเลียบชายหาดพัทยา ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาละเลียดความอร่อยสบายๆ ได้ที่ Aqua Eatery & Bar” ห้องอาหารและบาร์ริมสระว่ายน้ำที่พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยและนานาชาติ รวมทั้งคอกเทลและเครื่องดื่มรสเลิศให้ดื่มด่ำตลอดค่ำคืน     เมนูเด่นห้ามพลาดของที่นี่มีทั้งเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง Classic Caesar Salad ซีซาร์สลัดจานใหญ่จุใจ และ Wild Mushroom Cream Soup ซุปครีมเห็ดรสกลมกล่อม     ต่อด้วยจานหลัก อาทิ Grilled Marinated Spicy Chicken with Roasted Potatoes and Green Salad ไก่ย่างซอสเผ็ดรสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบและผักสลัด และ Seared Sea Bass Fillet with Mediterraean Sauce, Mashed Potatoes and Peas สเต็กปลากะพงชิ้นโต เสิร์ฟพร้อมซอสสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน มันบด และถั่ว       ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยของหวาน Chocolate Tart ทาร์ตช็อกโกแลตเนื้อแน่นหอมหวาน ที่บอกเลยว่าช็อกโกแลตเน้นๆ ทุกคำ     สำหรับสาย (ชอบ) ดื่ม ลองสั่งคอกเทลยอดนิยม Tequila Sunrise และ Thai Sabai มาจิบเพิ่มความคึกคัก ส่วนใครไม่ถนัดแอลกอฮอล์ เราแนะนำมอกเทลสีสวยอย่าง Oriental Beauty และ Mango Tango ที่สาวๆ เป็นต้องถูกใจ