พาชิมกาแฟสัญชาติแคนนาดาเจ้าแรกในไทยที่ “Tim Hortons”

วันที่ 30 มกราคม 2563  3,033 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านกาแฟ 

ถ้าพูดคำว่า “Tim Hortons” หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหูเท่าที่ควร แต่ถ้าพูดว่าเป็นแบรนด์กาแฟสัญชาติแคนนาดา ที่มี 4,850 สาขาทั่วโลก น่าจะทำให้คนที่ไม่รู้จักได้ตาลุกวาวพร้อมอยากลิ้มลองรสชาติกาแฟแบรนด์ดังแบรนด์นี้แน่นอน

Tim Hortons ก่อตั้งเมื่อปี 1964 เสิร์ฟกาแฟอาราบิก้าแท้ 100% ในราคาย่อมเยา รวมถึงเมนูเครื่องดื่มหลากหลายเอาใจสาวกคอกาแฟ และคอเครื่องดื่มกว่า 30 เมนูพร้อมด้วยขนมอบสดใหม่ เช่น โดนัท มัฟฟิน ครัวซองต์ คุกกี้ และเมนูยอดนิยมอย่าง Timbits (ทิมบิทส์) โดนัทจิ๋วทรงกลมหน้าตาน่ากินที่มีให้เลือกกว่า 8 รสชาติเลยทีเดียว

โดยสาขาแรกในประเทศไทยที่ “Tim Hortons” ได้มาลงหลักปักฐานนั้นตั้งอยู่ที่ชั้น G สามย่านมิตรทาวน์ บนพื้นที่กว่า 352 ตาราเมตร และรองรับเหล่าคอกาแฟได้มากถึง 118 ที่นั่งเลยทีเดียว ภายในร้านได้จำลองการตกแต่งเหมือนที่สาขาในแคนนาดา ด้วยพื้นไม้ปาเก้สบายตา ตัดกับโลโก้สีแดงสด และกระจกใสรอบร้าน ทำให้รู้สึกโปร่งโล่งสบาย พร้อมนั่งจิบกาแฟ ทำงานได้ทั้งวัน

อันดับแรกก็คงต้องลอง Brewed Coffee กาแฟโคลบลูว์ ซิกเนเจอร์ของที่นี่กันก่อน ถึงแม้จะเป็นกาแฟสกัดเย็นแต่ราคาเริ่มต้นเพียง 75 บาท (12 oz) เท่านั้น กาแฟรสชาติเข้มข้นแต่ไม่หนักมากจนเกินไป รสชาติกลมกล่อม สามารถดื่มได้ทั้งวัน

อีกหนึ่งเมนูชื่อดังประจำสาขาแคนนาดาเลยก็ว่าได้ “Original Iced Capp”กาแฟปั่นรสชาติเข้มข้น ท็อปด้วยวิปปิ้งครีมหอมมัน แก้วนี้ใครที่ไม่ใช่คอกาแฟก็สามารถดื่มได้ไม่ยาก ถือเป็นเมนูชื่อดังของร้านที่ควรมาลอง

และมาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ของร้านที่ใครมาก็ต้องสั่งอย่าง “Timbits” โดนัททรงกลมลูกจิ๋วหน้าตาน่ากิน มีให้เลือกถึง 8 รสชาติ ได้แก่ Coffee Crumble Cake / Chocolate Truffle / Cookie & Cream / Chocolate Glazed / Strawberry Snow / Chocolate Snow / Birthday Cake และ Old-Fashioned Glazed แถมราคาน่ารัก 4 ชิ้น 35 บาท 10 ชิ้น 85 บาท และ 20 ชิ้น 160 บาท โดนัทชิ้นพอดีคำรสหวานตัดกับกาแฟเข้มข้นของ tim hortons ได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอาหารเช้าอย่างแซนด์วิชเนื้อสไตล์มอนทรีออลแบบแคนาดาและขนมปังปิ้งชีส เสิร์ฟในช่วงเวลาอาหารเช้าตั้งแต่เวลา 7.00 – 11.00 น. อีกด้วย

944 ถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร (สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น G)

065-605-1668

07.00 - 22.00 น.

10 - 300

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ร้านกาแฟ, สามย่านมิตรทาวน์, โดนัท,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed