ลิ้มรสเมนูหมูแดงสไตล์ฮ่องกงแสนอร่อย By เชฟแมนที่ Char Sui Man

วันที่ 2 มกราคม 2563  1,544 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร 

ใครเป็นแฟนคลับของเชฟแมน (ไว ยิน มาน) เชฟชาวฮ่องกงผู้มีประสบการณ์การทำอาหารมานานกว่า 30 ปี ฝีมือขั้นเทพ เจ้าของห้องอาหาร Chef Man ล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณไปลิ้มลองร้านใหม่แกะกล่องของเชฟ ชื่อ Char Sui Man ร้านอาหารสไตล์ฮ่องกง ตั้งอยู่ชั้น B ภายในห้างเอ็มควอเทียร์ ที่นำเอา “หมูแดง” มารังสรรค์เป็นหลากหลายเมนูอร่อยน่าประทับใจ

กว่าจะได้หมูแดงอร่อยเนื้อฉ่ำนุ่ม ต้องผ่านกระบวนการที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกเนื้อหมูพันธุ์ดี หมักตามสูตรโบราณดั้งเดิม ย่างด้วยเตาถ่านที่ดีที่สุดซึ่งสั่งตรงมาจากประเทศสเปน เพิ่มรสชาติกลมกล่อมและกลิ่นหอมให้เนื้อหมูเป็นเท่าตัว รับรองว่าถูกใจสาวกหมูแดงแน่นอน

เริ่มต้นความอร่อยด้วย ก๋วยเตี๋ยวหลอด แบบไร้ไส้แต่ก็ฟินได้เหมือนกัน เส้นสดเหนียวนุ่มที่ผ่านกรรมวิธีการทำแบบโบราณ ราดน้ำซอสหมูแดงและซอสถั่วรสหวานมัน เพิ่มกลิ่นหอมด้วยงาขาวและต้นหอมซอย

ต่อด้วย ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวหลอดเส้นสดเช่นเคย แต่เพิ่มความพิเศษด้วยไส้หมูแดงย่างเตาถ่านหั่นเต๋า กินพร้อมซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน หอมมัน เข้ากั๊นเข้ากัน

มาถึงเมนูไฮไลต์ ข้าวหมูแดงไข่ดาว หมูแดงหมักเครื่องเทศและน้ำผึ้งก่อนย่างเตาถ่านให้หอมกรุ่น เนื้อนุ่มๆ ชุ่มฉ่ำซอส หวานละมุนรสชาติดี เสิร์ฟพร้อมไข่ดาวยางมะตูมเยิ้มๆ ตัดเลี่ยนด้วยผักกาดขาวลวก อิ่มเอมจริงๆ กับชามนี้

หรือจะลอง ข้าวไข่เจียวหมูแดง เมนูสไตล์ไทยที่ได้ใจใครหลายคน ไข่ไก่ตีพร้อมต้นหอมซอยและวัตถุดิบชูโรงอย่างหมูแดง ทอดจนได้ที่สีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน

บะหมี่กระเพาะปลาซอสพริกไทยดำ บะหมี่เส้นยาวๆ สาวกินกันเพลินๆ คลุกเคล้ากับซอสพริกไทยดำสูตรเฉพาะของทางร้าน รสเค็มเล็กๆ เผ็ดหน่อยๆ มีกระเพาะปลาเนื้อเด้งช่วยเพิ่มรสสัมผัส ถือเป็นอีกจานที่น่าลิ้มลอง

หันมาซดน้ำซุปร้อนๆ ให้คล่องคอกันบ้างกับเมนู เกี๊ยวน้ำ แป้งเกี๊ยวบางๆ ห่อกุ้งตัวโตเนื้อสดเด้ง ผสานรสชาติที่แสนลงตัวกับน้ำซุปกลมกล่อม อร่อยได้แบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มอย่าง ชามะนาวร้อน รสเปรี้ยวสดชื่น ดื่มแล้วสบายท้อง

เป็นอันจบมื้ออร่อยเบาๆ สไตล์ฮ่องกงอย่างรื่นรมย์

อาคารศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ฟู๊ด ฮอลล์ ชั้น B เลขที่ 689 ถนนสุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

02 261 0426

10.00 - 21.30 น.

170-300 บาท

view google map


Tag: , ข้าวหมูแดง, อาหารจีน, อาหารฮ่องกง, เชฟแมน, เอ็มควอเทียร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed