Riva Floating Café โฉมใหม่ของคาเฟ่ลอยน้ำ

วันที่ 31 สิงหาคม 2560  6,305 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ | อาหารนานาชาติ | ร้านกาแฟ 

แม้จะเปิดตัวมานานหลายปี แต่ Riva Floating Café คาเฟ่ลอยน้ำภายในปานเทวี ริเวอร์ไซด์รีสอร์ทแอนด์สปา จังหวัดนครปฐม ยังคงเป็น Secret Place ในหัวใจของใครหลายคน ด้วยวิวสวยสงบริมแม่น้ำท่าจีน บวกกับโซนด้านนอกที่ให้ได้จุ่มขาลงไปในน้ำได้สบายใจ

Riva Floating Café

กลับมาครั้งนี้ ที่นี่เพิ่งเปิดตัวเรือนลอยน้ำหลังใหม่ ดีไซน์คล้ายหลังเดิมแต่ดูโฮมมี่กว่า ตัวร้านยังเป็นกระจกใสล้อมรอบ พร้อมที่นั่งด้านนอกเหมือนเคย ส่วนหลังเก่ากำลังรีโนเวททำเป็นห้องสัมมนาลอยน้ำซึ่งกำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

Riva Floating Café

Riva Floating Café

แน่นอนว่าไฮไลต์ของร้านนี้ยังคงเป็นเมนูกาแฟ กาแฟเฮ้าส์เบลนด์มีคาแรกเตอร์เฉพาะตัวมาก เพราะเบลนด์จากเมล็ดกาแฟทางเหนืออย่าง ดอยอมก๋อย ดอยช้าง และเมล็ดจากต่างประเทศอย่างเอธิโอเปีย บราซิล รวมถึงอินโดนีเซีย แต่เราอยากให้ลองเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ทางร้านทำออกมาได้เก๋ไม่แพ้กัน อาทิ Emerald Summer Tea ชาผลไม้สีสวยไร้คาเฟอีน รสออกเบอร์รี่ จิบแล้วสดชื่นคลายร้อน Coco Blue Frappe น้ำมะพร้าวอัญชันปั่น ตกแต่งด้านบนด้วยสายไหม หรือจะลอง Raspberry Rosé ราปส์เบอรรี่โซดาซาบซ่า หอมกลิ่นกุหลาบ แถมมีเนื้อราสป์เบอรรี่ให้ได้เคี้ยว

Emerald Summer Tea

Raspberry Rosé

ขยับมาที่ของคาวกันบ้าง เริ่มด้วยเมนูกินเล่นอย่างหมูทอดเสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่ว สันคอหมูนุ่มๆ หมักจนเข้าเนื้อ มีมันติดนิดๆ เรียกน้ำย่อยได้ดีเชียว ต่อด้วย Salami Pizza พิซซ่าแป้งบางกรอบ หน้าซาลามี่อย่างดีนำเข้าจากอิตาลี หอมเค็มกำลังดี ซอสพิซซ่าทำเองรสดีเชียว Smoked Salmon Rocket Salad สลัดแซลมอนรมควันและผักร็อกเก็ต ราดด้วยน้ำยำรสแซบจัดจ้าน กินได้เพลินๆ ไม่เลี่ยน

หมูทอดเสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่ว

Salami Pizza

Smoked Salmon Rocket Salad

ปิดท้ายด้วยขนมหวานเมนูใหม่ (ต้อนรับเรือนลอยน้ำใหม่) Pomelo Sorbet Ice cream served with Glutinous Rice Roasted in Bamboo Joints นำของขึ้นชื่อของ นครปฐมมาเสิร์ฟพร้อมกัน คือข้าวหลามมะพร้าวอ่อนกับไอศกรีมส้มโอโฮมเมด ท็อปด้วยเปลือกส้มโออบแห้ง อร่อยชื่นใจมาก หรือจะลอง Passion fruit Tart ทาร์ตเสาวรสที่ทางร้านผสมเนื้อเสาวรสลงไปในแป้งทาร์ตด้วย รสเปรี้ยวๆ หวานๆ  ท็อปด้วยเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่ 

Pomelo Sorbet Ice cream served with Glutinous Rice Roasted in Bamboo Joints

Passion fruit Tart

ภายในปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ถนนพุทธมณฑลสาย 7 ต.หอมเกร็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม

08-1919-4090, 0-3490-0121

อังคาร-ศุกร์ 10.30-20.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 น หยุดวันจันทร์

80-350 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , คาเฟ่, นครปฐม, ร้านริมน้ำ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed