สตาร์บัคส์ โรสเตอรี่ โตเกียว แดนศักดิ์สิทธิ์แห่งใหม่ในญี่ปุ่นของสาวกสตาร์บัคส์

วันที่ 1 มีนาคม 2562  2,088 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านกาแฟ 

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อย่าพลาดจุดเช็คอินใหม่ล่าสุด! Starbucks Reserve® Roastery Tokyo ตั้งอยู่ใจกลางย่านสร้างสรรค์สุดฮิป “นากะเมะกุโระ” (Nakameguro) สตาร์บัคส์ โรสเตอรี่ โตเกียว แห่งนี้นับเป็นสตาร์บัคส์ โรสเตอรี่ลำดับที่ห้าของโลก เปิดให้บริการเมื่อ28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ครอบคลุมพื้นที่อาคารทั้งสี่ชั้นที่ตั้งโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหล่าต้นซากุระที่เรียงรายริมแม่น้ำเมะกุโระพร้อมให้บริการลูกค้าด้วยกาแฟและชาคุณภาพกว่า 100 รายการ

สตาร์บัคส์

สตาร์บัคส์

The Tokyo Roastery ได้รับการออกแบบร่วมกับสถาปนิกชาวญี่ปุ่นชื่อดัง Kengo Kuma เป็นสตาร์บัคส์แห่งเดียวที่ใช้โทนสีของไม้เนื้ออ่อนซึ่งได้จากการปลูกป่าแบบยั่งยืนในญี่ปุ่นโดยมีปรัชญาในการออกแบบคือการเชื่อมต่อ เชื่อมพื้นที่ภายในและภายนอกแบบไร้รอยต่อ ผสมผสานการออกแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่เข้าด้วยกันเพื่อมอบประสบการณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจตลอดทั้งสี่ชั้น

สตาร์บัคส์

เมื่อก้าวเข้ามาเราจะได้พบกับถังคั่วกาแฟใหญ่ที่สุดในบรรดา Roastery ของสตาร์บัคส์ มีความสูงตลอดสี่ชั้นของอาคารเลยทีเดียว ถังคั่วทองแดงนี้สร้างขึ้นด้วยเทคนิคการตีทองแดงของญี่ปุ่นที่เรียกว่า Tsubame-Tsuiki ประดับด้วยดอกซากุระทองแดงแฮนด์เมดตั้งแต่ฐานที่ชั้นล่างก่อนจะค่อยๆ กระจายตัวขึ้นสู่ด้านบนสื่อถึงซากุระริมคลองเมะกุโระที่สร้างชื่อให้กับย่านนี้ อย่าลืมเงยหน้ามองเพดานซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะการพับกระดาษ “โอริกามิ” ด้วยล่ะ

อ่านต่อ

-19-23 Aobadai Meguro-ku, Tokyo, 153-0042

+81-3-6417-0202

07.00 - 23.00 น.

150 - 300


Tag: , ญี่ปุ่น, สตาร์บัคส์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed