“วังหิ่งห้อย” ชวนดินเนอร์อาหารไทยอินสปายธีม “น้ำ”

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562  4,119 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารฟิวชั่น 

ชวนคุณมาเปิดประสบการณ์ Fine Dining แบบใกล้ชิดธรรมชาติกันที่วังหิ่งห้อย ร้านอาหารไทยอินสปายในคอนเซ็ปต์ “ดิน น้ำ ลม ไฟ” เสิร์ฟพร้อมอาหารและเครื่องดื่มที่ผสานสัมผัสทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และตื่นตาตื่นใจไปกับหิ่งห้อยนับร้อยตัวสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ที่หาชมได้ยากยิ่งกลางใจเมืองซึ่งไม่ใช่เพียงภาพในจินตนาการอีกต่อไป

วังหิ่งห้อย

วังหิ่งห้อย

วังหิ่งห้อย

ล่าสุดวังหิ่งห้อยเปิดตัว “ธีมน้ำ” หนึ่งในธาตุที่ครอบคลุมพื้นที่เศษ 3 ส่วน 4 ของโลก โอบอุ้มและหล่อเลี้ยงสรรพชีวิตให้ดำรงอยู่ได้และเป็นที่มาของแรงบันดาลใจในเมนูชุด “Blue Planet Set” เริ่มที่อาหารเรียกน้ำย่อย ซุป สลัด จานหลัก และของหวานกว่า 10 รายการ โดยเชฟนิค-ณัฏฐพล ภวไพบูลย์, เชฟออฟ-ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ และเชฟอ้น-สุวิจักขณ์ แก้วสิริมงคล ร่วมวางคอนเซ็ปต์ถ่ายทอดเรื่องราวของน้ำผ่านอาหารแต่ละจานอย่างละมุนละไมน่าติดตามตั้งแต่จานแรกจนถึงจานสุดท้าย

วังหิ่งห้อย

วังหิ่งห้อย

ตัวอย่างเช่น Stone & Ripple น้ำพริกอ่องรสชาติเผ็ดนำและเปรี้ยวติดปลายลิ้นนิดๆ เสิร์ฟในมันฝรั่งจิ๋วอบ ทอปด้วยเบคอนทอด วางบนจานโดยจินตนาการถึงก้อนหินกระทบผิวน้ำ เกิดระลอกคลื่นขยายเป็นวงกว้างออกไป

วังหิ่งห้อย

Tako Picazzo สุดครีเอทด้วยภาพปลาหมึกกำลังพ่นหมึกอย่างสนุกสนานในท้องทะเล ตัวปลาหมึกเซียร์พอสุกด้านนอก เคี้ยวหนึบหนับกำลังดี ด้านในสอดไส้ด้วยข้าวหมักผสมเกลือและกุ้ง รสชาติเปรี้ยวอมหวาน

วังหิ่งห้อย

Log of Life สื่อภาพขอนไม้ที่ให้สิ่งมีชีวิตต่างๆ มาวางไข่ เสิร์ฟ 2 ชิ้น ชิ้นแรกคือแกงกะทิสายบัว รสชาติมันนิดเค็มหน่อย ชิ้นที่สองคือแกงส้มไข่ปลา คงความเข้มข้นจี๊ดจ๊าดแบบต้นตำรับ

วังหิ่งห้อย

นำไอเดียจากเมนูข้าวซอยมาตีโจทย์ใหม่ในชื่อ Lanna Lake หรือทะเลสาบแห่งล้านนา สัมผัสกลิ่นหอมของน้ำแกงข้าวซอยที่มาพร้อมกับรสชาติกลมกล่อม นำมากรองจนเนื้อละเอียดนุ่มเนียนลิ้น ราดบนเส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มๆ กับหมูย่างหอมๆ ทอปด้วยปลากะพงขาวทอดกรอบและกระเทียมดองทำเอง กรุบกรอบตัดเลี่ยนได้อย่างลงตัว

วังหิ่งห้อย

ล้ำสุดทั้งรสชาติและการดีไซน์เทใจให้ Lunar River ดุจเงาสะท้อนของดวงจันทร์ลงบนผืนน้ำเป็นประกายระยิบระยับ สัมผัสความสดชื่นของสลัดผลไม้กับครีมซอสเลมอนหวานอมเปรี้ยวสุดครีมมี่ที่ทำเอาใจละลายไปตามๆ กัน

วังหิ่งห้อย

Blue Planet ขนมหวานไส้งาดำราดซอสอัญชัน สื่อภาพความยิ่งใหญ่ของสายน้ำที่เป็นองค์ประกอบส่วนใหญ่ของโลก เมนูนี้ออกแบบมาเพื่อท้าทายนักชิมอย่างเราให้ร่วมเดินทางตามหาความหวานละมุนที่ซุกซ่อนอยู่ด้านใน เพลิดเพลินและคุ้มค่าทีเดียว

วังหิ่งห้อย

นอกจากอาหารที่ครีเอทได้อย่างไร้ที่ติ ด้านค็อกเทลหลากรสชาติยังถือเป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะการนำมาจับคู่กับอาหารแต่ละจานช่วยเสริมรสชาติให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยเฉพาะซีรีส์ของค็อกเทลปิง วัง ยม น่าน ที่เราอยากให้คุณลิ้มลองจนครบทุกชนิด

วังหิ่งห้อย

วังหิ่งห้อย

วังหิ่งห้อย

ระหว่างมื้ออาหารสามารถผ่อนคลายอารมณ์ด้วยการชมหิ่งห้อยในห้องที่จัดเตรียมไว้ หรือเติมเต็มความสุนทรีย์กันต่อกับนิทรรศการ “Aqua Elemental Exhibition” ธาตะวารี ตีความเรื่องราวของน้ำผ่านศิลปะภาพถ่าย ศิลปะจัดวาง และสื่อผสมจุลชีววิทยาของดินและน้ำด้วยเทคนิคการนำเสนอที่หลากหลาย

วังหิ่งห้อย

วังหิ่งห้อย

วังหิ่งห้อย

วังหิ่งห้อยจะเปิดทำการเป็นระยะเวลาเพียง 18 เดือน เฉกเช่นวงจรชีวิตของหิ่งห้อยที่จะจบลงภายในเวลา 18 เดือนเช่นกัน อย่าพลาดประสบการณ์ครั้งสำคัญที่จะคงอยู่ในความทรงจำของคุณตลอดไป

วังหิ่งห้อย บริเวณสนามกอล์ฟ RCA ถนนกำแพงเพชร 7 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

09-1979-6226

10.00-00.00 น.

Blue Planet Set Menu 2,590 บาท++ (Cocktail Pairing +550 บาท)

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , อาหารไทย, ไฟน์ ไดน์นิ่ง,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed