โอชา ละมุนละไมกับรสไทยสไตล์โมเดิร์น

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562  463 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย ชมพูภูคา

ประเภท ร้านอาหาร

ด้วยความคุ้นเคยกับรสชาติอาหารไทย หลายคนจึงไม่ว้าวนักเวลาไปกินอาหารไทยในร้านต่างๆ แต่รับรองไม่ใช่ร้านนี้! โอชา นำอาหารไทยมาตีโจทย์ใหม่ผสมผสานความเป็นไทยดั้งเดิมกับวัตถุดิบที่เลือกหยิบมาปรุงได้อย่างสร้างสรรค์ ไม่เพียงคนไทยที่หลงใหลในรสชาติและเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ ชาวต่างชาติจำนวนมากยังพร้อมเทใจให้กับรสสัมผัสอันหลากหลายและความพิถีพิถันในการปรุง รวมทั้งการนำเสนอสไตล์โมเดิร์นที่เรียกเสียงฮือฮาได้ทุกเมนู

โอชา

โอชา

เมี่ยงคำบัวหลวงกุ้งสด สวยงามจนใครที่ได้เห็นเป็นต้องรีบหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูป เมี่ยงคำในกลีบบัวหลวงทอปด้วยกุ้งสดลวก ลอยเหนือสระน้ำจำลองที่งดงามชวนตื่นตาตื่นใจ ด้านรสชาติเข้มข้นจากกะปิเคี่ยวกับมะพร้าวคั่ว หอมแดงคั่ว ตะไคร้ ข่า ความสดของกลีบบัวเพิ่มความสดชื่นและตัดรสให้กลมกล่อมพอดิบพอดี

โอชา

แจงลอน รวมสมุนไพรไทยหลายชนิดคลุกเคล้ากับเนื้อมะพร้าว ตีด้วยมือจนเข้ากัน ปรุงรสชาติเข้มข้นหอมมันแซมรสเผ็ดนิดๆ กินแกล้มอาจาดหอมกรุ่นจากการอบด้วยกุหลาบมอญ ตกแต่งด้วยตะไคร้และคะน้าฝอยทอดกรอบ

โอชา

แกงส้มทะเลและไหลบัว ถึงเครื่องถึงรสตำรับไทย เด่นที่ไหลบัวสดกรอบกัดแต่ละคำฉ่ำไปทั้งปาก เสริมรสด้วยปลาเก๋าและหอยตลับ กินคู่ขนมปังกระเทียมสไตล์ฝรั่งเศส

โอชา

ซี่โครงแกะย่างสมุนไพร ซี่โครงแกะซูวีในอุณหภูมิน้ำอุ่นเพื่อคงความนุ่มนวล จากนั้นย่างสุกระดับมีเดียมพิงค์อวดสีชมพูชวนน้ำลายสอ กินกับซอสแกงเขียวหวานเคี่ยวกับกะทิสดที่กรองจนเนื้อเนียนละเอียด รสชาติกลมกล่อมหอมสดชื่นด้วยกลิ่นสมุนไพร

โอชา

แกงคั่วผลไม้ หมูกรอบนุ่มๆ ส่วนหนังยังกรอบตึง ราดด้วยพริกแกงคั่วหอมๆ และโฟมกะทิ กินแกล้มผลไม้สดตัดรสได้อย่างลงตัว

โอชา

สำหรับของหวานล้างปาก แนะนำ Crème Brulee ขนมสไตล์ฝรั่งเศสเสิร์ฟเก๋ไก๋ในกะลามะพร้าวเผา รสชาติหนักแน่นหอมมะพร้าวทุกคำที่ตักเข้าปาก

โอชา

เครื่องดื่มไฮไลท์ยกให้ มาลัย ค็อกเทลที่คว้ารางวัล Poppular Vote มาแล้ว รสเบานุ่มนวล จิบได้เพลินๆ ระหว่างมื้ออาหาร

โอชา

99 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2256-6555, 08-5489-0571

18.00-00.00 น.

1000 บาทขึ้นไป


Tag : อาหารไทย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed