เลือกได้ตามใจเมนูอร่อยจาก นิช

วันที่ 22 สิงหาคม 2560  1,623 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ห้องอาหารโรงแรม | อื่นๆ 

เคยเป็นบ้างไหม? ไปร้านอาหารทีไรสั่งเมนูไม่ค่อยจะถูกเลือกแล้วเลือกอีก เลือกนานกว่าจะตัดสินใจได้

มาที่นี่สิเลือกง่าย เพราะที่ ห้องอาหารนิชโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ โดยเชฟเจมส์ นอร์แมน หัวหน้าพ่อครัวบริหารประจำโรงแรม เขาเลือกแล้วจัดเมนูเด็ดไว้ให้เราสั่งง่ายๆ แค่อยากกินปลา เนื้อวัว เนื้อแกะ ฯลฯ ก็เลือกได้ว่าจะให้เชฟปรุงแบบสไตล์เอเชี่ยน (Asian) หรืออยากจะให้เชฟปรุงมาแบบนอน-เอเชี่ยน (Non-Asian) ก็ได้

ห้องอาหารนิชโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

เราชิมมาแล้วเลยอยากบอกต่อ เริ่มต้นด้วยจานเรียกน้ำย่อย เนื้อวัววากิวซาชิมิ แล่บางๆ ถ้าเป็นแบบเอเชี่ยน เชฟจะราดด้วยซีอิ๊วโรยงา เสิร์ฟกับเผือกกรอบและเจลมะม่วงรมควัน ส่วนนอน-เอเชี่ยนเชฟเสิร์ฟมากับเห็ดและซอสไข่แดงใส่ทรัฟเฟิล เข้มข้น

เนื้อวัววากิวซาชิมิ

เนื้อวัววากิวซาชิมิ แบบเอเชี่ยน

เนื้อวัววากิวซาชิมิ

เนื้อวัววากิวซาชิมิ แบบนอนเอเชี่ยน

ส่วนจานปลาเราลองชิม ปลาฮามาจิ แบบเอเชี่ยนเชฟนำสาหร่ายมาม้วนแล้วหั่นบาง กินกับซอสมิโสะใส่ยูสุหอมๆ รสเค็มอร่อย ส่วนแบบนอน-เอเชี่ยนมากับบีทรูทและซอสโยเกิร์ตทารากอนกินแล้วสดชื่น

ปลาฮามาจิ

ปลาฮามาจิ

เริ่มหนักท้องอีกนิดด้วย เนื้อสันในวากิว แบบเอเชี่ยนที่เชฟเสิร์ฟมาคล้ายส้มตำเนื้อย่าง ส่วนนอน-เอเชี่ยนนั้นเสิร์ฟแบบคลาสสิคราดซอสบัลซามิค ชีสพาร์เมซานขูดเป็นแผ่นและผักร็อคเก็ต

เนื้อสันในวากิว

เนื้อสันในวากิว แบบเอเชี่ยน

เนื้อสันในวากิว

เนื้อสันในวากิว แบบนอนเอเชี่ยน

มาถึงจานที่ทำจาก เนื้อแกะ กันบ้าง จานแรกเป็นเนื้อแกะอยู่บนซอสที่เชฟทำให้มีรสเหมือนแกงเรนดังหอมกลิ่นเครื่องเทศ ส่วนนอน-เอเชี่ยนเสิร์ฟเนื้อแกะกับซอสชิมิชูริและมะเขือเทศอบ

เนื้อแกะ

เนื้อแกะ

สุดท้ายที่ของหวานใครที่ชอบ พาฟโลว่า ห้ามพลาดเลย แบบเอเชี่ยนมาพร้อมกับความหอมหวานของลิ้นจี่และขิง หรือจะเลือกคู่กับเลมอนเคิร์ดรสเปรี้ยวอมหวานก็อร่อยไม่แพ้กัน

พาฟโลว่า

พาฟโลว่า

แต่ละจานถูกเสิร์ฟมาในขนาดที่พอเหมาะให้ทุกคนได้แบ่งความอร่อยและชิมเมนูได้หลากหลายมากขึ้น มาหลายๆ คนแบ่งกันชิมก็สนุกดี จะเลือกค็อกเทลมาจิบคู่กันก็ใช้ได้เลยนะ เช่น Niche Negroni, The Niche Old Fashioned, Italian Love Story

Niche Negroni

Niche Negroni

The Niche Old Fashioned

The Niche Old Fashioned

Italian Love Story

Italian Love Story

เป็นมื้อเบาๆ กินง่ายๆ เดินช้อปปิ้งพารากอนจนเหนื่อยก็เดินข้ามมาได้เลยมีสะพานเชื่อมด้วยนะ

ชั้น G โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

02 162 9000


Tag: , ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed