SAAWAAN สวรรค์บนจาน

วันที่ 12 มิถุนายน 2561  20,060 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารไทย 

“สวรรค์” นับว่าเป็นร้านอาหารไทยไฟน์ไดน์นิ่งน้องใหม่ที่มาแรงทีเดียว โดยได้เชฟสองสาวรุ่นใหม่อย่าง เชฟอ้อม-สุจิรา พงษ์มอญ ที่บ่มฝีมือกับร้านอาหารไทยดังๆ อย่างสระบัวบายกินกิน เดอะเฮ้าส์ออนสาทร บ้านผัดไทยและอิษยาสยามมิสคลับ ที่บัดนี้เธอคุมตำแหน่งหัวหน้าเชฟและเจ้าของร้านอีกด้วย และเชฟของหวานสาวหน้าใสฝีมือดีจากร้านอิษยา เชฟเปเปอร์-อริสรา จงพาณิชกุล มาร่วมทีมกัน

สวรรค์

สวรรค์

การตกแต่งของร้านชวนให้เราคิดถึงสวรรค์ในยามค่ำคืนที่ท้องฟ้ามืดมิด มีเมฆสีทองทำจากโลหะล่องลอยอยู่บนฟ้า และมีวอลเปเปอร์ลายดอกไม้ทำให้ร้านดูอ่อนหวานมากยิ่งขึ้น

สวรรค์

อาหารของที่นี่เชฟเสิร์ฟในรูปแบบ Testing Menu จำนวน 10 คอร์ส ที่รวบรวมอาหารทุกประเภทของไทยทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ยำ ย่าง อาหารหมักดองและเครื่องจิ้ม ไว้ในชุดเดียวกัน เราจะได้ค่อยๆ ไล่เรียงชิมอาหารไปตามที่เชฟได้สร้างสรรค์ไว้ เริ่มจากดิปมันปูนา เชฟได้ไอเดียจากการไปนาและเห็นชาวนาปิ้งปูนา จึงใช้มันปูนาผสมกับน้ำพริกแกงตำมือปรุงรสด้วยน้ำส้มซ่า ตักใส่กระดองปูนาแล้วย่างจนหอม เสิร์ฟกับข้าวเหนียวผัดกะทิห่อใบตองย่างขนาดพอดีคำ จิ้มกินแล้วได้รสหวานมันเข้มข้น

SAAWAAN

ต้มโคล้งหอยนางรม ใช้สมุนไพรคั่วต้มกับปลาแห้งให้กลิ่นหอมชวนกิน ใส่เนื้อหอยนางรมฝรั่งเศสตัวอวบรสหวานครีมมี่ เมื่อคนให้เข้ากันจะได้รสแซ่บครบ ใส่ยอดมะพร้าวและเห็ดชิเมจิ มีมะเขือเทศสีดาที่เชฟทำแบบ semi-dried tomato เพิ่มความเปรี้ยวให้กับน้ำซุป

SAAWAAN

อีกจานที่เราชอบคือ แหนมเนื้อข้าวทอด เชฟได้แรงบันดาลใจจากเมนูริมถนน โดยนำเนื้อคขุนส่วนเสือร้องไห้หมักไว้นาน 1 สัปดาห์ เคล้ากับข้าวหอมมะลิผสมเครื่องแกงทอดกรอบๆ ใส่มะพร้าวขูดเพิ่มความมัน ยำใส่สมุนไพรและผักแนม ครบรส

สวรรค์

ปิดท้ายด้วย สังขยาฟักทอง จากเชฟเฟเปอร์ ที่ปรับโฉมขนมไทยให้หน้าตาสวยสไตล์โมเดิร์นและวิธีการทำแบบฝรั่ง แต่รสชาติยังคงอร่อยด้วยการใช้ฟักทองพันธุ์ทองอำไพมาทำสังขยาเนื้อเนียนรสหวานและเค็มนิดๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยโฟมส้ม

สังขยาฟักทอง

คนที่ชื่นชอบอาหารไทยแบบไฟน์ไดน์นิ่งไม่ควรพลาด

39/19 ซอยสวนพลู ถนนสาทร แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ

0-2679-3775-6

ทุกวันพุธ – วันจันทร์ 18.00 - 23.00 น.

1,950 บาท++ (10 คอร์ส)


Tag: , สาทร, อาหารไทย, ไฟน์ ไดน์นิ่ง,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed