Frank Cake Bar โฉมใหม่ของ Fat Beaver เปิดตัวแล้วที่อารีย์ซอย 1

วันที่ 28 กรกฎาคม 2560  4,984 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย แก้มแดง

ประเภท คาเฟ่และเบเกอรี่

นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 205 เดือนสิงหาคม 2560

เป็นชาวอารีย์นี่มีโชค (เรื่องกิน) จริงๆ เมื่อหนึ่งในร้านขนมสุดรักของแก้มแดงอย่าง Fat Beaver ได้กลับมาให้เหล่าแฟนคลับได้ชื่นใจอีกครั้งกับทำเลใหม่ในอารีย์ซอย 1 การกลับมาครั้งนี้เรียกว่าไม่ธรรมดาเสียด้วย เพราะมาพร้อมชื่อสุดเท่ห์ Frank Cake Bar ในป้ายสีชมพูสุดหวานที่ทำเอาอดใจไม่ไหวต้องรีบผลักประตูบานเล็กเข้าไป

Frank Cake Bar

คุณดิว เจ้าของร้านคนสวยเล่าให้แก้มแดงฟังว่า การกลับมาคราวนี้เป็นการเริ่มต้นใหม่เกือบทั้งหมด คอนเซปต์ หน้าตาขนม ชื่อร้าน ไปจนถึงทำเล แต่สิ่งที่ยังคงเดิมคือ "ความอร่อย" ที่เกิดจากความตั้งใจและตรงไปตรงมา จนมาจบลงที่ชื่อผู้ชายแมนๆ อย่าง "แฟรงค์" จากนั้นจึงค่อยแต่งเติมความสดใสด้วยสีชมพูอ่อนที่ทำให้ร้านไซส์มินิน่าเอ็นดูขึ้นอีกเท่าตัว

Frank Cake Bar

Frank Cake Bar

จากร้านที่มีขนาดเล็กถึงเล็กมาก (3 คน ยืนแน่น) ที่นี่จึงสถาปนาตัวเองว่าเป็น Cake Bar ที่มีขนมเค้กชิ้นกะทัดรัดในรูปทรงเหลี่ยมและทรงกลมแพ็คใส่กล่องอย่างดีให้เค้กเลิฟเวอร์พกพากลับบ้านได้อย่างสะดวก แต่ถ้าอยากจิบเครื่องดื่มแล้วล่ะก็ ที่นี่ก็มีกาแฟในรูปแบบ Slow Bar มานำเสนอ โดยใช้เมล็ดกาแฟจากห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ และแม่เทย จังหวัดลำพูน มีให้เลือกทั้งแบบดริป ดริปใส่นม และดริปแบบปรุงรส พร้อมด้วย โกโก้ ชา และโซดาแสนอร่อย

เริ่มต้นกันด้วย เค้กที่กำลังฮอตที่สุดอยู่ในตอนนี้ Black Sesame Cake เค้กงาดำที่ได้แรงบันดาลใจจาก "ขนมข้าวโปง" (ขนมไทยที่ทำจากแป้งข้าวเหนียวปั้นเป็นลูกรีๆ สอดไส้ถั่ว คลุกเคล้ากับงา) เค้กชิ้นนี้จึงมาพร้อมรูปลักษณ์สีเทาหม่น โดดเด่นด้วยงาดำที่ผสานในเนื้อเค้กเคี้ยวหนึบ ซุกซ่อนด้วยไส้งารสหวานละมุน ตกแต่งด้วยครีมสดชุดใหญ่เพิ่มความหวานมัน

Frank Cake Bar

แต่ถ้าใครว่างาไปไม่สดใสก็ต้อง Red Velvet Cake เค้กเรดเวลเว็ตสีแดงสดเนื้อนุ่มแน่นสลับชั้นด้วยครีมชีสนุ่มๆ รสเปรี้ยวนิดๆ ยิ่งกินยิ่งเพลิน (ตัวโปรดของแก้มแดงเอง) หรือจะลอง Chocolate Trifle ที่นำความอร่อย 3 อย่างมาประสานกัน เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง ซอสสตรอว์เบอร์รี่โฮมเมด และครีมสดรวมมาในถ้วยเดียว บอกได้หลายคำว่า เลิฟ เลิฟ เลิฟ

Frank Cake Bar

Frank Cake Bar

พูดมากเริ่มคอแห้ง แก้มแดงเลยขอลองเมนูล่าสุดที่ไม่มีในร้านเก่าอย่าง Ispahan กาแฟดำที่เติมความสดชื่นอมเปรี้ยวนิดๆ ด้วยน้ำเชื่อมลิ้นจี่และกุหลาบ ซดแล้วสดชื่น และ Shizuoka Matcha Latte ชาเขียวสุดเข้มข้นจากชิซูโอกะ ไม่ลองไม่ได้เด็ดขาด

Frank Cake Bar

Frank Cake Bar

ว่าแล้วก็กลับไปลองเค้กอีกชิ้นดีกว่า 555

46 อารีย์ซอย 1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

10.30 - 20.00 น.

60 - 120 บาท

ไม่มีที่จอด

view google map


Tag : กาแฟ, เค้ก, เบเกอรี

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed