อิตาเลียนฟู้ดส์ที่ห้องอาหารรอสซินีส์

วันที่ 28 มีนาคม 2561  1,701 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ห้องอาหารโรงแรม | อาหารอิตาเลียน 

คนที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียนน่าจะมีชื่อร้านอาหารอิตาเลียนอยู่ในใจ และหนึ่งในนั้นน่าจะต้องมีห้องอาหารรอสซินีส์ แม้ว่าจะเปิดมานานแต่ความอร่อยก็ยังคงประทับใจเช่นเดิม

อิตาเลียนฟู้ดส์ที่ห้องอาหารรอสซินีส์

ห้องอาหารรอสซินีส์ไปสะดวกมากเพราะอยู่บนถนนนสุขุมวิทที่รถไฟฟ้าไปถึง ลงที่สถานีรถไฟฟ้าอโศก แล้วเดินเข้าโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, เอ ลักช์ชัวรี่ คอลเล็คชั่น โฮเต็ล ชั้น 1 จะพบห้องอาหารอิตาเลียนโอ่โถงที่ยังอยู่ในความทรงจำ ภายในตกแต่งด้วยขวดไวน์ ชีส นานาชนิดจากภาคต่างๆ ของอิตาลี และภาพวาดสไตล์ทัสกันวิลล่าของเมืองทัสคานี บรรยากาศชวนผ่อนคลาย

อิตาเลียนฟู้ดส์ที่ห้องอาหารรอสซินีส์

อาหารเป็นสไตล์อิตาเลียนดั้งเดิมตามฝีมือของเชฟเกตาโน่ พาลุมโบ้ จากเกาะซิซิลีที่พกพาอาหารจากบ้านเกิดเดินทางไปทำงานทั่วโลก และนำมาผสมผสานสร้างสรรค์เป็นจานเด่นของที่นี่ หลายจานจึงอร่อยสไตล์ดั้งเดิมแต่มีเทคนิคชวนให้ตื่นตาตื่นใจ อย่างเช่น อาหารเรียกน้ำย่อยจานแรกพนักงานยกอาหารมาเสิร์ฟพร้อมควันสโม๊คในฝาครอบแก้ว พอควันเริ่มจางจะเห็นชิ้นปลาแซลมอนลายสวยสีส้มเนื้อฉ่ำ rosemary smoked salmon, parmesan cream, sweet pickled baby onions, onion powder เนื้อปลารสนุ่มหอมกลิ่นสโม๊คได้รสเค็มนิดๆ จากครีมของชีสพาร์เมซาน และผงหอมหัวใหญ่ที่นำหอมหัวใหญ่ไปอบจนแห้งและบดเป็นผงช่วยเพิ่มรสเป็นเสน่ห์ของจานนี้

อิตาเลียนฟู้ดส์ที่ห้องอาหารรอสซินีส์

จานต่อมา roast turbot fish, zucchini, culatello ham and taleggio cheese จานนี้ทั้งแฮมคาลาเทลโล รสเค็มนุ่ม และชีสเนื้อนุ่ม อาหารลือชื่อของอิตาเลียนวางมาบนปลาเทอร์บอทเนื้อแน่น ช่วยชูรสปลาให้โดดเด่น

อิตาเลียนฟู้ดส์ที่ห้องอาหารรอสซินีส์

ส่วนมีตเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด miyazaki wagyu sirloin, banana shallot วากิวผิวนอกเกรียมเนื้อในสีแดงชุ่มฉ่ำเพียงแค่เห็นก็ชวนให้ต้องรีบหยิบมีดและส้อมขึ้นมาทันที

อิตาเลียนฟู้ดส์ที่ห้องอาหารรอสซินีส์

คนที่หลงไหลเส้นพาสต้าที่ห้องรอสซินีส์มีให้เลือกหลากหลาย เส้นเหนียวนุ่ม Al dented กับซอสและชีสต้นตำรับ รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวัง ถ้าจบของหวานด้วย Tiramisu อันโด่งดังที่มีชีสมาสคาโปเนครีมมันกับกลิ่นและรสหอมของกาแฟที่เสิร์ฟมาในขวดใบย่อมๆ ยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติความเป็นอาหารอิตาเลียนได้อย่างจุใจ

อิตาเลียนฟู้ดส์ที่ห้องอาหารรอสซินีส์

มื้อนี้เรียกได้ว่าอยู่กลางกรุงเทพฯ แต่ก็ได้ลิ้มชิมรสอาหารอิตาเลียนได้อย่างอิ่มอกอิ่มใจ

ชั้น 1 โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ถนนสุขุมวิท

02-649 -8364

12.00 -14.00 น. และ 18.00 -22. 00 น. เสาร์ อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ปิดบริการมื้อกลางวัน

380-1,850 บาท


Tag: , อาหารอิตาเลียน, เนื้อวากิว,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed