Same Same Social Eatery ไฟน์ไดนิ่งแห่งใหม่บนถนนพุทธมณฑลสาย 2

วันที่ 16 มีนาคม 2561  4,267 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารนานาชาติ 

Same Same Social Eatery ร้านไฟน์ไดนิ่งเปิดใหม่ย่านชานเมืองที่เราไม่อยากให้พลาด ตัวร้านเป็นบ้านสีขาวชั้นเดียวให้ความรู้สึกอบอุ่นชวนนั่ง ด้านในตกแต่งเรียบหรูแต่ไม่เคร่งขรึมจนอึดอัด มีโซนเอาต์ดอร์สำหรับคนที่อยากมีมื้อพิเศษไปพร้อมกับการชมสวนสวย

Same Same Social Eatery

อาหารของที่ร้านมีทั้งฟูลคอร์สและอะลาคาร์ต ฝีมือเชฟเซบาสเตียน เชฟเฟอ (Sebastian Schafer) เชฟโอนเนอร์ที่ผ่านประสบการณ์การทำงานด้านอาหารมาแล้ว 7 ประเทศ รวมถึงเคยทำงานร่วมกับเชฟระดับมิชลิน 3 ดาวมาแล้วหลายคน เรื่องเทคนิคและฝีมือจึงกินขาด

Same Same Social Eatery

Same Same Social Eatery

เชฟต้อนรับเราด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ขนมปังเชียบัตตาโฮมเมด ผิวด้านนอกกรอบ ด้านในเหนียวแต่นุ่ม เสิร์ฟคู่เนยปาปริก้าที่มีความมันและรสเผ็ดนิดๆ  ซาชิมิปลากะพงยำเสิร์ฟในโคนสาหร่ายขนาดจิ๋ว อีกจานเป็นของกรุบกรอบ ขนมปังกรอบมาพร้อมครีมทำจากเนื้อปลาสำลีและครีมบีทรูท ข้างๆ กันเป็นหนังไก่กรอบวางด้านบนด้วยสับปะรด และข้าวเกรียบงาดำสาหร่าย ได้รสเค็มนิดๆ กระตุ้นความหิวได้เป็นอย่างดี

ซาชิมิปลากะพงยำ

ข้าวเกรียบงาดำสาหร่าย

เริ่มจริงจังขึ้นมาอีกนิดกับ Sturia Caviar ด้านล่างสุดแอบซ่อนครีมดอกกะหล่ำรสนุ่มเอาไว้ เพิ่มความน่าสนใจด้วยผงสีดำจากขนมปังชาโคล และสีขาวจากไวท์ช็อคโกแลต ท็อปด้านบด้วยคาเวียร์ กินด้วยกันแล้วนวลเนียนมาก ต่อด้วย Foie Gras Truffle เราชอบที่เชฟทำฟัวกราส์ออกมาได้ดี ขอบนอกมีความกรอบนิดๆ ส่วนเนื้อในครีมมี่และละมุนมาก ด้านล่างเป็นมันบด ราดด้วยซอสพอร์ตไวน์ มีแอปเปิ้ลไว้ตัดเลี่ยน และทรัฟเฟิลช่วยให้กลิ่นหอมฟุ้งยิ่งขึ้น

Sturia Caviar

Foie Gras Truffle

จานถัดมา Wild Mushroom ริซอตโตเห็ดรวมและทรัฟเฟิล ข้าวกรุบเคี้ยวเพลิน นอกจากจะหอมและครีมมี่ ยังมีเนื้อสัมผัสของเห็ดต่างๆ ซ่อนไว้ให้ได้เคี้ยว ตามมาด้วยเมนูไฮไลต์ Red Snapper (เมนูนี้กลายเป็นภาพเพ้นต์บริเวณหน้าร้านด้วย) ปลากะพงแดงจี่กระทะให้หนังมีความกรอบนิดๆ ราดด้วยซอสล็อบสเตอร์แกงแดงสไตล์ไทยๆ ที่ร้านเลือกปลาไซส์ 4 กิโลกรัมขึ้นไป เนื้อแน่นและหวาน เข้ากับซอสรสเค็มนิดๆ และหอมมัน ด้านบนวางด้วยข้าวเกรียบ ไอศกรีมกะทิ และคาเวียร์ ส่วนคนรักเนื้อห้ามพลาด Japanese A4 Wagyu Tenderloin เนื้อสันในระดับ A4 นุ่มละลายในปาก เคียงมาด้วยฟัวกราส์เทอรีนที่เชฟทำรูปร่างหน้าตาให้คล้ายทรัฟเฟิลแล้ววางด้านหน้าด้วยทรัฟเฟิลสไลซ์ และมันบด ราดซอสที่ทำจากเนื้อวัวอบ ไวน์ และเครื่องเทศเข้ากันมาก กลืนแล้วยังทิ้งกลิ่นอวลอยู่ในปาก 

Wild Mushroom

Red Snapper

Japanese A4 Wagyu Tenderloin

ตบท้ายด้วยของหวาน Banoffee ทีเด็ดอยู่ที่เจลลี่กล้วยโฮมเมดที่กินด้วยกันแล้วมีความหนุบหนับ เสริมรสกันดีเชียว และเมนูเซอร์ไพรส์ Petit Four ไอศกรีมคาราเมลหวานหอม ด้านล่างเป็นพานาคอตตา มาร์ชเมลโลใบเตย ช็อคบอล และกัมมี่มะขาม

Banoffee

Petit Four

52/34 ซอยสมาคมชาวปักษ์ใต้-พุทธมณฑลสาย 2 ถนนสุขาภิบาลบางละมาด ทวีวัฒนา กรุงเทพ

09-5254-2632

อังคาร-ศุกร์ 17.00-23.00 น เสาร์-อาทิตย์ 12.00-15.00 น.และ 17.00-23.00 น. (ปิดวันจันทร์)

อะลาคาร์ต 500-1,800 บาท /คอร์สเมนู- 4 คอร์ส 1,400 บาท 5 คอร์ส1,600 บาท 6 คอร์ส 1,800 บาท

view google map


Tag: , ทรัฟเฟิล, ฟัวกราส์, ไฟน์ ไดน์นิ่ง,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed