อร่อยสุดสวีทบนความสูง 81 ชั้นที่ห้องอาหาร “Bangkok Balcony” โรงแรมใบหยกสกาย

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561  2,162 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ห้องอาหารโรงแรม | อาหารนานาชาติ 

คงไม่มีเดือนไหนจะอบอวลไปด้วยความรักเท่ากับเดือนกุมภาพันธ์ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า รีบควงแขนคนรู้ใจไปฉลองแบบสวีทสุดฟินกับมื้ออาหารค่ำบนความสูงเสียดฟ้าที่ห้องอาหาร “Bangkok Balcony” ชั้น 81 โรงแรมใบหยกสกาย ที่ได้ชื่อว่าเป็นห้องอาหาร Open-Air ที่สูงที่สุดในประเทศไทย

Bangkok Balcony

สายกินหลายคนอาจคุ้นเคยกับไลน์บุฟเฟ่ต์นานาชาติในห้องกระจกของที่นี่ แต่สำหรับโอกาสพิเศษ เราอยากให้ลองขยับไปดื่มด่ำกับโซน Balcony ด้านนอกที่เรียกว่า “Sky Box” ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 มุม เหนือ ใต้ ตะวันออก และตะวันตก ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินข้าวอยู่บน “ระเบียงของกรุงเทพฯ” ที่โอบล้อมไปด้วยทัศนียภาพสวยงามของเมืองหลวงแสนคึกคักในยามค่ำคืนแบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา (แอบกระซิบว่าถ้าอยากได้ที่นั่งโซนนี้ต้องรีบจองล่วงหน้ากันนิด เพราะ 1 มุมบัลโคนี มีเพียง 20 ที่นั่ง เท่านั้น)

Bangkok Balcony

ไฮไลต์ของ Sky Box Dinner คือ เซตเมนูพิเศษที่ไม่เหมือนกับไลน์บุฟเฟ่ต์ โดยเสิร์ฟเป็นคอร์สอาหารที่มีทั้งเมนูเรียกน้ำย่อย จานหลัก ของหวาน และเครื่องดื่มให้อร่อยแบบครบครัน ซึ่งก็ไม่ธรรมดา เพราะล่าสุดที่นี่ปรับเปลี่ยนและเพิ่มจานอร่อยเข้ามาแบบแค่เห็นรายชื่อเมนูก็อิ่มล่วงหน้ากันเลยทีเดียว

เริ่มต้นแบบเบาๆ (แต่เราว่าอิ่มใช่ย่อย) ด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยจานร้อน ที่มีกุ้งซอสอิตาเลียน หอยเชลล์ซอสคาเฟดิปารีส และแซลมอนซอสเสาวรส และจานเย็น อาทิ เนื้ออบ พาร์มาแฮมพันเมลอน ไก่แช่เหล้า และขนมปังตับบด

เมนูเรียกน้ำย่อยจานร้อน

จานเย็น

ต่อด้วยเมนูเอาใจคนรักอาหารทะเลอย่างกุ้งแม่น้ำตัวโตกริลล์กำลังดี มาพร้อมซอสพะแนงและซอสแกงเขียวหวาน และเซตพรีเมียมกริลล์ซีฟู้ดจานใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วย Rock Lobster (กั้งหิน) หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ ปูม้า กุ้งขาว และหอยหวานที่ย่างเสิร์ฟแบบร้อนๆ ส่วนสาวกปลาดิบฟินกันต่อกับเซตซาชิมิที่มีตัวชูโรงอย่างแซลมอน ทูน่า และทาโกะ (ปลาหมึกยักษ์)

กุ้งแม่น้ำ

เซตพรีเมียมกริลล์ซีฟู้ด

เซตซาชิมิ

แกะกุ้งหอยปูปลากันสนุกแล้วมาเพิ่มความหนักท้องด้วยเซตข้าวและเส้นที่จัดมาให้จุใจ 4 เมนู ไม่ว่าจะเป็นข้าวอบปู ข้าวคลุกน้ำปลา (เมนูที่เหมือนจะธรรมดา แต่ขอบอกว่าอร่อยเด็ดมาก) สปาเกตตีซอสมะเขือเทศ สปาเกตตีคาโบนารา ที่มาแบบพอดีคำ เพิ่มเติมด้วยเมนูสุดฮิตแบบไทยๆ กับผัดไทยท็อปด้วยหอยทอดกรอบฟู ก่อนจะเบรกท้องกับซุป 3 แบบ ซุปลอบสเตอร์ ซุปต้มยำทะเลรวม และซุปหูฉลามทรงเครื่อง

เซตข้าวและเส้น

ผัดไทยท็อปด้วยหอยทอดกรอบฟู

ซุปลอบสเตอร์

ซุปต้มยำทะเลรวม

ซุปหูฉลาม

มาถึงเมนคอร์สจานหลักอย่างสเต๊ก ที่มีจานเด่น อาทิ ซี่โครงแกะและเนื้อเทนเดอร์ลอยด์จากออสเตรเลีย แซลมอนจากนอร์เวย์ พอร์คช็อป ไปจนถึงไก่ตุ๋นซอสมะเขือเทศ แต่ที่เราไม่อยากให้พลาดคือ สะโพกนางฟ้า เนื้อเป็ดส่วนติดสะโพกตุ๋นเครื่องเทศกงฟีกรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมข้าวหอมมะลิร้อนๆ และซอสที่จัดมาถึง 3 แบบ ทั้งซอสมะขาม ซอสส้ม และซอสเป็ดหอมหวาน

ซี่โครงแกะและเนื้อเทนเดอร์ลอยด์จากออสเตรเลีย

แซลมอนจากนอร์เวย์

พอร์คช็อป

สะโพกนางฟ้า

แล้วอย่าเพิ่งรีบอิ่ม เพราะเราต้องเก็บท้องไว้สำหรับของหวานซิกเนเจอร์ยอดนิยม เครปซูเซตต์ แนะนำซอสส้มรสเปรี้ยวหวานสดชื่น หรือกล้วยหอมซอสช็อกโกแลต กินคู่กับไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสวานิลลาลงตัวสุดๆ นอกจากนี้ยังมีขนมหวานสไตล์จีน อาทิ ทาร์ตไข่และขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียน เสิร์ฟพร้อมชาขิงร้อนๆ รวมทั้งเซตเค้กหน้าตาน่ากินให้เลือกกันแบบเต็มอิ่มอีกด้วย

เครปซูเซตต์

ขนมหวานสไตล์จีน

เซตเค้ก

สำหรับสายกินที่ยังไม่จุใจ สามารถไปเติมกระเพาะกันได้อีกกับไลน์บุฟเฟต์ด้านในที่รวบรวมความอร่อยหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโซนอาหารญี่ปุ่นที่คนรักปลาดิบต้องถูกใจ มุมสเต๊กและบาร์บีคิวที่มีเลือกทั้งเนื้อ แกะ หมู ไก่ ไปจนถึงพาสต้าต่างๆ มุมซีฟู้ดที่ยกพลมาทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปูม้า ฯลฯ พร้อมบริการลวกหรือจะสั่งปรุงเป็นต้มยำร้อนๆ ก็ยังได้ ส่วนคนชอบขนมไทย ของหวานจากไสน์บุฟเฟ่ต์ อาทิ ครองแครงน้ำกะทิ เต้าส่วน เต้าทึง ไปจนถึงชนมชิ้นเล็กพอดีคำอย่างขนมชั้น ขนมน้ำดอกไม้ ข้าวเหนียวแก้ว และวุ้นหลากสีตอบโจทย์แน่นอน

ไลน์บุฟเฟต์

ไลน์บุฟเฟต์

ไลน์บุฟเฟต์

ไลน์บุฟเฟต์

ไลน์บุฟเฟต์

ไลน์บุฟเฟต์

แต่ที่เราแนะนำว่าต้องชิมคือไข่ตุ๋นทะเลเดือด เมนูสุดฮิตที่มีนักชิมมาสั่งกันไม่ขาดสาย ไข่ตุ๋นร้อนๆ นุ่มฟูหน้ารวมอาหารทะเล ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้านสูตรเฉพาะของที่นี่ กินเพลินแบบลืมไปเลยว่าเคยอิ่ม!

ไข่ตุ๋นทะเลเดือด

ห้องอาหาร “Bangkok Balcony” ชั้น 81 โรงแรมใบหยกสกาย

0-2656-3456 กด 4 และ 0-2656-3939

ทุกวัน เวลา 17.00 – 23.00 น.

โซน Open-Air (Sky Box) ราคา 1,470 บาท (ไม่จำกัดเวลา) ด้านในกระจก (Buffet) ราคา 860 บาท (จำกัดเวลา 2 ชั่วโมง)

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ซีฟู้ด, บุฟเฟ่ต์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed