Stone and Star ความอร่อยจากดวงดาว

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560  7,730 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย แก้มแดง

ประเภท ร้านอาหาร

ไม่น่าเชื่อว่าบนถนนชิดลมย่านจอแจที่สุดของเมืองจะเป็นทำเลงามของร้านสวยที่พกพาไอเดียเก๋นำคอนเซปต์ความอร่อยของกลางวัน (อาหาร) และกลางคืน (เครื่องดื่ม) เอามาไว้ด้วยกัน สมชื่อ Stone and Star

Stone and Star

Stone and Star

ด้วยเหตุนี้ สไตล์การตกแต่งร้านจึงเป็นการจำลองบรรยากาศของกลางวันและกลางคืน โดยด้านหนึ่งใช้วัสดุเป็นหินเพื่อนเป็นตัวแทนความแข็งแกร่งและความสว่างของกลางวัน ขณะที่อีกด้านก็เป็นโครงสร้างเหล็กวิบวับเพื่อเป็นตัวแทนของดวงดาวในยามค่ำคืน และหากใครสังเกตให้ดีเรายังจะได้เห็นครึ่งวงกลมใหญ่คล้ายกับแผนที่ดาวขนาดยักษ์ซ่อนอยู่ด้านหลังของบาร์เครื่องดื่มกันอีกด้วย

Stone and Star

Stone and Star

แม้บรรยากาศจะชวนให้นึกถึงอาหารสไตล์เวสเทิร์นกันมากกว่า แต่ความจริงแล้วที่นี่กลับเป็นแหล่งรวบรวมของอาหารสตรีตฟู้ดสุดอร่อยของไทย ก่อนจะจับแต่งตัวใหม่ให้สวยเดิร์นน่ากินจนยั้งใจไม่อยู่ มาเริ่มกันด้วย หมูทอดตลาดนัด เมนูขวัญใจคนชอบเดินกินด้วยหมูทอดเชียงราย 3 ประสานมาทั้งส่วนสันใน คอหมู และสามชั้นให้จิ้มซอสพริกรสเผ็ดปลายลิ้นที่แต้มอยู่รอบจานอย่างสนุก

 หมูทอดตลาดนัด เ

หรือจะลอง ไก่เหลืองบางแสน เมนูโปรดในดวงใจของใครหลายคนที่มักนึกถึงเวลานั่งบนเก้าอี้ผ้าตามชายหาด แต่ตอนนี้ไม่ต้องไปตามหาที่ไหนไกล เพราะไก่ย่างขมิ้นหอมๆ ได้มาตั้งอยู่ตรงหน้า ทั้งยังกินง่ายจากเนื้อไก่ส่วนสะโพกนุ่ม ปั้นกินคู่กับข้าวเหนียวก็เพลินสุดๆ

ไก่เหลืองบางแสน

ก่อนจะขยับมาที่ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเนื้อวากิว เด่นที่น้ำซุปหวานละมุนหอมกรุ่นควันฉุย และเนื้อวากิวออสเตรเลียตุ๋นจนนุ่มชิ้นใหญ่เต็มคำ แต่ถ้ามาพรรคพวกมาหลายคนต้องลอง มาม่าหม้อไฟต้มยำหมูสับ เสิร์ฟในหม้อใบใหญ่กับน้ำซุปต้มยำน้ำข้นรสจัดจ้านที่กำลังเดือดระอุ

ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเนื้อวากิว

มาม่าหม้อไฟต้มยำหมูสับ

แต่ถ้ายังไม่จุใจพอก็ยังมีจานเด็ดอย่าง ซุปเปอร์ปูผัดข้าว ที่ดูน่ากินจนน้ำตาไหล เพราะยกปูม้ามาทั้งกระดอง พร้อมด้วยกรรเชียงปูที่วางเรียงราวกับว่าปูยังคงมีชีวิต เคียงคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ แต่ทีเด็ดของจานนี้ยังอยู่ที่ข้าวผัดกระเทียมหอมๆ ที่ซ่อนอยู่ใต้ตัวปูอีกด้วย

 ซุปเปอร์ปูผัดข้าว

แล้วอย่าลืมปิดท้ายสวยๆ กับ Ruby Sky ม็อกเทลรสหวานอมเปรี้ยวเปี่ยมประโยชน์จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่กันด้วยนะ

Ruby Sky

7 ถนนชิดลม (ข้างโรงพยาบาลเจตนิน) แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2255-4079/ 09-7168-6072

12.00 – 24.00 น. (วันเสาร์และอาทิตย์ปิด 01.00 น.)

150 -1,200 บาท

มีที่จอดรถ


Tag : ก๋วยเตี๋ยว, สตรีตฟู้ด

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed