Yasuda สวรรค์ของคนรักเนื้อโกเบแห่งซอยสุขุมวิท 34

วันที่ 6 ตุลาคม 2560  974 Views

เรื่องโดย RealPetal

ประเภท ร้านอาหาร

ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านเนื้อที่สั่งสมมากว่า 30 ปี รวมทั้งการเป็นเจ้าของร้านยากินิกุ Ondoru ถึง 4 สาขา ที่เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น คงเป็นเหตุผลที่เพียงพอแล้วที่คนรักเนื้ออย่างเราต้องขอตามไปลองความอร่อยระดับพรีเมียมของเนื้อโกเบที่ Mr.Yasuda Hidekasu ผู้ปลุกปั้นร้านอาหารญี่ปุ่นยาสึดะคัดสรรด้วยตัวเอง
Yasuda
จุดเด่นของยาสึดะคือ เนื้อโกเบระดับ A5 ที่มีไขมันแทรกสวยงาม นุ่มละลายในปาก แบ่งความมันของไขมันแทรกเป็น 3 ระดับ คือ Choice, Prime และ Premium โดยคุณภาพของเนื้อที่นี่ก็ไม่ธรรมดา เพราะได้โล่การันตีของสมาคมโกเบประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว ยิ่งได้นั่งละเลียดความอร่อยของสุดยอดเนื้อโกเบในบรรยากาศการตกแต่งของร้านที่ให้กลิ่นอายบ้านขุนนางแดนอาทิตย์อุทัยในสไตล์ร่วมสมัยก็ยิ่งเพิ่มความฟินได้เป็นอย่างดี
Yasuda
Yasuda
และหากเปิดเมนูเล่มหนาแล้วไม่รู้ว่าจะเลือกชิมเนื้อจานไหนดี เราแนะนำให้เริ่มด้วยเมนูยอดนิยม Broiled Choice Kobe Beef Sushi with Sukiyaki Sauce ซูชิห่อด้วยเนื้อโกเบราดซอสสุกียากีแล้วเบิร์นไฟนิดๆ กำลังดี ท็อปด้วยไข่นกกระทาดิบ กินพร้อมกันทั้งคำอร่อยกลมกล่อมสุดๆ แล้วไปต่อกับ Choice Rump Steak สเต๊กเนื้อโกเบส่วนสะโพก เสิร์ฟพร้อมวาซาบิสำหรับสเต๊ก เกลือ และซอสหวาน ซึ่งทางร้านแอบกระซิบว่ากินได้ถึง 3 แบบ คือจิ้มซอสหรือเกลือ ปาดวาซาบิเบาๆ ก่อนแล้วจึงจิ้มซอสหรือเกลือ และบีบมะนาวก่อนแล้วจิ้มซอสหรือเกลือ
Broiled Choice Kobe Beef Sushi with Sukiyaki Sauce
Choice Rump Steak
ถ้าอยากได้รสชาติเนื้อแบบเต็มๆ ต้องลอง Sakura Set ที่มีเนื้อโกเบทั้งไพรม์ ชอยส์ และสันนอก กุ้งลายเสือตัวโต หอยเชลล์ญี่ปุ่นสดหวาน และผักนานาชนิด ซึ่งพนักงานจะมาย่างเนื้อบนเตาหินให้ชิมกันร้อนๆ อย่าลืมจิ้มกับเกลือ ซอสพอนซึหรือซอสยากินิกุ เพิ่มความอร่อย
Sakura Set
Sakura Set
Sakura Set
แต่หากไม่นิยมเนื้อจริงๆ ที่นี่ก็มีเมนูหมู ไก่ และปลาดิบต่างๆ ให้เลือกอีกมากมาย เราชอบ Broiled Fatty Salmon ซูชิแซลมอนส่วนท้องหน้าชีสและไข่ปลาแซลมอนที่ความสดไม่เป็นรองใครเลยทีเดียว
Broiled Fatty Salmon

ซอยสุขุมวิท 34 ถนนสุขุมวิท

0-2046-9441

ทุกวัน เวลา 11.30 – 14.30 น. และ 17.00 – 23.00 น. (ศุกร์ - เสาร์ 17.00 – 23.00 น.)

120 – 4,000 บาท

view google map


Tag : อาหารญี่ปุ่น, เนื้อโกเบ

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed