Mana Cuisine by Blue Elephant

วันที่ 16 มิถุนายน 2559  988 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารนานาชาติ 

หลังจากเปิดตัว Chi Ultra Lounge ไปเมื่อต้นปี ชี่เพิ่มเติมประสบการณ์ด้านอาหารด้วยการเปิด Mana Cuisine by Blue Elephant ซึ่งได้ทีมจากโรงเรียนสอนทำอาหารบลูเอเลเฟ่นท์ภูเก็ต มาช่วยดูแลในส่วนของอาหาร เพื่อตอบโจทย์ความเป็นซัปเปอร์คลับที่ผสมผสานระหว่างอาหารค่ำและคลับไว้ในที่เดียว

Mana Cuisine by Blue Elephant

มานา ควีซีน ได้ เชฟโทนีบิช และ เชฟอัญชนา รัตนโกวิท ช่วยกันนำเสนออาหารเอเชียนโมเดิร์นที่เรียกว่า Divine Nourishment ซึ่งเชฟมองว่าอาหารไม่ได้เพียงกินให้อิ่มท้อง แต่ต้องเติมเต็มจิตวิญญาณให้ด้วย เชฟนำเอาวัตถุดิบตามฤดูกาลของโครงการหลวงมาใช้เป็นหลัก โดยนำเอาเทคนิคสมัยใหม่เข้ามาใช้โดยผสมผสานกับความเป็นไทยเอาไว้ในทุกจาน

อาหารทั้งหมดเป็นเซ็ตเมนู มี 3เซ็ต Fire, Water และ Earth เนื้อสัตว์ อาหารทะเล และมังสวิรัติ ตามลำดับ แต่ละเซ็ตจะปรับเปลี่ยนทุก 3 เดือนตามฤดูกาลของวัตถุดิบ เราเลือก Water ที่เด่นเมนูอาหารทะเล อะมุสบุชเป็นข้าวตังหน้าไข่ปลาแซลมอนและงาดำรมควันด้วยชาไทย เด่นที่กลิ่นควันหอมๆ ทำให้นึกถึงการอบควันเทียนของอาหารไทย 

Mana Cuisine by Blue Elephant

เริ่มคอร์สแรก Scallops, Pan-seared หอยเชลล์นาบกระทะกับเนยผสมตะไคร้ ราดด้วยซอสผลไม้สีแดงรสเปรี้ยว กินกับแมกคาเดเมีย ดอกไม้กินได้ และผงหัวกุ้งอบแห้งผสมเครื่องเทศ ตามด้วยซุป Mae Naam ซุปต้มโคล้งกับหัวไช้เท้าพันกุ้งลายเสือและปลาปรุงรส มาพร้อมสาคูเคี่ยวกับใบกะเพราให้ความเผ็ดร้อนแบบไทยๆ

Mana Cuisine by Blue Elephant

อาหารจานหลัก Indian Halibut Fish, Pan-fried ปลาตาเดียวทอดกระทะแล้วอบ โรยด้วยคาราเมลส้มและงาขาว มาพร้อมมันม่วงบด แตงกวาคลุกน้ำยำซีฟู้ด และเฟนเนลย่าง

Mana Cuisine by Blue Elephant

ของหวานที่นี่ก็ไม่ใช่ย่อย เชฟถอดรื้อปรับแครอตเค้กให้กลายเป็น Lemon Sponge Cake เค้กฟองน้ำมะนาว ราดด้วยน้ำแครอตผสมเครื่องเทศ เมอแรงก์ ครีมชีสโฟม และถั่วพีแคนเคลือบคาราเมล

Mana Cuisine by Blue Elephant

Chi Ultra Lounge ถนนสุขุมวิท ซอย 13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

0-2102-0013

19.00-22.30 น.

1,800 บาท++


Tag: , อาหารฟิวชั่น,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed