OOY Street Kitchen สตูดิโอสตรีทฟู้ด

วันที่ 21 เมษายน 2559  1,281 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารนานาชาติ 

เรียกว่าเราไปส่งท้ายกับ OOY Street Kitchen ก่อนย้ายและขยายร้านใหม่ให้ใหญ่โตขึ้น ซึ่งย้ายไปไม่ไกลอยู่ติดกันกับร้านเดิมนี่เอง ความน่าสนใจของร้านนี้อยู่ที่สตรีทฟู้ดจากหลากหลายชาติในราคาสบายกระเป๋า

เชฟออย-รฐพล สุขุม อดีตสถาปนิกหนุ่มที่ค้นพบตัวตนหลังจากไปใช้ชีวิตอยู่ที่ออสเตรเลีย หลังจากร่ำเรียนและทำอาหารนานกว่า 5 ปี เมื่อกลับมายังบ้านเกิดจึงเบนเข็มสู่เส้นทางสายอาหาร เขาลงทะเบียนเรียนอย่างจริงจังที่โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ก่อนย้ายมาเปิดร้านที่บ้านเกิดแฟนสาว คุณเต็มใจ ลิ่มสกุล ในเมืองภูเก็ต แน่นอนว่าในฐานะสถาปนิกเก่าเชฟออยจึงดีไซน์ร้านออกมาในรูปของครัวเปิดโทนสีเหลืองที่เร่งเร้าความอยากอาหาร รวมถึงเปิดโอกาสให้ได้พูดคุยกับลูกค้า สำหรับร้านใหม่เตรียมเพิ่มสตูดิโอสอนทำอาหารสำหรับเด็กๆ ในวันเสาร์และอาทิตย์เอาไว้ด้วย

OOY Street Kitchenสตูดิโอสตรีทฟู้ด

อาหารของเชฟออยเน้นความเป็นอาหารฝรั่งแบบโฮมคุกกิงและคอมฟอร์ตฟู้ดที่มีกลิ่นอายของอาหารสไตล์เจมี่ โอลิเวอร์ เชฟออยลงมือทำซอสและขนมปังด้วยตัวเองแบบวันต่อวัน จนกลายเป็นอาหารจานเด่นประจำร้าน OYY Salad สลัดผักกรีนโอ๊ก เรดโอ๊ก ใส่ชีสเพโครีโนที่กลิ่นแรงหน่อยและไส้กรอก ราดด้วยน้ำสลัดใสที่ผสมจากวินีการ์แช่หัวหอมและพริกไทย รสชาติคล้ายกับอาจาดที่ไม่เปรี้ยวแหลมแต่ออกหวานนำ 

OOY Street Kitchenสตูดิโอสตรีทฟู้ด

ขนมปังอบโฮมเมดของเชฟออยมี 2 แบบ ขาวและดำ แต่ขนมปังดำได้รับความนิยมมากกว่ากับเมนู Dark Vader เลือกได้ว่าชอบเนื้อหมูหรือเนื้อวัว เชฟทอดเนื้อวัวแบบสเต๊กใช้น้ำมันเดือดๆ ราดลงบนชิ้นเนื้อจนได้ระดับความสุกที่ต้องการ แล้วตบท้ายด้วยเนยและใบไทม์เพิ่มกลิ่นหอมอร่อย แถมเนื้อในยังฉ่ำ กินกับสับปะรด ชีสเชดดาร์ และซอสบาร์บีคิวโฮมเมด โดยเฉพาะขนมปังนุ่มอร่อยมาก

OOY Street Kitchenสตูดิโอสตรีทฟู้ด

พาสตาก็เป็นอีกจานเด่น Chicken Parmesan เส้นสปาเกตตีผัดซอสมะเขือเทศที่เคี่ยวเอง โปะด้วยไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอดกับเนยจากนั้นโรยชีสแล้วอบอีกครั้ง ไม่ว่าจะสปาเกตตีผัดง่ายๆ หรือไก่ทอดก็อร่อยเด็ด

OOY Street Kitchenสตูดิโอสตรีทฟู้ด

ในอนาคตร้านแห่งใหม่ก็จะเพิ่มสตรีทฟู้ดจากทั่วโลกโดยปรับเป็นสูตรแบบเชฟออย รวมถึงเครื่องดื่มและของหวานที่จะมีมากยิ่งขึ้น

169 ถนนพังงา ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

08-4642-2797

10.00-14.00 น. และ 17.00-23.00 น.

80-240 บาท


Tag: , พาสต้า, ภูเก็ต, สลัด, อาหารโฮมเมด,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed