Akart Bistro & Bar ลิ้มรส "อิตาเลียน-ไทย" ในบ้านเก่า

วันที่ 9 มีนาคม 2560  3,251 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  อาหารไทย | อาหารอิตาเลียน 

Akart Bistro & Bar อีกหนึ่งร้านใหม่บนถนนเย็นอากาศที่ควรแวะไปเช็คอินสุดๆ ในเวลานี้ ตัวร้านตั้งอยู่ ในโครงการ Yarden Yenakart ที่มองเผินๆ แล้วรู้สึกว่า เหมือนบ้านหลังสวยในละครย้อนยุค (ที่หญิงใหญ่ชอบดู) ด้านในยิ่งโปร่งสบาย แอบถามจากคุณเก๋-ญาณีเจ้าของร้านถึงได้รู้ว่า ตัวร้านเป็นบ้านเก่าอายุเกือบ 50 ปี โดยพยายามรักษาโครงเก่าไว้ให้มากที่สุด ทั้งหน้าต่าง เสาไม้ แต่เพิ่มความโปร่งแสงด้วยกระจกใสให้มองเห็นความร่มรื่นด้านนอก 

Akart Bistro & Bar

คุณเก๋บอกว่าส่วนตัวติดรสมืออาหารไทยของคุณยาย แต่ในขณะเดียวกันก็ชอบทำอาหารอิตาเลียนเอามากๆ จึงหยิบสิ่งที่รักและสิ่งทีชอบมาไว้ด้วยกันเสียเลย แต่ขอย้ำว่านี่ไม่ใช่การฟิวชั่น เพราะเธอแบ่งแยกชัดเจนระหว่างอาหารไทยและอาหารอิตาเลี่ยน แถมแยกครัวไทยกับครัวฝรั่งไว้คนละฝั่งอีกด้วย

Akart Bistro & Bar

ด้วยความหิวระดับติดเพดาน เราเริ่มด้วยเมนูซิกเนเจอร์ผัดไทยหอยทอดอากาศ จานนี้เห็นแล้วถึงกับตกใจในความช่างคิด คุณเก๋เล่าขำๆ ว่าเวลาไปกินร้านอื่นก็ตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะกินหอยทอดหรือผัดไทย จึงจับมารวมกันในจานเดียวเสียเลย ผัดไทยเส้นเหนียวไม่เละ รสชาติดีทีเดียว เพราะที่ร้านทำน้ำผัดไทยเอง แล้วโปะด้วยหอยทอดร้อนๆ ด้านบน เสิร์ฟมาพร้อมผักแนม ทั้งหัวปลี ถั่วงอก ต้นกุยช่าย  ใครชอบรสจัด แนะนำแกงส้มปลากะพง และยำวุ้นเส้นอัญชัน เมนูโบราณสูตรคุณยาย 

ผัดไทยหอยทอดอากาศ

แกงส้มปลากะพง

ยำวุ้นเส้นอัญชัน

ส่วนแฟนอาหารอิตาเลียนแบบฮาร์ดคอร์ แนะนำ Akart Pizza Creamy Fettucine Ham & Mushroom พิซซ่าหน้าเฟตตูชินีเสิร์ฟร้อนๆ แป้งพิซซานวดเอง ท็อปด้านบนด้วยเฟตตูชินี่ผัดแฮมเห็ดสุดครีมมี่ แล้วไปอบอีกครั้ง และจานโปรดของหญิงใหญ่ Lobster Pasta with A.O.P จานนี้อร่อยมาก ล็อบสเตอร์เนื้อแน่น สด และหวาน ไปได้ดีมากกับเส้นพาสต้าแบบอันเดนเต้ผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม และพริกไทยดำ จบเมนูสุดท้ายด้วยอะไรเบาๆ Akart Cotton Candy เครื่องดื่มสุดสนุกประจำร้าน ชาไทยและชามาเลย์กลิ่นหอมรสเข้ม ท็อปด้วยสายไหมฟูฟ่อง ประดับด้วยดอกเข็มเพิ่มความน่ารัก 

Akart Pizza Creamy Fettucine Ham & Mushroom

Lobster Pasta with A.O.P

Akart Cotton Candy

ชวนให้นึกถึงตอนเราดูดน้ำหวานจากปลายดอกเข็มเมื่อครั้งที่ยังเป็นเด็กน้อย 

30 ถนนเย็นอากาศ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพ

0-2249-0182

10.30-22.30 น.

200-500 บาท

view google map


Tag : อาหารอิตาเลียน, อาหารไทย

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed