ติดใจมื้อเที่ยงแสนอร่อย @Nantei Yakitori Bkk ร้านยากิโทริสไตล์โมเดิร์ลย่านสีลม

วันที่ 22 กันยายน 2563  1,966 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

Nantei (นัน-เต) ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายถึง “สถานที่ร่มรื่นน่าอยู่ทางตอนใต้” คำไพเราะเช่นนี้ถูกนำมาตั้งเป็นชื่อร้านยากิโทริน้องใหม่แห่งย่านสีลม Nantei Yakitori Bkk ที่ตั้งอยู่ในมณเฑียร มอลล์ โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เพิ่มเติมด้วยความโมเดิร์ลเก๋ๆ พื้นไม้ที่น้ำตาลแก่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเสมือนบ้านเรือนในดินแดนอาทิตย์อุทัย ผสานไปกับผนังสีขาวสว่างทันสมัยที่ทำให้แอเรียดูกว้างขวาง แตกต่างจากร้านยากิโทริทั่วไปบรรยากาศมืดสลัว

ด้านในมีเคาร์เตอร์บาร์ขนาดใหญ่ให้คุณเลือกนั่งได้ตามใจ ถัดเข้าไปเป็นโต๊ะสำหรับแขกที่มาเป็นคู่หรือกลุ่มเพื่อนฝูงมาสังสรรค์ แต่หากใครอยากได้ความเป็นส่วนตัวนั้นทางร้านก็มี 2 ห้องไพรเวทแสนสงบ นอกจากนี้ยังมีโซนเอาท์ดอร์ไว้กินลมชมวิวบริเวณหน้าร้านที่ติดริมถนน มองดูวิถีชีวิตคนเมืองหลวงที่แม้ดูวุ่นวายแต่ก็เต็มไปด้วยสีสัน

ส่วนจุดเด่นในเรื่องของอาหารนั้นร้านนัน-เตจะพิถีพิถันเรื่องวัตถุดิบเป็นพิเศษ เครื่องปรุงหลักๆ นำเข้าจากญี่ปุ่น ปรุงในแบบต้นตำรับ ย่างบนเตาย่างแบบไร้ควัน ยังคงรสชาติธรรมชาติของวัตถุดิบนั้นๆ ไว้ ทีเด็ดอยู่ที่ซอสสูตรลับฉบับโฮมเมด ไอศกรีมทำเองฟินๆ พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารมื้อกลางวันหลากหลาย ในราคาที่จ่ายสบาย อาทิ

Yaki Edamame (40 บาท) ถั่วแระญี่ปุ่นย่างเกลือหอมๆ ได้รสชาติความเค็มและความมันจากถั่วอย่างเต็มพิกัด กินเพลินไปเลยงานนี้ ต่อด้วย Yaki Atsuage (120 บาท) เต้าหู้คินุนุ่มนิ่ม หอมกลิ่นถั่วเหลือง นำไปย่างให้หอมฉุย ด้านบนโรยด้วยปลาแห้ง กินพร้อมกับขิงบด และซอสถั่วเหลืองรสเค็มกลมกล่อม ถือเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยแสนอร่อยยอดนิยมของคนญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

จานหลักของวันนี้คือ Yakitori Don Set (260 บาท) หรือเรียกย่อๆ ว่าเซ็ต C ซึ่งจะประกอบไปด้วย ลูกชิ้นไก่เนื้อเด้งสไตล์โฮมเมดเสียบไม้ สันคอไก่เสียบไม้ และกล้ามเนื้อน่องไก่ย่าง ซึ่งเป็นเมนู Chef's Selection แล้วแต่ว่าเชฟนั้นจะเลือกให้คุณกินส่วนไหนของไก่ ราดซอสยากิโทริรสหวานละมุน กินพร้อมกับข้าวและไข่ออนเซ็นสุดอิ่มเอม ตัดเลี่ยนด้วยสลัดผัก กิมจิทำเอง และซุปมิโซะร้อนๆ

แต่เราสั่ง Nameko (90 บาท) เพิ่มลงไปในเซ็ต C ด้วย เห็ดนาเมโกะเนื้อหวานย่าง ซึ่งเห็ดชนิดนี้คนญี่ปุ่นนิยมกินเคียงไปกับแอพพิไทเซอร์ต่างๆ อาทิ เต้าหู้เย็น เต้าหู้ย่าง และซุปมิโซะนั่นเอง

Mentaiko Yakisoba (240 บาท) ไข่ปลาค็อดกริลล์จนได้ที่ ผัดพร้อมกับเส้นยากิโซบะยาวๆ สาวเส้นกินสนุก รสเค็มพอดีไม่โดดจนเกินไป โรยหน้าด้วยสาหร่ายและไข่ปลาค็อดเพื่อตกแต่งอีกที

ห้ามพลาดกับ Tsumetai Inaniwa Udon (180 บาท) เมนูซิกเนเจอร์สุดขายดี หมี่เย็นที่มีความพิเศษตรงเส้นอุด้งเหนียวนุ่ม ที่ผลิตเฉพาะในเมืองอินานิวะ ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น บอกเลยว่าน้อยร้านมากๆ ที่จะมีเส้นชนิดนี้พร้อมให้คุณหม่ำ ซู้ดพร้อมน้ำซุปรสเค็มพอเหมาะ ผสานไปกับสาหร่าย ต้นหอมซอย หอมกลิ่นขิง และได้รสเผ็ดเล็กๆ ของวาซาบิอีกด้วย

และ Seseri Nantei Miso Itame (79 บาท) ก็เด็ดดวงไม่แพ้กัน เนื้อสันคอไก่ที่ถูกสั่งและคัดสรรมาเป็นพิเศษ หมักด้วยซอสมิโซะสูตรลับในแบบฉบับของร้านนัน-เต ก่อนทอดจนกรอบนอกฉ่ำใน รสเค็มละมุน ออนทอปด้วยไข่ออนเซ็นเยิ้มๆ เป็นเมนูที่อิ่มอร่อยได้ในราคาประหยัด บอกเลยเมนูนี้เราเลิฟมากมาย

ล้างปากด้วยของหวานที่เรารักอย่าง Matcha Hokkaido (50 บาท) ไอศกรีมแท่งชาเขียวสูตรโฮมเมด ผงมัทฉะชั้นดีจากเมืองชิสุโอกะแห่งดินแดนอาทิตย์อุทัย ไปด้วยกันได้ดีกับนมฮอกไกโด รสเข้มผสานความหอมมัน ช่างเป็นความฟินที่ลงตัวจริงๆ

สายดริ้งอย่างลืมสั่ง Apple Beer (159 บาท) เบียร์สดจิบง่าย หอมกลิ่นแอปเปิ้ลอ่อนๆ หรือจะลอง Yuzu Beer (159 บาท) กรุ่นกลิ่นส้มยูซุสดชื่น ดื่มลื่นคอไม่แพ้กัน!

คราวหลังต้องมาลองชิมมื้อเย็นที่ร้านแห่งนี้บ้างซะแล้ว

50 Montien Mall, G Fl, Unit, G3 ซอย สุรวงศ์ แขวง สี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

092 214 8585

11.30 - 14.30 น. และ 18.00 - 23.00 น.

50 - 500 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , บางรัก, ยากิโทริ, ร้านอาหารญี่ปุ่น, สีลม,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed