ครัวช้อนทอง ร้านอร่อยแห่งย่านพระสมุทรเจดีย์

วันที่ 11 กันยายน 2563  4,712 Views (2 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารไทย 

“ครัวช้อนทอง” ร้านอาหารไทย ซีฟู้ด ที่ตั้งอยู่ในอำเภอพระสมุทรเจดีย์ แห่งจังหวัดสมุทรปราการ เจ้าของร้านคือ คุณโจ้ ดร.พิเชษฐ ยังตรง อาจารย์สอนเศรษฐศาสตร์ที่ใช้ช่วงเวลาของการเกษียณมาเปิดร้านอาหารรสเลิศ ซึ่งได้รับสูตรความอร่อยมาจากคุณแม่และคุณยาย (เจ้าของร้านศรทอง) มาครบทุกระเบียบนิ้ว ทั้งเรื่องการเลือกวัตถุดิบ และเคล็ดลับการปรุงอาหารต่างๆ เรียกได้ว่ารสชาติดีไม่แพ้ที่ใดเลย

บวกกับบรรยากาศร้านที่ช่วยส่งเสริมให้ผู้คนอยากมานั่งรับประทานมากขึ้น น้ำคลองธรรมชาติที่อยู่ด้านหลังนอกจากจะให้ทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ยังช่วยคลายร้อนและให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย แมกไม้สีเขียวขจีรอบๆ ช่วยสร้างความร่มรื่น ทั้งยังมีลมโกรกตลอดวัน  ถึงแม้ว่าภายในร้านนั้นจะไร้เครื่องปรับอากาศแต่ก็ไม่ร้อนระอุอบอ้าวแต่อย่างใด

เริ่มชิมจาก ลาบปลากะพง ปลากะพงเนื้อหวาน ทอดจนเป็นสีเหลืองทอง จนได้เนื้อที่กรอบนอกนุ่มใน หอมฟุ้งมาแต่ไกล ราดด้วยน้ำยำสูตรพิเศษของทางร้าน รสเปรี้ยวแกมเผ็ดเล็กๆ ได้กลิ่นข้าวคั่วชัดเจน

กุ้งทอดซอสมะขาม หนึ่งในสุดป๊อปของที่ร้าน กุ้งแชบ๊วยตัวโต๊โต เนื้อแน่น ชุบแป้งทอดจนเป็นสีเหลืองทอง เข้ากันดีกับซอสมะขาม ซึ่งเป็นสูตรจากคุณแม่ของคุณโจ้ (เจ้าของร้าน) มีความพิเศษอยู่ที่ใส่เก๋ากี้ งา และน้ำมันงาลงไป ทำให้นอกจากจะได้อร่อยครบรสแล้ว ยังได้สุขภาพและกลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรจีนอีกด้วย

และ ข้าวผัดปู เป็นเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง ข้าวผัดหอมกรุ่นกลิ่นกระทะ ผัดจนแห้งทำให้กินอร่อย เพลินไปกับเนื้อปูก้อนใหญ่ๆ จุใจคนรักซีฟู้ด

ชามนี้ก็น่าสนใจ ต้มข่าทะเล ที่อัดแน่นไปด้วยซีฟู้ดสดใหม่แน่นๆ อย่าง ปลากะพง กุ้ง และปลาหมึก อยู่ในน้ำแกงต้มข่ารสกลมกล่อม ได้ความหอมมันจากหัวกะทิสด สุดละมุน ซดร้อนๆ คล่องคอดี

อย่าลืมสั่ง ห่อหมกหอย เมนูซิกเนเจอร์ของที่ร้าน หอยแมลงภู่เนื้อหนึบหนับที่เรารัก ถูกซุกซ่อนอยู่ในเครื่องแกงห่อหมกรสเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องแกง กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สุดเข้ากัน

รสชาติดีแบบนี้คราวหน้าต้องแวะมาหม่ำใหม่ซะแล้ว

199/2 หมู่13, แหลมฟ้าผ่า, พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

081 835 8985

ทุกวัน 10.00 - 21.00 น.

250 - 800 บาท

view google map


Tag: , พระสมุทรเจดีย์, ร้านอาหารริมน้ำ, สมุทรปราการ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed