Ikea x Pizza Hut ทำโต๊ะขนาดเล็กที่อยู่ในกล่องพิซซ่า ให้ใหญ่ใช้งานได้เท่าขนาดจริง

วันที่ 19 มีนาคม 2563  3,312 Views

แคมเปญจากบริษัทเอเจนซี่โฆษณาชื่อดังอย่าง Ogilvy สาขาฮ่องกง ที่นำเสนอการทำงานร่วมกันของสองแบรนด์ระหว่าง Ikea x Pizza Hut โดยปล่อยเฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อว่า ‘Säva table’ ซึ่งแค่มองแป๊บเดียวก็รู้แล้วว่าหน้าตาของโต๊ะเป็นแบบเดียวกับโต๊ะพลาสติกสีขาวขนาดจิ๋วสามขาที่อยู่ตรงกลางในกล่องพิซซ่า เพียงแต่ขนาดโต๊ะทำออกมาใหม่ให้สามารถใช้งานได้จริง แถมเวลาสั่งซื้อทางอิเกียยังทำแพคเกจจิ้งให้เหมือนตอนเราสั่งพิซซ่าอีกด้วย กลายเป็นว่าสั่งซื้อโต๊ะแต่ได้พิซซ่าไซส์ยักษ์ซะอย่างนั้น

เรียกว่าเป็นสีสันความสนุกครั้งใหม่ที่เกิดขึ้นระหว่างแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังกับแบรนด์อาหารที่เราคุ้นเคยจนไม่คิดว่าจะมาทำงานร่วมกันได้

ภาพโฆษณาโต๊ะ Säva ออกแบบมาในสไตล์มินิมอลเหมือนทุกครั้งที่อิเกียเคยทำ แต่ครั้งนี้ต้องการทำให้โดดเด่นกว่าเดิม ด้วยการวางโต๊ะพลาสติกสีขาวขนาดจิ๋วสามขาไว้กลางพิซซ่า ซึ่งพิซซ่ามีมีทบอลของอิเกียเองอยู่ แล้วก็เอาพิซซ่าถาดนั้นวางบนโต๊ะเท่าขนาดจริง และเอาโต๊ะเท่าขนาดจริงนั้นวางบนพิซซ่าอีกที

โดยตรงกล่องมีการติดป้ายแนะนำสินค้าว่า “โต๊ะนี้เหมาะสำหรับวัยรุ่นกลุ่มเด็กเล็ก และผู้ใหญ่ที่จะได้มานั่งล้อมรอบโต๊ะและสนุกไปพร้อมกัน เมื่อได้สั่งพิซซ่ามากินขณะที่กำลังดูหนัง แถมหลังกินเสร็จแล้วรวมขยะไปทิ้ง แม้คุณจะทำซอสมะเขือเทศที่สุดแสนอร่อยเปื้อนโต๊ะก็ยังทำความสะอาดง่าย

โต๊ะ Säva นี้เป็นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น เกิดจากไอเดียที่ต้องการหยอกล้อพิซซ่าฮัทกลับ เพราะก่อนหน้านี้มีภาพโพสต์ล้อเลียนในเฟซบุ๊กของ Pizza Hut ว่ามีพนักงานส่งพิซซ่าไปนอนหลับบนโซฟาที่อิเกีย

ทั้งนี้ John Koay ผู้บริหารฝ่ายครีเอทีฟบริษัท Ogilvy สาขาฮ่องกง ยังพูดถึงความรู้สึกว่า “พวกเราตื่นเต้นที่จะเห็นสินค้าเปิดตัวใหม่จากแคมเปญสุดกวนนี้ของ Pizza Hut x IKEA เพราะมันเต็มไปด้วยความสนุก และพิสูจน์แล้วว่าแคมเปญนี้กลายเป็นที่นิยมในหมู่แฟนๆ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว นี่เป็นความเจ๋งของทั้งพิซซ่าฮัทและอิเกียที่ทำให้เกิดการคอแลบบอเรชั่นที่มีประโยชน์กับผู้ใช้งานอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่แบรนด์ที่ได้ประโยชน์เท่านั้น”

ข้อมูลอ้างอิงและภาพจาก:
www.itsnicethat.com/news/ikea-pizza-hut-sava-table-product-design
www.facebook.com/OgilvyHK
www.facebook.com/pizzahut.hk

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed