Café Hopping 6 ร้านคาเฟ่บรรยากาศดีที่เชียงราย

วันที่ 13 กันยายน 2560  2,697 Views

อัพเดท! 6 ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ที่เชียงราย ที่เราอยากให้คอกาแฟได้ไปสัมผัส ทั้งบรรยากาศดี กาแฟก็อร่อยนะ
★ Some Sunday Magic 
ไม่ตั้งใจจริงอาจจะไปไม่ถึง Some Sunday Magic นอกเสียจากว่าคุณกำลังจะไปเที่ยวบ้านดำของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี เราได้ยินมาว่าคาเฟ่แห่งนี้เดิมเป็นร้านข้าวซอย 13 ย้ายมาจากเชียงใหม่กลับสู่บ้านเกิด มาที่นี่ก็เติมกลิ่นอายของคาเฟ่เข้าไปให้มีทั้งอาหารโฮมเมดและเครื่องดื่ม
Some Sunday Magic
เราหลวมตัวเข้าไปด้วยรูปภาพจากอินสตาแกรม ร้านขาวใสน่านั่ง แถมด้วยดีไซน์ของแก้วกาแฟที่ดูน่าดูดดื่ม กาแฟเย็นมาในกระปุกแยมทรงสี่เหลี่ยม แรกเห็นก็ต้องอยากลอง ถามว่ารสชาติดีไหมก็กลางๆ แต่ร้านน่านั่งบวกคะแนนให้เลย ส่วน Strawberry Twist Shot ก็ดูจะคล้ายมิลก์เชกอยู่หน่อย ใส่ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีกับนมและซอสเบอร์รี แต่ไม่ได้ปั่นรวมกัน ถ้าเป็นไอศกรีมโฮมเมดเราจะให้คะแนนเพิ่ม
กาแฟเย็น
Strawberry Twist Shot
พิกัด : 280 หมู่ 13 หมู่บ้านแม่ปูคา ซอย 1 ตำบลนางแล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
เปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
โทร. 08-3581-4459
 
★ The Roast Chiang Rai Coffee 
The Roast Chiang Rai Coffee เป็นร้านที่พี่คนเชียงรายที่รู้จักกันแนะนำมา เมื่อมาถึงจึงอยู่ในลิสต์ไปโดยปริยาย ส่วนตัวว่าที่นี่ครบวงจรเลยล่ะทั้งคั่วทั้งชงกาแฟ แถมยังมีอุปกรณ์กาแฟให้เลือกซื้ออีก ใครเป็นคอกาแฟแนะนำให้ปักหมุดรอเลย
The Roast Chiang Rai Coffee
เราไม่ค้างคาใจกับรสชาติกาแฟของที่นี่ รสชาติดีและนำเสนอกาแฟแบบครบวงจร ทั้งกาแฟจากเครื่องเอสเปรสโซและกาแฟสโลว์บาร์ที่มีให้เลือกตามชอบทั้งไซฟอน ดริป โมกาพอต แถมยังเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีสำหรับคอกาแฟที่อยากรู้ข้อมูลจริงจัง
The Roast Chiang Rai Coffee
The Roast Chiang Rai Coffee
พิกัด : 124/3 ถนนสันโค้งหลวง ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
เปิดบริการ : 07.00-17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
โทร. 08-8700-0762
 
★ Blessed Café 
Blessed Café ล่อลวงเรามาด้วยกาแฟโคลด์บริวในขวดแบนติดสติกเกอร์สีเขียวสวย แต่เมื่อมาถึงเรากลับพบว่าที่นี่มีมากกว่านั้น และเราติดกับดักเข้ากับสิ่งล่อลวงทั้งหมดอย่างเต็มเปา นอกจากจะได้กาแฟโคลด์บริวแบบขวดกลับเมืองกรุงแล้ว เรายังโดนกาแฟไปอีก 2 แก้วเบาๆ
Blessed Café
เราเหลือบไปเห็นหัวจ่ายกาแฟไนโตรโคลด์บริว จึงชี้นิ้วและเอ่ยปากแจ้งความประสงค์ในแทบจะทันที พรายฟองนุ่มๆ กับรสขมอมเปรี้ยวของกาแฟที่เย็นสุดขั้ว ไม่ใช่แค่นั้น...เรายังสั่ง Black Smooth กาแฟโคลด์บริวกับน้ำแข็งจากน้ำส้ม ดื่มง่ายๆ ได้รสกาแฟกลิ่นส้ม
Blessed Café
Blessed Café
พิกัด : 123/18 หมู่ 17 ถนนสันคอกช้าง ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
เปิดบริการ : 11.30-18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 08-0854-5622
 
★ Prompt Café Drip Coffee 
Prompt Café Drip Coffee เราคุ้นหน้าคุ้นตาบาริสตาที่กำลังดริปกาแฟ แอบถามได้ความว่าเคยเป็นคนคั่วกาแฟของอาข่า อ่ามา มาก่อน จอมอธิบายเรื่องราวของเมล็ดกาแฟแต่ละตัวได้ดีทีเดียว ที่สำคัญที่นี่เน้นหนักที่กาแฟดริป สายดริปห้ามพลาด
Prompt Café Drip Coffee
เมล็ดกาแฟเป็นกาแฟไทยล้วน อาทิ แม่จันใต้ ผาตั้ง ผาฮี้ และปางขอน แต่เราเชื่อว่าถ้าจอมไปเที่ยวก็น่าจะซื้อเมล็ดกาแฟต่างแดนติดกลับมาดริปให้ชิมบ้างแหละ ตอนนี้จอมยังไม่ได้คั่วกาแฟเอง แต่ให้โรงคั่วที่รู้จักช่วยคั่วกาแฟในโปรไฟล์ที่ใช่มาใช้ในร้าน แน่นอนว่าซื้อกลับไปดริปเองที่เมืองกรุงได้เช่นกัน
Prompt Café Drip Coffee
Prompt Café Drip Coffee
พิกัด : 880/2 ถนนพหลโยธิน ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
เปิดบริการ : 07.30-17.30 น.
FB : Prompt Café Drip Coffee
 
★ Laan-Tim's Café & Gallery 
สารภาพตามจริงว่าในหัวเรามีภาพของ “คานาเล” ของ Laan-Tim's Café & Gallery อยู่ ทั้งๆ ที่กาแฟของที่นี่ก็ดีเลยล่ะ แต่ทำไมเราสนใจคานาเล และเมื่อมาถึงมันก็หมด (น้ำตาจะไหล...ซวยซ้ำซวยซ้อน)ด้วยคำตอบว่ากาแฟไนโตรโคลด์บริวมีขายเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ไม่เป็นไรร้านนี้ดังเรื่องกาแฟ ดื่มอย่างอื่นไปก่อนละกัน ไว้มาแก้ตัวคราวหน้า
Laan-Tim's Café & Gallery
เราจบลงที่ Cola Espresso ที่ทางเชฟก้องวุฒิ เชฟเจ้าของร้านโลกุษในเชียงรายบอกว่าให้เราลอง ดื่ม อีกแก้วที่เราว่าดื่มง่ายเป็น Raspberry Sparkling Espresso เปรี้ยวซ่าและมีกลิ่นรสกาแฟ
Laan-Tim's Café & Gallery
Laan-Tim's Café & Gallery
พิกัด : 382 ถนนบรรณปราการ ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
เปิดบริการ : 09.00-17.00 น.
FB : Laan-Tim's Cafe Gallery
 
★ Saturday Café 
จุดเด่นของ Saturday Café คือคัดมาเฉพาะบาริสตาหน้าหล่อ เอ๊ะ! ไม่ใช่ละ กาแฟของที่นี่ก็ดีด้วย เราเลยมาอยู่ที่นี่ไง เราแอบคุยกับบาริสตามาบ้างก็เชื่อว่ามีของรอปล่อย กาแฟดีนะ และก็มีเมนูที่หลากหลายทั้งเอสเปรสโซและสโลว์บาร์
Saturday Café
เราชอบตัวหนึ่งที่เคยกินในญี่ปุ่น Military Latte เคยดื่มแบบร้อนที่ Streamer Coffee Company ในโตเกียว แต่แก้วนี้เห็นว่าได้ไอเดียจากเกียวโต ถามว่าอร่อยเหมือนกันไหม เราต้องบอกว่าไม่เหมือนแต่ก็โอเค และที่แบบว่าเทใจให้เลยเป็น Cold Brew Jelly กาแฟโคลด์บริวซ่าๆ กับเจลลีโคลด์บริว เรียกว่า “กาแฟ 2 ชั้น”
Saturday Café
Saturday Café
พิกัด : ถนนศรีทรายมูล ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
เปิดบริการ : 08.00-18.00 น.
โทร. 06-5632-8165

Tag : ร้านกาแฟ, เชียงราย, Gourmet Oasis

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed