ลองก่อนเอาท์! กับชาชีส 5 ร้านเด็ดที่เหล่าสาวกห้ามพลาด

วันที่ 1 กันยายน 2560  2,893 Views

เรื่องโดย แก้มแดง

ในช่วงปีนี้คงไม่มีเครื่องดื่มไหนที่จะอยู่ในกระแสมากไปกว่า “ชาชีส” (Cheese Tea) อีกแล้ว ถึงขนาดสื่อต่างประเทศอย่างฟ็อกซ์นิวส์ก็ยังยกย่องให้เป็นเมนูแห่งโลกโซเชียลของชาวเอเชียอย่างแท้จริง โดยเฉพาะ จีน ไต้หวัน และสิงคโปร์ ที่แต่ละคนต่างงัดรูปออกมาโชว์กันแบบไม่มีใครยอมใคร ซึ่งสูตรลับความอร่อยของชาชีสอยู่ที่ส่วนผสมสุดพิเศษที่นำนมสด วิปปิงครีม และครีมชีสมาผสมรวมกันเป็นความเข้มข้นท็อปอยู่บนชาเย็นๆ แสนชื่นใจ
ส่วนประเทศไทยนั้น แก้มแดงกล้าพูดเลยว่า ชาชีสมาแน่ๆ (มาแล้วด้วย) และนี่ก็คือ 5 ร้านเด็ดที่พลพรรคคนรักชาชอบชีสควรไปลอง 

★ Heekcaa ★
ต้องยอมรับว่าการมาของฮีคค่า หรือเฮย์ทีได้ปลุกกระแสความ “อยากกิน” ชาชีสในตัวของพวกเราให้ถึงขีดสุด พร้อมกับทำให้เรายอมรับว่า ชา + ชีส มันไปด้วยกันได้จริงๆ แถมยังเอาใจชาวเราด้วยแพคเกจสุดน่ารัก ที่บอกวิธีการกินแบบเสร็จสรรพว่าให้ยกหัวขึ้น 45 องศา ก่อนจิบ
Heekcaa
จริงๆ แล้วซิกเนเจอร์เมนูของร้านนี้ก็คือ Heekcaa Cheese (90 บาท) ชาอู่หลงหวานน้อยสีเหลืองทองสุดสดชื่นราดด้วยครีมชีส แต่ถ้าให้เลือกอันดับหนึ่งในใจ แก้มแดงขอแนะนำ Matcha Cheese (120 บาท) จากรสชาติความเข้มข้นปนฝาดน้อยๆ ของชาเขียวมัทฉะ เมื่อเข้าคู่กับครีมชีสข้นๆ รสเค็มก็ดูลงตัวอย่างที่สุด
Heekcaa
Heekcaa
พิกัด : ชั้น 2 Siam Discovery 
FB : https://www.facebook.com/Heekcaathailand
อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/69

★ SayChiizu ★
แม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็นร้านโทสต์ที่สร้างกระแสด้วยชีสโทสต์สุดยืด แต่ใครจะรู้ว่าที่นี่ยังมีเมนูข้างเคียงอย่างชาชีสกันด้วยนะ ซึ่งรสชาติก็แสนจะถูกใจในสนนราคาแก้วละ 79 บาท (แต่ตอนนี้อยู่ในช่วงโปรโมชั่นเพียง 69 บาทเท่านั้น) มีให้เลือกทั้งชาเขียว ชาพีช และชาสตรอว์เบอร์รี่มาจับคู่กับครีมชีสรสออกเปรี้ยว กินง่าย สุดเพลิน แถมไม่เลี่ยนเลยอีกต่างหาก
SayChiizu
SayChiizu
พิกัด : เซ็นเตอร์พ้อยท์ ออฟ สยามสแควร์ 
FB : https://www.facebook.com/saychiizutoast/

★ Hot-Star ★
หากร้านก่อนหน้านี้เป็นเมนูข้างเคียง ชาชีสของร้านไก่ทอดชิ้นยักษ์ขนาด 30 เซนติเมตรจากไต้หวันที่เคยสร้างปรากฏการณ์ต่อคิวนานนับชั่วโมงก็กลายเป็นเมนูเร้นลับกันไปเลย เพราะใครจะรู้ว่านอกจากน้ำเลมอนเนดสีฟ้าซิกเนเจอร์เมนูแล้ว ยังมี Cheese Tea (65 บาท) ชาหอมละมุนท็อปด้วยครีมชีสรสเค็มนิดๆ มาให้ซดกันเพลินๆ อีกด้วย
Hot-Star
Hot-Star
พิกัด : ชั้น G EmQuartier 
FB : https://www.facebook.com/hotstarthailand/

★ Kamu ★
ร้านชาไข่มุกขวัญใจวัยทีนอย่างคามุก็ไม่ยอมแพ้ ยกขบวนเมนูพิเศษชาชีสมาให้แฟนคลับได้ลองด้วยเช่นกัน ที่เด่นๆ และเข้าตาแก้มแดงมากที่สุดขอยกให้ Passion Fruit Green Tea Cheese Cream (เริ่มต้นที่ 99 บาท) ชาเสาวรสเปรี้ยวปรี๊ดมาพร้อมเนื้อเสาวรส ราดด้านบนด้วยครีมชีสสุดเข้มข้นเหนียวหนึบ โดยรวมแล้วรสชาติพอดีๆ ไม่หวือหวา
Kamu
Kamu
พิกัด : Kamu ทุกสาขา
FB : https://www.facebook.com/kamukamu.tea/

★ Dakasi ★
เชื่อว่าแฟนพันธุ์แท้ชาไข่มุกคงไม่มีใครไม่รู้จัก “ดาคาซี” สัญลักษณ์น้องดาวสีเหลืองชวนมอง ซึ่งชาแบรนด์นี้ก็นับเป็นที่แรกๆ ที่นำชาชีสมาให้คนไทยรู้จัก แต่ดันไม่เปรี้ยง จนต้องถอยทัพกลับไปพักหนึ่ง แต่ตอนนี้ชาชีส หรือที่เรียกว่า “Whip Cheese Tea” (ราคาเริ่มต้น 50 บาท) ได้กลับมาให้ลองกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่ารสชาติก็อร่อยได้มาตรฐานเช่นเคย ชาหอมละมุนแตะจมูก ส่วนครีมชีสก็ออกเค็มเล็กน้อย อาจจะไม่เข้มข้นเหมือนร้านอื่นๆ แต่ก็ผสมกับชาได้อย่างลงตัวเลยเชียว 
Dakasi
พิกัด : Dakasi ทุกสาขา (ยกเว้น Dakasi Lite)
FB : https://www.facebook.com/DakasiThailand/

Tag : ชาชีส, ชานม, รวมร้านอร่อย

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed