ตะลุยชิม 9 ร้านอร่อยจากเกาหลีที่ Show DC

วันที่ 11 กรกฎาคม 2560  2,360 Views

เรื่องโดย ทีมงาน Gourmet & Cuisine

ไม่ต้องบินไปไกลถึงกรุงโซล สาวก(อาหาร)เกาหลีก็อร่อยไป ฟินไป ได้ง่ายและใกล้กว่าเดิม เพราะแค่มาที่ชั้น 1 โซน K-District และชั้น 6 โซน YG Republique Bangkok ที่ Show DC ศูนย์การค้าและเอนเตอร์เมนต์ครบวงจรใกล้ถนนพระราม 9 ก็เหมือนตกอยู่ในวงล้อมของร้านอาหารอร่อยของเหล่าดาราและเซเลบชื่อดังแห่งแดนกิมจิเลยทีเดียว
เริ่มต้นร้านแรกด้วยการร้องเพลง "โอปป้า ราเมง สไตล์" เอ๊ย! "กังนัม สไตล์" เมื่อเจ้าของร้านนี้ไม่ใช่ใครอื่น นอกจาก "ไซ (PSY)" นักร้องหนุ่มเจ้าของเพลงสุดฮิต Gangnam Style ที่นำเมนูโปรดของเขาอย่างราเมงมาสร้างสรรค์ความอร่อยสไตล์เกาหลีในชื่อ Psy Ramen ที่นำเอาราเมงเส้นหยักเหนียวสูตรเฉพาะในน้ำซุปกระดูกหมูและผักที่ต้มนานกว่า 12 ชั่วโมง พร้อมด้วยซอสรสเผ็ดมามัดใจ
Show DC
เมนูที่ต้องลองคงไม่พ้น Blue Crab Noodle ที่ได้ไอเดียจากจัมปงเกาหลี หรือบะหมี่ในซุปซีฟู้ดรสเผ็ด จานนี้จึงยกความอร่อยของ ปูม้า กุ้งแม่น้ำ หอยตลับ และปลาหมึกชิ้นโตมาจนแน่นชาม หรือจะลอง Spicy Sausage Noodle ราเมงไส้กรอกรสเผ็ดหนักเครื่อง เสิร์ฟพร้อมชีสยืดๆ ก็รับประกันความนัว
Show DC
Show DC
ต่อกันที่ร้านที่ 2 กับ Kim's Full House ร้านของนักแสดงและพิธีกรหนุ่ม “คิมซองซู” ที่คนไทยเรารู้จักเขาเป็นอย่างดีจากซีรีส์เรื่อง Full House (ที่กลายมาเป็นชื่อร้าน) ก็ได้งัดเอาเสน่ห์ปลายจวักอย่างที่เคยโชว์มาแล้วในรายการ Master Chef Korea Celebrity มาให้คนไทยได้ลิ้มลอง ด้วยเมนูข้าวผัดกิมจิหลากรสพร้อมทอปปิงมาให้จับคู่กันอย่างสนุกสนาน
สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจอาจเริ่มต้นด้วย Spicy Pork Fried Rice ข้าวผัดกิมจิทอปปิงด้วยสันคอหมูหมักซอสรสเผ็ดหอมขึ้นจมูก แต่สำหรับคนรักเนื้อก็ต้อง Bulgogi Fried Rice ที่ส่งกลิ่นละมุนหอมฉุยมาแต่ไกล 
Show DC
Show DC
ยังไม่ให้อิ่มกันง่ายๆ เพราะเราต้องไปต่อกับร้านที่ 3 After The Rain ของซูเปอร์สตาร์ขาแดนซ์แห่งเอเชียอย่างหนุ่ม "เรน" หรือ Bi ของแฟนๆ แดนโสมขาว ที่ขอมานำเสนอเมนูบรันช์สไตล์อิตาเลียนหน้าตาเก๋ไก๋กันบ้าง
Show DC
จานเด่นมีทั้ง Calamari Fritti ปลาหมึกชิ้นโตชุบแป้งจากเกาหลีกรอบอร่อย กินคู่ซอส Green Chilli Sour รสจัดจ้านนิดๆ Crab Meat Caesar Salad สลัดซีซาร์ที่ใส่เนื้อปูมาให้แบบจุใจ กินคู่กับน้ำสลัดสูตรพิเศษ และ Grilled Chicken & Quinoa ไก่ส่วนน่องติดสะโพกหมักนานกว่า 6 ชั่วโมง ราดซอสลูกฟิกผสมควินัว เสิร์ฟพร้อมผักย่างนานาชนิด ส่วนเบเกอรีเลิฟเวอร์อย่าลืมซื้อขนมปังนุ่มๆ สไตล์เกาหลีกลับไปอร่อยที่บ้านกันได้
Show DC
Show DC
Show DC
ถ้าอยากอิ่มแบบกำลังดี เราแนะนำฮอตดอกสุดเก๋จากร้าน Bugsy Dog ของสุดหล่อจากวงซูเปอร์จูเนียร์ "ชเวซีวอน" ที่ร่วมลงขันกับน้องสาวคนสวย นำเสนอเมนูโปรดของทั้งสองพี่น้องอย่างฮอตดอกเมนู(ที่ดู)ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะมาพร้อมหน้าต่างๆ อาทิ Kimchi Chilli Dog ฮอตดอกหน้าซอสพริกและกิมจิ ราดทับด้วยเชดดาชีสเยิ้มๆ Somtam Dog ฮอตดอกหน้าส้มตำแบบไทยๆ แนะนำให้กินคู่กับ Tornado Potato มันฝรั่งทอดเกลียวเสียบไม้ทอดร้อนๆ มีให้เลือกทั้งรสชีสเผ็ด มะพร้าว และหัวหอม
Show DC
Show DC
Show DC
Show DC
หรือจะฝากท้องแบบง่ายๆ กับไก่ทอดรสจัดจ้านสไตล์เกาหลี Samsicoco ของหนุ่ม "ลีโซจิน" พระเอกมาดเข้มขวัญใจสาวๆ จากเรื่องลีซาน ที่ครั้งนี้ขอมาเสิร์ฟไก่ทอดสูตรเด็ดไม่เหมือนใคร เลือกได้ทั้งไก่เนื้อล้วนๆ และไก่มีกระดูก ทั้ง K-Fried Chicken ไก่ทอดสูตรดั้งเดิมกรอบนอกนุ่มใน Red Chicken ไก่ทอดรสเผ็ดหวานเข้มข้น และ Black Chicken ไก่ทอดกระเทียมเค็มๆ มันๆ กินเพลินเกินห้ามใจ หรือถ้ากลัวไม่อิ่มจะสั่งเป็นข้าวหน้าไก่ที่มาพร้อมไข่ดาวและกิมจิก็ยังได้ 
Show DC
Show DC
Show DC
อย่าเพิ่งรีบอิ่ม เพราะเราต้องตบท้ายด้วยของหวานจานเด็ดจาก BTS Brick Live Cafe ที่ไม่ว่าจะเป็นสาวกของหวานหรือเหล่าอาร์มี (แฟนคลับของวง BTS) ก็อร่อยฟินไม่แพ้กัน โดยหนุ่มๆ บังทันเลือกหยิบเมนูโปรดอย่างวาฟเฟิลมาผสมผสานใส่ความสนุกด้วยเลโก้บริคสุดเท่ เราชอบ Apple Caramel Waffle วาฟเฟิลหน้าแอปเปิลคาราเมล วิปปิงครีม ราดคาราเมลหอมหวานอีกชั้น Waffle in Luv วาฟเฟิลช็อกโกแลต มาพร้อมผลไม้ตามฤดูกาลที่ใส่มาแบบจัดเต็ม และ Brick Iced Latte ก้อนกาแฟแช่แข็งรูปเลโก้หุ่นยนต์น่ารัก เสิร์ฟพร้อมนมสดให้เทผสมได้ตามใจ
Show DC
Show DC
Show DC
Show DC
จากนั้นเราขอขยับขึ้นมาที่ชั้น 6 อันเป็นที่ตั้งของโซน "YG Republique" โซนความอร่อยและความบันเทิงที่ทำให้แฟนคลับค่ายเพลง YG Entertainment ได้กรี๊ดกร๊าดกันสุดเสียงกับรูปภาพและกราฟฟิตี้ของศิลปินคนโปรด ไม่ว่าจะเป็น BIGBANG, PSY, 2NE1, WINNER, IKON และ BLACKPINK
ร้านที่ออกมาต้อนรับเราในโซนนี้ก็คือ BIGBANG Cafe by Three Birds คาเฟ่ในกลาสเฮาส์แสนสดใสที่ดูแล้วช่างแตกต่างจากสไตล์เพลงและการแต่งตัวของหนุ่มๆ BIGBANG เสียเหลือเกิน แต่เหล่าวีไอพี (แฟนคลับของ BIGBANG) ก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะที่นี่ยังมีเอ็มวีและเพลงของหนุ่มๆ เปิดคลอทุกช่วงเวลา พร้อมด้วยหมี Krunk คาแรกเตอร์ของหนุ่มๆ มาให้นอนกอดจนฉ่ำใจ
Show DC
ที่สำคัญอย่าลืมสั่งเมนูอร่อยอย่าง Egg Sandwich แซนวิชไข่หน้าเปิดที่มาพร้อมซาวร์โดห์เนื้อนุ่มหนึบ Tiramisu ทีรามิสุรสเข้มหอมมัน และ Mango Bingsoo ปิงซูชามยักษ์ที่พกพาเกล็ดน้ำแข็งสุดนุ่ม มะม่วงชิ้นโต และซอสมะม่วง
Show DC
Show DC
Show DC
เรียกน้ำย่อยกับหนุ่มๆ BIGBANG กันแล้ว ต้องมาต่อกันที่ร้านหมูย่างเกาหลี 3 Geori Butcher's ที่ประธานค่าย YG ภูมิใจนำเสนอ ขอบอกว่าลืมภาพหมูกระทะแบบเดิมๆ ไปได้เลย เพราะที่นี่คัดสรรแต่ความพรีเมียมมาเสิร์ฟ เริ่มตั้งแต่เครื่องเคียงที่มีให้ชิมกันไม่หวาดไม่ไหว เมนูกินเล่นที่ห้ามกินเพลินจนอิ่มเกินไป อาทิ Seafood Scallion Pancake พิซซ่าเกาหลีแป้งกรอบนอกนุ่มในหน้าซีฟู้ดอัดแน่น Jap Chae ผัดวุ้นเส้นเกาหลีซีฟู้ดรสเข้มข้นจัดจ้าน ก่อนจบด้วยพระเอกของร้านอย่าง Butcher's Sampler ชุดเนื้อหมูที่รวมส่วนอร่อย ทั้งสันคอ ไหล่ และสามชั้นไว้ด้วยกัน รวมทั้ง Rib Eye Japanese Wagyu คุณภาพเยี่ยมที่สายเนื้อห้ามพลาด  
Show DC
Show DC
Show DC
Show DC
Show DC
แล้วมาปิดท้ายความสนุกยามค่ำคืนกับ K-Pub รูฟท็อปบาร์ที่ให้เรานั่งรับลมชมวิวอย่างเต็มอิ่ม พลางฟังเพลงที่ผ่านการคัดมาจากดีเจโอปป้าสุดเท่ ร่วมด้วยไลฟ์แบนด์ที่สลับสับเปลี่ยนมาให้ความสนใจ ก่อนจะจิบเครื่องที่มีให้เลือกตั้งแต่โซจู (เหล้าเกาหลี) ไวน์ ไปจนถึงคราฟต์เบียร์พิเศษของวายจี ส่วนอาหารก็บอกว่าดีงามไม่แพ้กัน แถมยังจัดเต็มกว่าสาขาเกาหลีอีกต่างหาก เมนูเด่นขอยกให้ Smoked Meat Platter ที่รวมความอร่อยสไตล์บาร์บีคิวไว้จนแน่น ไม่ว่าจะเป็นซี่โครงหมู ซี่โครงเนื้อ และน่องไก่ เสิร์ฟพร้อมพริกย่าง ข้าวโพดย่าง และขนมปังนุ่มๆ
Show DC
Show DC
Show DC
Show DC
ถ้าอิ่มกันแล้ว...จะลุกขึ้นมาแดนซ์ก็ไม่มีใครว่านะ
พิกัด : ชั้น 1 และชั้น 6 ศูนย์การค้า Show DC ถนนจตุรทิศ แขวงห้วยขวาง เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ

Tag : คาเฟ่, ผับ, อาหารเกาหลี

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed