The Mandarin Oriental Shop มันก็จะใหม่อยู่หน่อยๆ ทั้งเชฟทั้งของหวาน

วันที่ 11 สิงหาคม 2560  1,490 Views

เรื่องโดย ชายจุก

ประเภท ร้านอาหาร

ไม่ได้มานานเลยตั้งแต่สยามพารากอนรีโนเวทโซนชั้นล่างใหม่หมด จนได้ยินมาว่า The Mandarin Oriental Shop เปิดตัวของหวานไอเท็มใหม่รวมถึงเชฟใหม่ด้วย ชายจุกว่าอะไรๆ มันก็เลยใหม่อยู่หน่อยๆ สาขาสยามพารากอน เป็น 1 ใน 4 สาขาภายใต้ปีกของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ นอกจากสาขานี้ยังมีสาขาเกษรวิลเลจ เซ็นทรัลชิดลม และดิเอ็มโพเรียม แต่สาขาตามห้างชายว่าสะดวกดีอยู่ติดเส้นรถไฟฟ้า
The Mandarin Oriental Shop
แมนดาริน โอเรียนเต็ล มักจะดึงดูดชายด้วยอาฟเตอร์นูนทีกับชามาคิยาจ แฟร์ส (Mariage Frères) แต่ก็จะเหมาะกับ Authors' Lounge ภายในโรงแรมฯ เพราะเหมาะนั่งชิลล์ละเลียดชาและของหวาน แต่ถ้ามาห้างก็ต้องกินพวกเค้กสักชิ้นสองชิ้นมากกว่า
The Mandarin Oriental Shop
เชฟคริสโตเฟอร์ ซาปี (Christophe Sapy) หัวหน้าเพสตี้เชฟ ติดภาระกิจ วันนี้ เชฟเดเนียล เทกซ์เตอร์ (Daniel Texter) มารับหน้าที่แทน ชายเลยโชคดีได้กินขนมปังสุดอร่อยของเชฟเดเนียล เชฟกระซิบว่า นำเอาวัตถุดิบลับของตัวเองอย่างยีสต์ธรรมชาติจากแอปเปิ้ลที่เลี้ยงดูกันมาเหมือนลูกหลานกว่า 9 ปีก่อน มาใช้ ทำให้เราได้กินขนมปังดีๆ โดยเฉพาะขนมปัง Sourdough แป้งข้าวไรซ์ออแกนิคกับยีสต์ธรรมชาติรสเปรี้ยวที่เป็นเอกลักษณ์ อร่อยมาก อยากให้ลองมี 3 แบบ 3เนื้อสัมผัส Campagne Sourdough (115 บาท) เนื้อออริจินอล Multi Grain Sourdough (140 บาท) ใส่ธัญพืชเพิ่มเนื้อสัมผัส และ Walnut White Sourdough (135 บาท) ได้ความมันของวอลนัท
เชฟเดเนียล เทกซ์เตอร์
Sourdough
แต่ที่ตราตรึงต้องใช้คำนี้จริงๆ Olive Oil Rosemary Foccacia (100 บาท) เนื้อมันนุ่มมมมมมมม หอม เนื่องจากเชฟแดเนียลสาธิตให้ดูและอบออกมาใหม่ๆ แถมเห็นวิธีทำจะไม่ฟินได้ยังไง
Olive Oil Rosemary Foccacia
ส่วนของหวานมีออก ใหม่ 16 เมนู แต่ชายเลือกมาแนะนำแค่ 5 เมนู นี่ก็ตัวจะแตกแล้วนะ ก่อนสั่งของหวานให้เริ่มละเลียดจิบชาไปก่อน Marco Polo ก็คุ้นเคยดี แต่ตอนนี้มันก็ต้องชาที่เบลนด์พิเศษมาเพื่อโอกาสครบรอบ 140 ปี La Grande Dame เชฟบอกว่าของหวานเมนูใหม่เน้นเค้กเบาๆ และลดความหวานลง
La Grande Damn
Hazelnut & Gianduja (185 บาท) มูสช็อกโกแลตผสมเฮเซลนัท ทำให้กลิ่นรสของเฮเซลนัทกลมกลึงไปกับมูสนุ่มๆ แต่ก็สอดแทรกด้านในไว้ด้วยเนื้อสัมผัสกรุบๆ
Hazelnut & Gianduja
Lemon Meringue Bar (120 บาท) บาร์เลมอนรสเปรี้ยวหวาน ไม่เปรี้ยวแหลม ทำออกมาให้เป็นบาร์แทนทาร์ตกลมๆ ที่ชายคุ้นเคย
Lemon Meringue Bar
Choco-Trio Cube (160 บาท) มูสช็อกโกแลต 3 อย่าง ไวท์ช็อกโกแลต ช็อกโกแลตนมรสวานิลลา และดาร์กช็อกโกแลต ทำฐานออกมากรุบกรอบ ด้านในเป็นเนื้อมูส ใครชอบช็อกโกแลตต้องหลงรักเมนูนี้
Choco-Trio Cube
Vanilla Mango & Banana (ราคา 145 บาท) ชายชอบเมนูนี้ มูสวานิลลาสอดไส้ด้วยเค้กกล้วยและเยลลี่มะม่วง แต่งหน้าด้วยมาร์ชเมลโล่มะม่วง
Vanilla Mango & Banana
และ Banoffee (170 บาท) น่าจะเป็นครั้งแรกที่แมนดารินทำ Dessert in a Jar ขึ้นมา พกพาสะดวกกินได้ระหว่างชอปปิ้ง ใส่แพชชั่นฟรุตเพิ่มความเปรี้ยวเล็กน้อยให้บานอฟฟี่ 
Banoffee

สาขาศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2659-9000

10.00-21.00 น.

120-300 บาท

มีที่จอดรถ

มีห้องไพรเวท,เหมาะสำหรับเด็ก

view google map


Tag : เบเกอรี

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed