Highball Bangkok บาร์เทนเดอร์สายคิ้วท์และฟองซ่าที่อาจทำให้คุณหลงรัก

วันที่ 10 สิงหาคม 2560  1,160 Views

เหยเอาจิงดิ “บาร์เทนเดอร์หญิงล้วน” บาร์แบบนี้มีอยู่จริงที่ Highball Bangkok ชายจุกขอบอกเลยว่าไม่ใช่บาร์แบบที่คุณคิดอย่างแน่นอน ด้วยความตั้งใจของแบรนด์ Highball Singapore ซึ่งเป็นต้นแบบของที่นี่
Highball Bangkok
“โลกของบาร์มีแต่ผู้ชาย นึกถึงบาร์ก็มีแต่ผู้ช่ายเด่น เราต้องการพื้นที่ให้ผู้หญิงในอุตสาหกรรมบาร์ ได้มีเวทีของตัวเอง ซึ่งเป็นการสร้าง Female Empowerment ขึ้นมาให้วงการบาร์ เราอยากปั้นน้องๆ ให้ทำได้ทุกอย่างในบาร์ เมื่อมีคนอยากได้ตัวไปร่วมงานเราถือว่าประสบความสำเร็จ อยากให้ที่นี่เป็นอะคาเดมี่ ที่นี่ยังสะดวกสำหรับสาวที่ชอบดื่มคนเดียว มาที่นี่ก็เหมือนมาเจอเพื่อนสาว” คุณมด-มินทร์สรา ภูมิจิตร หนึ่งในหุ้นส่วนบอกถึงคอนเซปต์ของไฮญบอล
Highball Bangkok
Highball Bangkok
และก็ดูเหมือนไฮญบอลเริ่มต้นได้ดีด้วยการส่งบาร์เทนเดอร์ 3 จาก 6 คน ของร้านผ่านเข้ารอบการแข่งขันทำค็อกเทลของเปริเอ้ พูดถึงบาร์เทนเดอร์หญิงล้วนแล้วก็คงต้องพูดถึงบาร์เทนเดอร์หลัก 2 คน สายไหม นันทรัตน์ และจิ๊บ-ธนัญญา เสมอมา รุ่นพี่ในวงการบาร์ที่จะคอยดูแลน้องๆ หน้าใหม่ที่เริ่มต้นทำบาร์มาได้ไม่นาน
Highball Bangkok
นอกจากจุดเด่นเรื่องบาร์เทนเดอร์หญิงล้วนแล้ว อีกจุดเด่นคือเครื่องดื่มประเภท Highball เครื่องดื่มยอดนิยมของคนญี่ปุ่นที่นำเอาสปิริตอะไรก็ได้มาผสมกับคาร์บอเนต อาทิ วิสกี้กับโซดา เหล้ารัมกับโค้ก จินกับโทนิค ไม่เพียงจุดเด่นเรื่องนี้ ที่นี่ยังมีเครื่อง Jim Beam Machine เครื่องแรกและเครื่องเดียวในกรุงเทพฯ คล้ายเบียร์แทปแต่เป็นเบอร์เบิ้นและคาร์บอเนตที่ผลิตจากน้ำกรอง (ซึ่งพรายฟองนุ่มละมุนกว่าโซดาทั่วไป) เป็นเครื่องที่ออกแบบโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นที่คำนวณส่วนผสมที่ลงตัวของเบอร์เบิ้นและคาร์บอเนต
เครื่อง Jim Beam Machine
ไฮญบอลแนะนำเป็น Yuzu Highball (220 บาท) เบอร์เบิ้นผสมคาร์บอเนตจากแทป และน้ำส้มยูสุกับยูสุพิวเร รสเปรี้ยวหอมของยูสุ ซ่อนด้วยรสของเบอร์เบิ้นและพรายฟองนุ่มๆ
Yuzu Highball
แต่มาที่นี่ก็ต้องลอง #Highballgirls Collection จากบาร์เทนเดอร์สาวตัวหลักอย่าง สายไหม จิ๊บ และคิโน (Kino) หุ้นส่วนชาวสิงคโปร์ของร้านนี้ เธอยังเป็นบาร์เมเนเจอร์ของไฮญบอล สิงคโปร์ ด้วย โดยเธอได้คิด Asoke Highball (250 บาท) ซิกเนเจอร์ของเธอขึ้นมา วอดก้าผสมน้ำบ๊วย น้ำลิ้นจี่ เลมอน ใบมะกรูด และคาร์บอเนต เราแนะนำแก้วนี้ดีงามมาก และอีกแก้ว สายไหมบอกว่าทางร้านคิดขึ้นมาเพื่อลูกค้าประจำสาวคนหนึ่งที่มีคาแรกเตอร์ของตัวเองที่ชัเจน เธอชื่อ Yolanda (250 บาท) ไฮญบอลสีส้มจากเตกีล่าผสมแอปเพอราทีฟ น้ำยูสุ และคาร์บอเนต ชายว่ารสชาติซับซ้อน
 Asoke Highball
อีกข้อแตกต่างของไฮญบอลยังอยู่ที่มีอาหารกินเล่นและกินจริงเรียงรายมาแบบอร่อยไม่แพ้เครื่องดื่ม อาทิ ไฮญบอลเกิร์ลสลัด ไก่ตะไคร้พันเบคอน ชีสสติ๊ก และหอยแมงภู่อบชีส
ไฮญบอลเกิร์ลสลัด
ไก่ตะไคร้พันเบคอน
ชีสสติ๊ก
หอยแมงภู่อบชีส
รีบไปกันนะ ชายบอกได้คำเดียวว่าคิ้วท์มาก

Sacha’s Hotel Uno ซอยสุขุมวิท 19 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

06-4429-8624

18.00-01.00 น.

220-340 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag : ค็อกเทล, บาร์

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed