Supanniga x Roots จากห้องทานข้าวถึงคาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันที่ 3 สิงหาคม 2560  2,794 Views

เรื่องโดย ชายจุก

ประเภท ร้านอาหาร

หยิบจับอะไรก็ดูเหมือนจะดึงดูดใจไปเสียหมด สำหรับ พี่เอ้-ธนฤกษ์ เหล่าเราวิโรจน์ แห่งสุพรรณิการ์กรุ๊ป ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำเด้อ ที่เคยได้ดาวมิชลิน 1 ดวง กับสาขานิวยอร์ก ส่วนในปีล่าสุดก็คว้ารางวัล Bib Gourmand มาได้สำเร็จ แถมยังขยายไปยังเมืองโฮจิมินท์ และเตรียมเปิดสาขาล่าสุดในกรุงโตเกียวราวกลางเดือนกันยายน ยังไม่นับรวม สุพรรณิการ์ ครุยซ์ เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาที่ต้องต่อคิวยาวกันเป็นเดือนๆ แต่แน่นอนว่าลูกรักที่สุดของพี่เอ้ก็ยังคงเป็น ห้องทานข้าวสุพรรณิการ์ บาย คุณยาย ที่คราวนี้กลับมาในคอนเซปต์ใหม่ด้วยการจับมือกับ Roots Coffee เปิดตัว Supanniga Eating Room by Khunyai x Roots Coffee ที่เป็นทั้งห้องทานข้าวและคาเฟ่ไปด้วยในตัว
Supanniga x Roots
Supanniga x Roots
ฟังดูเหมือนที่นี่มีเพียง 2 แบรนด์ที่จับมือกัน แต่พอเปิดเมนูชายจุกเห็นถึงการจับมือกับหลายแบรนด์เลย ตั้งแต่ Vesper ที่มาช่วยดูค็อกเทลตั้งแต่สุพรรณิการ์ครุยซ์ TE แบรนด์ชาที่ชายรักก็มาช่วยพี่เอ้เบลนด์ชาถึง 3 ตัว สุพรรณิการ์เบลนด์ (อู่หลง ตะไคร้ ขิง และมะกรูด) ท่าเตียนเบลนด์ (ชาดำอบควันเทียน ข้าวเหนียวดำคั่ว มะตูม และชะเอมเทศ) และใจเย็นเย็นเบลนด์ (เก็กฮวย คาโบมายด์ อัญชัน และเปปเปอร์มินท์) ยังไม่นับรวมของหวานที่ได้ทั้งขนมไทยจาก หวานละมุน เค้กจาก Minibar และไอศกรีมจาก Farm to Table ที่เรียกว่าคัดสรรแต่ของอร่อยมาไว้ที่นี่
Supanniga x Roots
ชายว่าเป็นไอเดียที่ดีที่ไปชวน Roots Coffee ทำให้ที่นี่มีความเป็นคาเฟ่มากขึ้นมีคนเข้าออกได้ตลอดวัน มากกว่าอาหารไทยต้นตำรับคุณยายสูตรจังหวัดตราดและขอนแก่นที่ชายคุ้นเคยกับห้องทานข้าวฯ สาขาทองหล่อและสาทร แม้ว่าชายจะคุ้นเคยกับกาแฟของ Roots เป็นอย่างดี แต่เมื่อมาจับมือกันก็เพิ่มความพิเศษด้วยการนำเอากาแฟโคลด์บริวมาทำเป็นสูตรพิเศษที่มีเฉพาะสาขานี้ อาทิ Granita Cold Brew กาแฟโคลด์บริวน้ำแข็งไส Hanuman Cold Brew กาแฟโคลด์บริวกับชาอู่หลงกับกล้วยตากและขนุนอบแห้ง และ Trio Cold Brew กาแฟโคลด์บริวกับช็อกโกแลตซอส ชาไทย และนมสด ชายชอบแก้วนี้ที่สุดแล้ว มันดีงามชากาแฟช็อกโกแลตไปด้วยกันดี สุพรรณิการ์ยังจับคู่มากับของหวานด้วย ขนมครกสุพรรณิการ์ ที่มีเฉพาะสาขานี้กับทรีโอ้โคลด์บริว และสังขยาอัญชันขนมปังนึ่ง จับคู่กับหนุมาน ส่วนที่ไม่ต้องจับคู่กับใครเป็น เค้กใบเตยสาคูมะพร้าวอ่อน จากมินิบาร์ เค้กเนื้อเนียนนุ่มกับสัมผัสของสาคูที่มีอะไรให้ได้เคี้ยว
Hanuman Cold Brew
Trio Cold Brew
เค้กใบเตยสาคูมะพร้าวอ่อน
แต่ถ้ามามื้อกลางวันและเย็น อาหารไทยตำรับคุณยายของสุพรรณิการ์ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดี
เริ่มที่ ชุดอาหารทานเล่นสุพรรณิการ์ ม้าฮ่อบนส้มสด เมี่ยงหย็อง และข้าวตังน้ำพริกเผากากหมู หมูชะมวง ก็ดีงามไม่แพ้ใครในเมืองกรุง ไม่มันแถมยังตัดด้วยรสเปรี้ยวของในชะมวง กะหล่ำทอดน้ำปลาดี อาหารง่ายๆ ที่ชวนให้จดจำ ผักกรอบกับรสเค็มหอมของน้ำปลา ไข่ลูกเขย และน้ำพริกไข่ปูจิ้มกับผักสด เมนูทั้งหมดนี้ยังคงความเป็นสุพรรณิการ์ที่ชวนให้อยากกินอยู่เสมอ
แว่วว่า ในอนาคตที่นี่ก็จะเป็นท่าเรือรับส่งลูกค้าจากสุพรรณิการ์ ครุยซ์ ไปด้วยเลย ล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกแล้วแวะมาดินเนอร์ที่นี่ต่อ หรือจิบกาแฟยามบ่ายแล้วล่องเรือดินเนอร์ยามค่ำคืนก็ได้เช่นกัน
ชุดอาหารทานเล่นสุพรรณิการ์
หมูชะมวง
ไข่ลูกเขย

392/25-26 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

0-2015-4224, 0-2714-7608

11.30-22.30 น.

95-450 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag : กาแฟ, คาเฟ่, อาหารไทย

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed