Bar Storia Del Caffe @Sukhumvit 57 คาเฟ่วินเทจลำดับที่ 2 ของบาร์ สตอเรีย เดล คัฟเฟ่

วันที่ 11 กันยายน 2560  1,557 Views

เรื่องโดย หญิงใหญ่

ประเภท ร้านอาหาร

ชาว Café hopping ฟังให้ดี เพราะตอนนี้ Bar Storia  Del Caffe วินเทจคาเฟ่ในซอยทองหล่อ เปิดตัวสาขา 2 และ 3 แล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสำหรับสาขาที่ 2 ซ่อนตัวอยู่ภายใน The Salil Hotel Sukhumvit 57 โรงแรมเก๋กลางใจเมืองนั่นเอง
Bar Storia  Del Caffe
สิ่งแรกที่สะดุดตาคือบาร์เครื่องดื่มสีดำขนาดใหญ่ ตัวร้านเป็นกระจกใสล้อมรอบ มีสีเขียวของต้นไม้ไว้พักสายตา ที่สำคัญคือยังคงยึดความวินเทจอันเป็นคาแรกเตอร์ของ Bar Storia  Del Caffe เอาไว้ ซึ่งล้อไปกับตัวโรงแรมได้อย่างแนบเนียน ส่วนด้านหลังเป็นห้องแกลลอรี่ขนาดย่อมให้เดินถ่ายรูปได้เพลินๆ  แถมมีเสียงเพลงจากแผ่นเสียงเปิดคลอ ชวนให้รู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต
Bar Storia  Del Caffe
Bar Storia  Del Caffe
ด้วยความที่ตัวร้านตั้งอยู่ในโรงแรม อาหารและเครื่องดื่มของที่นี่จึงค่อนข้างหลากหลายกว่าสาขาอื่น มี All Day Breakfast อาหารเช้าพร้อมเสิร์ฟตลอดวัน รวมทั้งชุดชายามบ่าย ส่วนเมนูไฮไลต์ เราแนะนำ Spaghetti Italian Sausage A.O.P. จานนี้อร่อยมาก เส้นสปาเกตตีลวกแบบอัลเดนเต้ ผัดกับไส้กรอกเนื้อแน่น ทีเด็ดอยู่ที่ไอเท็มเสริมอย่างพริกแห้ง คั่วจนหอม เพิ่มความเผ็ดร้อนแบบไทย
Bar Storia  Del Caffe
Spaghetti Italian Sausage A.O.P.
ต่อด้วย Pizza Parma Ham and Rocket Leaves พิซซ่าโฮมเมด แป้งบางกรอบ อบร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล ด้านบนท็อปด้วยพาร์มาแฮมอย่างดี ชีส และร็อคเก็ต เราชอบที่เสิร์ฟมาขนาดกำลังเหมาะ กินหมดได้สบายๆ แบบไม่ต้องแบ่งใคร (ที่สำคัญคือซอสของเชฟทำมาได้รสเหมาะแล้ว ไม่ต้องพึ่งพาซอสตัวอื่นเพิ่ม) อีกหนึ่งจานเด่น  Grilled Salmon Lemon Caper Sauce แซลมอนชิ้นโต นำไปนาบกระทะให้หนังด้านนอกกรอบ เนื้อในยังชุ่มฉ่ำ ราดด้วยซอสเคเปอร์ ก่อนกินบีบเลมอนลงไปเล็กน้อย ช่วยชูรสของแซลมอนได้ดีเชียว
Pizza Parma Ham and Rocket Leaves
Grilled Salmon Lemon Caper Sauce
ส่วนคอเครื่องดื่ม นอกจากกาแฟที่เป็นซิกเนเจอร์ เมนูค็อกเทลและม็อกเทลน่าสนใจ อากาศร้อนๆ แนะนำ Virgin mojito ม็อกเทลสุดสดชื่น แก้วนี้พิเศษที่ทางร้านใช้น้ำตาลกรวดละลายช้าให้รสหวานตัดกับรสเปรี้ยวของมะนาวในแก้ว
Virgin mojito
จิบไป ฟังเพลงไป เพลินจนลืมความวุ่นวายด้านนอกไปได้เลย

57 โรงแรมThe Salil Hotel Sukhumvit 57 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ

09-8886-1645

อาทิตย์-พฤหัสบดี 05.30 -23.00 น. ศุกร์-เสาร์ 05.30-24.00 น.

90-720 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag : All Day Breakfast, วินเทจ, Cafe hopping